Giải trí

‘Người đẹp’ vì rác – Tuổi Trẻ Online

Người đẹp vì rác - Ảnh 1.

Tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp từ chai thủy tinh nhờ bàn tay khéo léo của chàng trai quê Cần Thơ

“Bạn chỉ mất 1 giây để vứt bỏ một chiếc túi ni lông, nhưng phải mất 500-1.000 năm để một chiếc túi ni lông phân hủy trong điều kiện không có ánh sáng mặt trời”.

“Đọc được dòng thông tin đó, tôi nảy ra ý tưởng tái chế những vật dụng hàng ngày mà gia đình nào cũng có như túi ni lông, chai nhựa, chai thủy tinh. Hãy tạo cho chúng một vẻ đẹp mới để ai cũng có thể giữ lại, góp phần để hạn chế rác thải khó phân hủy ra môi trường ”- Ngô Phú Quốc, hiện đang làm việc tại Cần Thơ, nhớ lại ý tưởng ban đầu.

Ban đầu, Quốc làm sạch chai lọ và túi ni lông muốn sử dụng, sau đó tạo hoa văn bằng túi ni lông hoặc bất kỳ vật dụng nào bỏ đi rồi dán lại bằng keo nến, dùng màu để tạo khối.

Khó nhất là việc lựa chọn màu sắc và chất liệu kết dính để làm họa tiết cho vỏ chai sao cho phù hợp với ý tưởng, biến một món đồ “bỏ đi” thành một câu chuyện mới.

Người đẹp vì rác - Ảnh 2.

Chàng trai trẻ Ngô Phú Quốc mày mò tạo tác phẩm nghệ thuật từ đồ bỏ đi

“Mỗi tác phẩm“ đồng nát ”nghệ thuật được hoàn thành, tôi cảm thấy rất yên tâm, cảm giác như mình đã làm được một điều gì đó có ích khi một chiếc chai thủy tinh kết hợp với mẫu túi ni lông khó phân hủy đã được tái sử dụng” – Quốc bày tỏ.

Sau khi hoàn thành tác phẩm, Phú Quốc đã đăng lên Fanpage đồ handmade để chia sẻ với mọi người về ý tưởng và cách làm. Nhiều người sau khi xem tác phẩm nghệ thuật tái chế của chàng trai trẻ đã tỏ ra thích thú và đặt hàng.

Chưa dừng lại ở đó, từ chiếc smartphone, chàng trai đến từ Cần Thơ đã quay video quá trình tái chế, tổ chức hội nhóm giúp các bạn trẻ tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm thành sản phẩm tái chế đơn giản như làm chậu hoa trồng cây, đêm. đèn chiếu sáng.

“Tôi muốn giúp mọi người có thêm ý tưởng về việc tái chế, miễn là mỗi người hạn chế một lượng nhỏ rác thải từ chính gia đình mình, phân loại và xử lý đúng cách trước khi thải ra môi trường.

Mong ước lớn hơn là từ việc tái chế rác thải không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tạo thêm việc làm cho những người hạn chế khả năng lao động, người già neo đơn ”, anh Quốc nói.

Người đẹp vì rác - Ảnh 3.

Chai thủy tinh tái chế kết hợp với họa tiết bằng túi ni lông đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

Người đẹp vì rác - Ảnh 4.

Quốc tỉ mỉ tạo họa tiết cho chai nhựa từ túi ni lông và đồ bỏ đi

Người đẹp vì rác - Ảnh 5.

Tái chế lõi giấy …

Người đẹp vì rác - Ảnh 6.

“Hô biến” thành ống đựng bút đầy nghệ thuật

Người đẹp vì rác - Ảnh 7.

Tác phẩm nghệ thuật từ ống thuốc thủy tinh – vật liệu y tế được khử trùng và tái chế của Quốc

Người đẹp vì rác - Ảnh 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *