Tin Game

Nền tảng livestream của Garena – Booyah ‘chết yểu’ sau 2 năm ra mắt? | SharingFunVN

Theo nguồn tin nước ngoài, Garena đã mạnh tay sa thải toàn bộ nhân viên của nền tảng Booyah cùng với rất nhiều nhân viên của Free Fire tại Brazil.

Những ngày đầu ra mắt tại thị trường game Việt, nền tảng livestream Booyah gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận và thu hút cả người theo dõi lẫn streamer. Đã có khá nhiều game thủ, biên tập viên hay người chơi game của Garena với ý định “chuyển nhà” sang nền tảng này, tuy nhiên hầu hết đều đã rời bỏ Booyah chỉ sau một thời gian ngắn.

Mới đây, Garena đã có đợt giảm nhân sự mạnh trong tuần qua khiến nhiều game thủ bất ngờ. Theo báo cáo từ The Enemy và Free Fire Mania, đợt giảm nhân sự này chủ yếu nhắm vào nền tảng phát trực tiếp Booyah.

Nền tảng livestream của Garena - Booyah 'chết yểu' sau 2 năm ra mắt?

Thậm chí, một cựu nhân viên của công ty này (theo nguồn tin từ GE) đã tuyên bố rằng không còn nhân viên nào trong mảng livestream ở Brazil, và Booyah nên ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Cùng nguồn tin, Garena đã cho nghỉ việc từ tháng 6 đến tháng 7, một số nhân viên chuyển sang các bộ phận khác của công ty này, trong đó phần lớn được cho là đã nghỉ việc.

Không dừng lại ở đó, nguồn tin này còn tiết lộ thêm rằng cuộc “thanh trừng” không chỉ dừng lại ở Booyah mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận Esports, các studio tạo và bộ phận nhân sự. Hơn nữa, việc cắt giảm nhân sự cũng tỷ lệ thuận với số lượng người của từng bộ phận: Có nhiều “đợt cắt”, số ít bị “cắt”.

Cerol - "ngôi sao" của Booyah đã rời khỏi nền tảng phát trực tiếp này.

Cerol – “ngôi sao” của Booyah đã rời khỏi nền tảng livestream này.

Nhìn lại chặng đường đã qua, cái tên đình đám nhất trên nền tảng livestream này chính là Cerol – người sở hữu nhiều lượt xem nhất Booyah trong suốt một năm qua. Tuy nhiên, Cerol rời Booyah vào tháng 8 năm 2022. Vào thời điểm Cerol rời Booyah, chương trình phát sóng được xem nhiều nhất trên nền tảng này không vượt quá 30 người xem.

Xem thêm: Lịch thi đấu ASCI 2022 mới nhất hôm nay: Team Flash gặp các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan

Booyah Free Fire Garena livestream nền tảng nền tảng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *