Anime - Manga

MỘT MẶT MỚI CỦA CÔNG NGHỆ NHÀ THÔNG MINH

Cái gọi là “Siêu thực vật” làm sạch không khí trong nhà hiệu quả gấp 30 lần so với các loại thực vật khác. Đây là thành tựu mới của một nhóm các nhà nghiên cứu người Pháp. Họ đã phát triển một siêu nhà máy và trong thời gian rảnh rỗi họ chơi CasinoChan. Cây trồng trong nhà, “Neo P1,” được thiết kế để lọc các chất gây ô nhiễm nguy hiểm và gây ung thư từ không khí trong nhà. Nó làm cho ngôi nhà của bạn sạch hơn và cuộc sống của bạn khỏe mạnh hơn. Và nó rất dễ dàng. Bạn không cần phải thêm thể thao hoặc bất kỳ thói quen nào khác để sống lành mạnh hơn trong chính ngôi nhà của mình.

Loại cây mới này được cho là làm sạch không khí gấp 30 lần so với các loại cây trồng trong nhà thông thường. “Neo P1” là tên của cây trồng trong nhà công nghệ sinh học. Trong vài năm, 20 nhà khoa học từ công ty khởi nghiệp “Neoplants” ở Paris đã phát triển siêu thực vật này.

SIÊU THỰC VẬT NÀY CÓ THỂ LÀM GÌ?

Siêu thực vật mang tên “Neo P1” làm sạch không khí, tương tự như bộ lọc HEPA. Nói chung, các loại cây trồng trong nhà khác cũng có thể làm được điều này. Tuy nhiên, “Neo P1” đã tiên tiến đến mức nó lọc được nhiều chất gây ô nhiễm từ không khí trong phòng như 30 loại cây trồng trong nhà thông thường khác. Ví dụ, giống như Ảnh cây trồng trong nhà và văn phòng phổ biến. Điều này được biết đến với tác dụng thanh lọc không khí. “Neo P1” là một bước phát triển tiếp theo về công nghệ sinh học của Photos.

Khủng hoảng năng lượng gây ra nhu cầu cao đối với bếp lò sưởi

“Neo P1” lọc các chất ô nhiễm gây ung thư từ không khí trong nhà. Tuy nhiên, “Neo P1” có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ làm sạch không khí ô nhiễm. Theo các nhà phát triển, siêu thực vật này cũng chống lại các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Những chất gây ô nhiễm này có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong nhà và tập trung trong nhà nhiều gấp năm lần so với trong không khí ngoài trời. Ví dụ, các chất gây ô nhiễm được thải ra từ chất tẩy rửa gia dụng, đồ nội thất, thảm, giấy dán tường, sơn hoặc sàn nhà. Các chất cần quan tâm đặc biệt là formaldehyde, toluene, xylene và benzen. Bốn chất gây ô nhiễm này bị nghi ngờ gây ra các bệnh về tim và phổi cũng như ung thư. Theo các nhà phát triển của nó, “Neo P1” đã được sửa đổi để nhà máy thu giữ và tái chế một cách hiệu quả các chất gây ô nhiễm này.

CHI PHÍ CỦA MỘT SIÊU CÂY NHƯ VẬY

Đối với siêu nhà máy, bạn phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ là 179 đô la. Đó gần bằng giá của 30 cây Ảnh “bình thường”. Neo P1″ chưa có sẵn trong các cửa hàng thông thường. Tuy nhiên, các bên quan tâm đã có thể đăng ký vào danh sách chờ tại “Neoplants”. Ngoài siêu thực vật, người ta còn nhận được một chậu cây đặc biệt được cho là để tối ưu hóa lượng không khí và hệ vi sinh vật, tức là tổng số các vi sinh vật quan trọng, trong đất.

BẠN NÊN BIẾT GÌ KHÁC

Cách chăm sóc “Neo P1”?

Tương tự, như một bức ảnh thông thường. Vào những tháng mùa đông, “Neo P1” nên được tưới ba tuần một lần và vào mùa hè – hai lần một tháng. Tuy nhiên, siêu thực vật cần được xử lý bổ sung. Hàng tháng, đất phải được phun bằng dung dịch đặc biệt. Điều này chứa vi khuẩn nên giữ cho hệ vi sinh vật cân bằng.

Ai đứng sau siêu nhà máy?

Một công ty công nghệ sinh học tên là “Neoplants” có trụ sở tại Paris. Nhóm bao gồm mười một nghiên cứu sinh tiến sĩ và các kỹ sư sinh học khác. Công ty khởi nghiệp đã huy động được 20 triệu đô la kể từ khi thành lập vào năm 2018. Trong số những thứ khác, nó đã được sử dụng để xây dựng một phòng thí nghiệm nghiên cứu rộng 12.000 mét vuông ở Paris.

Công ty đại diện cho điều gì?

Theo công ty khởi nghiệp, mục tiêu là sử dụng kỹ thuật sinh học và “tiến hóa có định hướng” để tạo ra “thực vật có mục đích”, chẳng hạn như chống ô nhiễm không khí.

Patrick Torbey là đồng sáng lập và CTO của Neoplants. Trong một thông cáo báo chí, ông viết: “Càng khám phá ra mật mã của các sinh vật sống xung quanh chúng ta, chúng ta càng ngạc nhiên trước sự sang trọng và phức tạp của nó, được tạo ra bởi hàng tỷ năm tiến hóa. Nhóm của chúng tôi cam kết xây dựng một tương lai xanh và rực rỡ trên Trái đất, nơi thực vật được cập nhật thường xuyên như điện thoại của chúng tôi, nơi mọi người có thể nhìn thấy và cảm nhận những lợi ích của thiên nhiên một cách rõ ràng như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào.”

Thời gian sẽ cho thấy những gì khác chúng ta có thể mong đợi từ lĩnh vực công nghệ nhà thông minh. Thực tế là những cải tiến mới này nhằm mục đích làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và lành mạnh hơn. Ngày càng có nhiều start-up tập trung phát triển lĩnh vực nhà thông minh. Đó là một lựa chọn tốt cho đầu tư mà còn cho sự đổi mới. Thời gian sẽ cho thấy những lĩnh vực mới mà chúng ta được giới thiệu và những cách thức mới nào là hữu ích hoặc chỉ để giải trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *