Anime - Manga

Mùa thu năm 2022 mang đến sự kết hợp kỳ lạ giữa các bài đánh giá tập phim

Đối với những người không đọc blog của tôi thường xuyên, bạn có thể không biết rằng tôi có một lịch trình lỏng lẻo mà tôi tuân theo. Điều đó bao gồm các bài đánh giá tập vào cuối tuần. Tôi không chắc tại sao, tôi chỉ rơi vào nhịp điệu đó.

Cá nhân tôi không có kỷ luật và sự linh hoạt để thực hiện nhiều bài đánh giá theo mùa đó cùng một lúc. Chẳng hạn, tôi muốn có một chút thời gian nếu tôi quyết định muốn đi ăn tối vào một đêm nào đó. Nhưng tôi thích xem lại một vài chương trình vì đây là cơ hội để thử nghiệm các cấu trúc bài đăng khác nhau và xem anime theo cách khác.

cái này khác

Vì lý do đó, tôi cố gắng chọn ít nhất một vài anime mỗi mùa để xem lại mỗi tuần. Tôi không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay (Platnum End Link). Theo tôi, mùa anime cuối cùng của năm 2022 thật tuyệt vời. Và tôi hầu như không thể giữ các bài đánh giá tập của mình chỉ còn 4 chương trình và có rất nhiều người muốn xem gần như ngay lập tức. Cuối cùng mình quyết định xem phần 2 của Spy x Family vì mình đã xem par 1 nhiều tập và mình là một fan bự của manga mùa 2 To Your Eternity, cũng vì mình đã xem nhiều tập phần 1 và mình muốn để giữ cho dòng chảy tiếp tục, Chainsaw Man như một lần nữa tôi đã đọc manga và muốn xem nó khi nó được phát sóng và Play it Cool, Guys một phần vì tôi thích manga nhưng chủ yếu là vì tôi nghĩ rằng sẽ không có ai khác chú ý đến chương trình nhỏ này và tôi muốn tăng khả năng hiển thị của nó.

Bạn có thể đã nhận thấy một cái gì đó. Những chương trình này thực sự khác nhau. Spy x Family cuối cùng là một bộ phim hoạt hình đời thường đầy phong cách với vẻ ngoài gián điệp và nói chung là hài hước hơn bất kỳ thứ gì khác. To Your Eternity rõ ràng là một bộ phim tâm lý tình cảm và một cuộc phiêu lưu sử thi, Chainsaw Man là một anime hành động/chiến đấu căng thẳng với hàng tấn máu me và chiều sâu lừa đảo trong khi Play it Cool Guys là một chương trình ngắn về một nhóm người ngốc nghếch. Trải nghiệm xem từng bộ phim hoạt hình này có khả năng gợi ra những cảm giác rất khác nhau ở một người và mang đến cho bạn cảm giác kinh ngạc về thị giác vì mỗi hãng phim đã tạo ra những giao diện đặc biệt cho các tựa phim của họ.

Xem cả đống phim hoạt hình khác nhau trong một mùa là một chuyện. Đó là một điều rất khác để xem xét chúng khi bạn đi. Bạn thực sự phải đi sâu vào từng cái.

cả hai đều có cuộc đấu tranh của họ!

Trước đây, tôi thường không đánh giá nhiều tựa phim và hầu hết thời gian, chúng đều là phim hành động. Tôi có thể nói gì, đó là những gì mọi người muốn. Điều đó có nghĩa là phần lớn, tôi có xu hướng xem lại các chương trình giống nhau về giai điệu, nhịp điệu và chuyển động ngay cả khi chúng là các chương trình rất khác nhau. Tôi không nhận thấy có bao nhiêu sức mạnh tổng hợp giữa các chương trình khác nhau mà tôi đang xem.

Điều tôi thực sự chú ý trong mùa giải trước là cách các chương trình tôi xem và thời điểm tôi xem chúng xây dựng lẫn nhau. Chẳng hạn, vì lịch đăng bài và lịch phát sóng, tôi thường xem Chainsaw Man và Play it Cool, Guys cùng nhau. Đôi khi tôi có thể hơi mệt mỏi khi xem và xem một tập của Chainsaw Man. Mặc dù đó là một chương trình tuyệt vời mà tôi thực sự thích nhưng nó có thể hơi căng thẳng và nếu tôi cảm thấy mệt mỏi hoặc lo lắng về những gì sắp xảy ra, tôi thấy mình cần chuẩn bị tinh thần một chút để xem nó. Và trong những trường hợp đó, thả mình vào đó bằng một tập Play it Cool, Guys cực kỳ thư giãn thật tuyệt. Vì Play it Cool, Guys hoàn toàn trái ngược với cường độ cao, nó khiến tôi bắt đầu xem anime vào buổi tối (và tập thể dục) và loại bỏ mọi căng thẳng tích tụ mà tôi có thể có để sau đó tôi có thể đi thẳng vào Chainsaw Man với một tâm trí tươi mới và tận hưởng nó nhiều hơn.

Ngược lại, nếu một tập của Chainsaw Man vừa kết thúc bằng một cảnh quay / tiết lộ điên rồ và tôi đã rất phấn khích, thì một tập của Play it Cool, Guys là lý tưởng để thư giãn bản thân và bắt đầu lại. Giống như một miếng kem anime nhỏ giữa các khóa học.

một loại kem anime rất ngọt ngào

Mặc dù có một chút ít trực tiếp hơn với Spy x Family và To Your Eternity do lịch trình, hai chương trình đã phát sóng vào Thứ Bảy và Chủ Nhật và tôi đã một vài lần thấy tâm trạng vui vẻ và hài hước của Spy x Family, cùng với OP đó luôn nở nụ cười trên khuôn mặt tôi, đó là một cách tuyệt vời để đưa tôi lên cao một chút để xu hướng thỉnh thoảng trở nên maudlin của To Your Eternity sẽ không làm phiền tôi nhiều.

Tôi không chắc là mình có giải thích rõ ràng trên giấy tờ hay không nhưng phong cách và tông màu khác nhau của các buổi biểu diễn đã tạo ra những lá chắn cho nhau cho phép tôi đánh giá cao tất cả họ hơn vì những phẩm chất cá nhân của họ. Tôi đoán nó giống như khi bạn cho muối vào một món tráng miệng ngọt ngào. Sự tương phản mang lại sự ngọt ngào hơn.

Tất nhiên tôi đã nhận thấy điều này trong quá khứ. Tôi có xu hướng thích các chương trình hấp dẫn hơn và tôi nhận ra rằng sau khi xem một loạt phim đặc biệt xúc động hoặc căng thẳng, tôi thích tìm thứ gì đó rất nhẹ nhàng và mượt mà trước khi xem một chương trình khác được đầu tư nhiều cảm xúc hơn. Tuy nhiên, điều này rõ ràng hơn rất nhiều khi bạn xem từng tập một. Và nó đã tạo ra một sự khác biệt lớn.

Tôi thực sự đang cân nhắc việc cố gắng tạo một số loại lịch xem anime dựa trên tâm trạng/cảm xúc cho bản thân. Tôi đã chọn các chương trình có trải nghiệm xem rất khác nhau và sắp xếp chúng lại với nhau để chúng có thể tương phản và bổ sung cho nhau. Bạn có thể phải nỗ lực hơn một chút so với những gì tôi muốn khi xem anime, nhưng tôi biết trước rằng đối với tôi, nó tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Bạn có biết những gì chúng ta cần? Thay vì tất cả những danh sách đó cung cấp cho chúng ta những amin tương tự, bạn biết loại Nếu bạn thích X thì hãy xem loại danh sách Y, chúng ta cần những danh sách anime bổ sung cho nhau. Nếu bạn muốn xem X thì hãy thử xem nó với Y… Điều đó nghe có vẻ rắc rối lắm nhưng nếu tôi có thể thuyết phục người khác làm điều đó…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *