Giải trí

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn cát, bùn đất sau bão

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 1.

Người dân giúp nhau dựng lại căn chòi lá bị bão số 4 tốc mái trong cơn bão

Sau Sau khi xử lý xong cây đổ do bão số 4 gây ra tại miền Trung, người dân và các lực lượng đã ra quân dọn vệ sinh môi trường ven biển Đà Nẵng.

Tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP Đà Nẵng đã cùng người dân xúc hàng chục m3 cát do sóng đánh xuống vỉa hè tại đây.

Thiếu tá Mai Trương Thanh Mẫn (Đại đội phó Đại đội 1, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, do đây là khu vực có gió rất mạnh trong đợt bão vừa qua nên không chỉ có cây đổ mà một số chòi cũng bị đổ. những mái nhà lợp lá của người dân bị cát bay tung bay.

Vì vậy, sau khi tham gia tổng dọn vệ sinh tại trung tâm thành phố, đơn vị đã triển khai hỗ trợ người dân nơi đây xử lý cơ sở vật chất bị hư hỏng.

“Hầu như năm nào có bão, chúng tôi cũng tham gia dọn vệ sinh ở đây. Nhưng cơn bão này sóng to nên chúng tôi chủ yếu xử lý lớp cát dày trên đường”, Thiếu tá Mẫn nói.

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 2.

Lực lượng Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không – Không quân) đóng quân tại Đà Nẵng dọn vệ sinh vùng biển phường Mân Thái, quận Sơn Trà

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 3.

Một người dân tham gia dọn cát trên vỉa hè Đà Nẵng

Không chỉ có lực lượng công an tham gia dọn dẹp, nhiều người dân Đà Nẵng hưởng ứng lời kêu gọi cũng tình nguyện xúc cát, dọn bèo …

Theo ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, bão số 4 đã ảnh hưởng rất lớn đến môi trường ven biển. Ngoài những cây đổ, tình trạng Đổ cát trên vỉa hè và đường phố còn ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan.

Đặc biệt sau trận mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về, một lượng lớn rác thải đổ xuống bãi biển gây mất mỹ quan. Do khối lượng công việc lớn nên đơn vị này cùng lực lượng chức năng các địa phương ven biển đồng loạt ra quân khắc phục sự cố sau bão, cũng như kêu gọi người dân chung tay làm sạch môi trường.

Ông Vũ cho biết, với hơn 300 người đăng ký tham gia làm sạch hơn 20km bờ biển Đà Nẵng, dự kiến ​​trong 1-2 ngày tới sẽ hoàn thành việc dọn dẹp để trả lại bãi biển phục vụ du khách.

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 4.

Trên vỉa hè nhiều cát đến nỗi chỉ cần dọn dẹp khoảng 10m là xong.2 đã có thể chất đầy xe bò

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 5.

Sau bão, một lượng lớn rác từ thượng nguồn theo nước lũ đổ về bãi

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn cát bèo sau bão - Ảnh 6.

Công nhân môi trường Đà Nẵng vớt bèo để làm sạch cát biển

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 7.

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã xử lý xong 1.600 cây đổ do bão số.

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 8.

Cát lấp đầy những mái chòi tranh trên bãi biển được bình chọn là “bãi biển đẹp nhất hành tinh” Mỹ Khê, Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 9.

Những túp lều lá có vẻ nhẹ nhàng nhưng khi bị mưa dầm thấm cát phủ lên thì rất nặng. Trong ảnh: người dân phải cắt dây rời từng bộ phận để khiêng

Người dân Đà Nẵng kéo ra biển dọn dẹp cát bụi sau bão - Ảnh 10.

Với sự chung tay của hơn 300 người, dự kiến ​​trong vài ngày tới bãi biển Đà Nẵng sẽ trở lại sạch đẹp như trước khi có bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *