Anime - Manga

Mọi điều cần biết về từ thông dụng từ bỏ yên tĩnh!

Khái niệm của “Lặng lẽ từ bỏ” đang tăng tốc trong giới trẻ, đặc biệt là công nhân Gen-Z. Họ đã làm cho từ thông dụng này trở nên lan truyền thông qua các kênh truyền thông xã hội khác nhau.

Chúng ta có ý nghĩa gì khi nói về khái niệm bỏ thuốc lá yên lặng?

Người sử dụng lao động đang tự hỏi liệu nó có liên quan gì đến việc nghỉ việc hay không. Nhưng định nghĩa không phải vậy.

Thuật ngữ “Lặng lẽ từ bỏ” đề cập đến những nhân viên chỉ làm việc theo các quy tắc công việc mà họ được thuê. Họ sẽ không đi xa hơn để đạt được sự công nhận, đánh giá hoặc tăng giá ngay lập tức.

Có thể nói thuật ngữ này hoàn toàn trái ngược với văn hóa “hối hả” khét tiếng, nơi theo đuổi đam mê là chuẩn mực thực sự.

Dấu hiệu của việc bỏ thuốc lá yên lặng là gì?

Để giảm bớt sự tấn công của việc bỏ việc trong yên lặng trong công ty của họ, người sử dụng lao động phải phát hiện ra nó trước tiên. Nổi tiếng dấu hiệu cho việc từ bỏ yên lặng bao gồm:

  • Nhân viên không quan tâm đến việc tham dự các cuộc họp liên kết nhóm.
  • Nhân viên không đến làm việc đúng giờ.
  • Nhân viên không cảm thấy muốn trả lời các cuộc gọi công việc ngay lập tức.
  • Nhân viên không có mặt sau giờ làm việc, dù chỉ một phút.
  • Nhân viên không sẵn sàng giúp đỡ các thành viên trong nhóm của họ để đạt được các mục tiêu chung.
  • Nhân viên ngừng tham gia các cuộc thăm dò hoặc khảo sát.
  • Nhân viên không chủ động đưa ra những ý tưởng mới cho nhóm.

Nhìn vào các dấu hiệu trên, rõ ràng là nhân viên cảm thấy ít kết nối với công ty và vai trò công việc của họ. Họ chỉ ở đó vì tiền lương mang về nhà hoặc các lợi ích tiền tệ cơ bản.

Nhưng các nhà quản lý phải tinh chỉnh suy nghĩ của họ. Có những nhân viên như vậy trong nhóm có thể dẫn đến tình cảm phân tán đối với Lặng lẽ từ bỏ giữa các thành viên khác trong nhóm.

Và chúng tôi biết rằng các thành viên trong nhóm dành ít nhất 10-14 giờ mỗi ngày tại nơi làm việc. Nơi làm việc là gia đình thứ hai hoặc gia đình mở rộng của họ. Đó là lý do tại sao nhân viên cần kết nối với JD của họ và hiểu được kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Tại sao nhân viên lặng lẽ nghỉ việc?

Các Lặng lẽ từ bỏ khái niệm đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Nó gần đây đã trở nên phổ biến vì những người lao động Gen-Z đang cố gắng thiết lập ranh giới của họ. Tuy nhiên, khi nhân viên muốn bắt đầu cân bằng cuộc sống và công việc lành mạnh, đó không phải là một quan niệm sai lầm.

Từ thông dụng đang lan truyền vì một số người có ảnh hưởng/blogger video đã khiến nó trở nên lan truyền. Không có gì sai hay tiêu cực về việc người lao động muốn thiết lập ranh giới.

Tuy nhiên, nếu những ranh giới này ảnh hưởng đến năng suất làm việc của họ, đó là lúc rắc rối xảy ra.

Người sử dụng lao động yêu cầu người lao động tận dụng tối đa số giờ được tuyển dụng hoặc theo giờ. Tác động hoặc đóng góp của họ vào mỗi giờ phải được nhìn thấy và công nhận.

Vì vậy, hầu hết nhân viên bắt đầu bỏ việc trong yên lặng vì:

Họ muốn duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống.

Nhân viên có một cuộc sống cá nhân. Họ không thể luôn làm việc hoặc ở lại trực tuyến. Điều đó có nghĩa là họ phải thông minh khi thiết lập ranh giới trong công việc. Sử dụng uKnowva HRMS để giải cứu trong khi quản lý giai đoạn nghỉ việc yên lặng này.

Chúng tôi sẽ thảo luận về nó nhiều hơn dưới đây.

Nhà tuyển dụng phải hiểu rằng nhân viên cần ranh giới đó. Họ cần thời gian nghỉ làm thường xuyên. Điều đó là cần thiết để trẻ hóa tâm trí của một người và trở lại với năng lượng tươi mới.

Họ muốn ở đó vì những cam kết cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Nhân viên thiết lập ranh giới tại nơi làm việc vì nhiều lý do. Cam kết cá nhân của họ là một trong số đó.

Họ phải dành thời gian thích hợp cho những người thân yêu của họ và các nhiệm vụ hoặc công việc liên quan đến công việc.

Để kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới, nhân viên đặt ra những ranh giới này. Nó cho họ đủ thời gian để hòa nhập xã hội và chuyên nghiệp trong cùng một ngày. Con người cần nó vì chúng ta là những sinh vật xã hội.

Và làm việc hàng ngày mà không có sự kết nối của con người có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe tâm thần.

Họ không cảm thấy rằng công ty nhận ra hiệu suất của họ đúng hạn.

Lý do chính cho mặt tiêu cực của việc Bỏ thuốc lá yên tĩnh là sự nhận ra không đúng lúc. Lực lượng lao động ngày nay sẽ không chấp nhận một nền văn hóa tệ hại nơi nhân viên không được khen thưởng đúng hạn.

Người lao động Gen-Z và Millennial cần động lực đó ngay lập tức sau mỗi dự án hoặc cột mốc quan trọng hơn. Khi nhân viên cảm thấy không được tôn trọng, không được lắng nghe hoặc không được quan tâm, họ sẽ ngắt kết nối. Suy nghĩ của họ thay đổi và trở nên vô cảm.

Đó là một trong những dấu hiệu bỏ cuộc trong yên lặng khi tư duy này tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của nhân viên. Nó cho thấy rằng các nhân viên không còn ở trên cùng một trang để thúc đẩy kết quả kinh doanh hoặc hoàn thành các mục tiêu chia sẻ.

Làm thế nào để quản lý việc bỏ cuộc trong yên lặng và giữ chân nhân tài hàng đầu?

có nhiều các mẹo để quản lý việc Bỏ thuốc lá yên lặng. Đọc các mẹo dưới đây:

Đánh giá, rà soát kịp thời:

Các nhóm nhân sự và quản lý có thể bắt đầu kết hợp bộ uKnowva HRMS. Nó có bảng chấm công, dự án và các công cụ quản lý hiệu suất. Sử dụng các công cụ tích hợp đầy đủ này, nhà tuyển dụng sẽ xem xét kịp thời hiệu suất của từng người.

Ngay cả các thành viên trong nhóm cũng có thể xem xét và nhận xét về hồ sơ công việc hoặc hành vi của nhau đối với dự án đó. Việc đánh giá hiệu suất sẽ hướng tới tương lai và 360 độ.

Nó không có sự chậm trễ. Nhà tuyển dụng hoặc người quản lý báo cáo cũng nhận được thông báo kịp thời để xem xét và phản hồi về nhóm của họ.

Cung cấp cho nhân viên xác nhận xã hội:

Chúng ta hiện đang sống trong thời đại cách mạng xã hội. Những người lao động thời đại mới ngầm yêu cầu sự công nhận của xã hội. Mạng nội bộ xã hội uKnowva trở thành trợ lý ảo cho nhà tuyển dụng và nhóm của họ.

Họ tự động kết nối trên mạng nội bộ mỗi ngày mà không bỏ lỡ các cập nhật quan trọng. Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể đăng thông báo trực tiếp, bảng thông báo và bài đăng để ghi nhận những người có thành tích cao nhất đúng hạn.

Không có sự chậm trễ và các nhóm xem sự phát triển và các mốc quan trọng của nhau. Họ sẵn sàng bình luận, thích và xem các thông báo hoặc bài đăng trực tiếp của nhau.

Các nhóm cũng có thể bình chọn cho nhân viên hoặc thành viên nhóm xuất sắc nhất của họ trong tháng. Để làm được điều đó, nhà tuyển dụng có thể chạy bình chọn hàng tháng trên mạng nội bộ xã hội của uKnowva.

Đây là một bài tập thú vị để giữ cho các nhóm và cá nhân bận rộn. Họ sẽ bắt đầu xem xét nội tâm mối liên hệ và mối quan hệ của mình với mọi người trước khi bỏ phiếu. Điều này thúc đẩy họ kết nối bên trong để có kết quả tốt hơn vào lần tới.

Khi quản lý cấp cao chia sẻ lại bài đăng trên mạng xã hội của họ, nhân viên sẽ có động lực để tương tác nhiều hơn.

Các hoạt động gắn kết đội nhóm:

Các nhóm nhân sự và các chuyên gia phải đam mê các hoạt động gắn kết nhóm để tăng sự gắn kết và giữ chân nhân viên. Các hoạt động gắn kết nhóm có thể trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách sử dụng phòng họp uKnowva.

Nó giúp mọi người kết nối ở cấp độ sâu hơn với nhóm của họ. Sự hiểu biết tăng lên khi họ chơi các hoạt động trong nhóm hai người. Nhân viên phát triển thông cảm và đồng cảm với các đối tác của họ.

Cảm xúc này dẫn đến sự hài hòa trong các dự án được chia sẻ. Năng suất của lực lượng lao động được cải thiện khi những nhân viên này tin tưởng lẫn nhau ngay cả trong những thời hạn nghiêm ngặt.

Phần kết luận:

Lặng lẽ từ bỏ không phải là một khái niệm mới. Nó chỉ là một từ thông dụng đang lan truyền. Nhưng nhân viên đã biết đặt ra ranh giới cho hạnh phúc cá nhân của họ trong một thời gian dài. Trọng tâm tập trung nhiều hơn vào sức khỏe tinh thần của họ sau đại dịch.

Tuy nhiên, Bỏ cuộc trong yên lặng có thể dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực khiến lực lượng lao động không hứng thú hoặc mất kết nối. Điều đó không được xảy ra. đó là lý do tại sao các mẹo để quản lý việc Bỏ thuốc lá yên lặng quan trọng.

uKnowva HRMS là giải pháp sẵn sàng thực hiện mọi thủ thuật và quản lý lực lượng lao động với sự ưu tiên tối đa và bình đẳng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *