Anime - Manga

Miền đất hứa: 5 lý do bạn nên đọc manga (và 5 lý do khiến phiên bản anime hay hơn)

Tuần báo Thiếu niên Jump thường không xuất bản manga kinh dị / ly kỳ, vì vậy đó có thể là một phần lý do tại sao Miền đất hứa lại thành công ngoài mong đợi như vậy. Câu chuyện kể về một nhóm trẻ em sống trong trại trẻ mồ côi dưới sự giám sát của những người chăm sóc chúng, một ngày nọ phát hiện ra sự thật khủng khiếp đằng sau mọi chuyện. Cô nhi viện chỉ đơn thuần là một trang trại để nuôi ma quỷ, và trẻ em là thành phần trong thực đơn.

Bị ràng buộc bởi sự hồi hộp thực sự ám ảnh, những nhân vật phản diện phức tạp và những nhân vật chính đáng sợ, không có gì lạ khi Miền đất hứa cuối cùng cũng nhận được một anime chuyển thể từ mùa đầu tiên của manga. và một phần khác trong việc chế tạo. Người hâm mộ có sở thích riêng của họ, cả phiên bản manga và anime đều có thế mạnh và lĩnh vực cần cải thiện riêng. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Anime: Câu chuyện là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến

cảnh rừng trong anime miền đất hứa
Đôi khi kết thúc không phải lúc nào cũng là điều quan trọng nhất, nhưng hành trình dẫn đến nó mới là ý nghĩa thực sự. Phần cuối cùng của Miền đất hứa đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị và tò mò về điều gì sẽ xảy ra với bọn trẻ khi chúng ở thế giới bên ngoài, tạo nên rất nhiều sự cường điệu cho mùa thứ hai.

Với sự xuất hiện của manga, một số người hâm mộ có thể tò mò muốn xem câu chuyện kết thúc như thế nào, nhưng người hâm mộ anime muốn gắn bó với bản chuyển thể cho đến cuối, đó cũng là một động thái tốt. Mặc dù đôi khi sự chờ đợi có thể gây đau đớn, nhưng kiên nhẫn là một đức tính tốt, và nếu phần tiếp theo của Vùng đất hứa được xây dựng tốt như phần đầu tiên, nó có thể rất đáng để chờ đợi.

Manga: Có một kết thúc

nhân vật Emma trong manga miền đất hứa
Rõ ràng, manga Miền đất hứa không liên tục như anime, vì nó kết thúc bằng một cuộc chạy trốn khỏi Grace Field House. Tiếp theo đó, manga đã xuất bản thêm 181 chương trước khi kết thúc.

Đối với một số người hâm mộ của bộ truyện, họ có thể khó đợi đến phần tiếp theo. Vì vậy, tin tốt là manga đã có sẵn và hoàn chỉnh, vì vậy nếu thấy hay, người hâm mộ có thể chọn manga để xem Emma và những người khác tìm thấy gì bên ngoài Grace Field House.

Anime: Xây dựng sống động hơn với âm thanh

[MIỀN ĐẤT HỨA]    11 tuổi có thực sự tốt như NORMAN, EMMA AND RAY?
Một cảnh căng thẳng có thể đáng sợ nhất khi nó trở nên sống động hơn cả cảnh động trong một trang giấy. Vùng đất hứa được xây dựng dựa trên anime với bầu không khí kỳ lạ và căng thẳng, cụ thể là không chỉ dựa vào hình ảnh mà còn được tăng cường bởi hệ thống âm thanh của nó.

Việc sử dụng âm nhạc của anime bổ sung rất nhiều vào những gì vốn đã khá ám ảnh của riêng nó, chẳng hạn như âm thanh trầm và âm u đi kèm mỗi tập phim. Ớn lạnh hơn nữa là trong trường hợp không có âm nhạc, chỉ có giọng nói của các nhân vật lấp đầy khoảng lặng. Điều khiến mọi thứ trở nên đáng sợ hơn trong những cảnh tối tăm của anime, âm thanh của Isabella trong tập đầu tiên đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc.

Manga: Xây dựng bầu không khí bằng hình ảnh

cảnh trong manga miền đất hứa
Chìa khóa của một câu chuyện kinh dị là sự căng thẳng và bầu không khí của nó. Đôi khi hình ảnh và lời thoại có thể là tất cả những gì thực sự cần thiết để tạo nên điều này, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc. Manga Miền Đất Hứa có thể làm được điều này bằng cách để những khoảnh khắc kinh dị tự nói lên điều đó.

Bằng cách này, bầu không khí của manga gây ấn tượng mạnh trong tâm trí người đọc qua mỗi lần lật trang. Bằng cách để trí tưởng tượng lấp đầy chỗ trống cho những thứ như giọng nói của nhân vật, mọi thứ sẽ được cá nhân hóa hơn và những khoảnh khắc gây sốc đó trở nên đặc biệt hơn.

Anime: Cốt truyện vẫn như cũ

Đất nền hứa hẹn
Anime tóm gọn 37 chương đầu tiên của manga thành 12 tập, có nghĩa là phải có nhịp độ nhanh hơn một chút để đưa câu chuyện vào tập đó. Rất may, không có chi tiết cốt truyện chính nào bị bỏ sót.

Theo một cách nào đó, điều này đã giúp ích cho việc chuyển thể. Anime đã có thể tiếp cận câu chuyện nhanh hơn rất nhiều so với manga, cho phép nó giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc với những cảm xúc kinh ngạc, sợ hãi và cuối cùng là chiến thắng. Cuối cùng, anime đã tận dụng tối đa thời lượng để kể câu chuyện này mà không bỏ sót một chi tiết lớn nào.

Manga: Great Time Alignment

manga miền đất hứa
Phiên bản manga của Miền đất hứa có bối cảnh và nhịp độ. Không khí sợ hãi, căng thẳng được đẩy lên cao trào trong từng khoảnh khắc của từng cảnh phim, đồng thời có sự tạm dừng giữa những diễn biến lớn nhất của câu chuyện.

Do lượng thời gian dành cho việc lập kế hoạch cho lũ trẻ ở Grace Field House và cuộc chạy trốn cuối cùng, việc chứng kiến ​​chúng thực hiện nó trong chương 37 sẽ khiến người đọc cảm thấy xứng đáng hơn rất nhiều.

Anime: The Escape from Grace Field House

manga miền đất hứa hay không

Mặc dù anime chủ yếu theo câu chuyện của manga, nhưng điều đó không có nghĩa là không có sự khác biệt giữa hai bộ phim. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là ở đoạn cao trào, trong cuộc chạy trốn khỏi Grace Field House. Trong anime, Isabella ngừng đuổi theo bọn trẻ khi Emma rời đi.

Trong manga, cô ấy không bắt kịp bọn trẻ vì chúng đã đi rồi. Sự khác biệt nhỏ này làm cho thất bại của Isabella có vẻ đáng kể hơn, vì nó gắn liền với hồi tưởng về quá khứ khiến cô gần như vui mừng khi họ trốn thoát thành công. Điều này bổ sung thêm các lớp cho nhân vật phản diện vì nó cho thấy rằng trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, ý chí của Emma mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì Isabella có thể làm ở độ tuổi của cô ấy.

Manga: Chủ nghĩa tối giản

sự khác biệt của manga miền đất hứa
Đôi khi sự đơn giản lại mang lại kết quả tốt nhất. Trong manga Miền đất hứa, có khá nhiều cảnh mà phông nền xung quanh các nhân vật bị bỏ trống. Một số người coi đây là những thiếu sót, nhưng sự tối giản mà manga sử dụng đã khiến bộ truyện trở nên đặc biệt hơn.

Để trống phông nền trong một số cảnh sẽ khiến người đọc tập trung hoàn toàn vào các nhân vật nổi bật ở chi tiết đó. Một số khía cạnh nhỏ của những nhân vật đó trở nên rõ ràng hơn và trong nhiều trường hợp khiến nó trở nên ám ảnh hơn trong tâm trí người đọc.

Anime: Hoạt hình làm cho mọi thứ trở nên sống động

Review manga miền đất hứa
Một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ chuyển thể anime nào là tạo hình động cho các tấm manga và nâng cấp chúng lên mức tối đa trong khi vẫn giữ được nét đặc sắc của nó. Anime Miền Đất Hứa đã làm được điều đó, đưa manga trở nên sống động với kỹ thuật quay phim gần như hoàn hảo, mang đến cho các nhân vật những pha hành động kịch tính hơn là hình ảnh tĩnh.

Việc sử dụng màu sắc và ánh sáng cũng rất mạnh mẽ, đặc biệt là trong những cảnh kịch tính khi bóng tối dày đặc bao trùm các nhân vật. Tất cả những điều này làm cho bầu không khí của Grace Field House thực sự là một nhà tù vô vọng.

Manga: Những bức vẽ đẹp

Art in Manga The Promised Neverland
Không có bộ truyện tranh nào hoàn chỉnh nếu không có nghệ thuật thiết kế nhân vật tuyệt vời để minh họa thế giới mà các nhân vật đang sống. Vùng đất hứa có nét vẽ và phong cách độc đáo của riêng mình, điều này làm cho nó rất khác biệt so với các tác phẩm nổi tiếng khác. Tất nhiên, nghệ thuật manga cũng rất chi tiết để làm cho các cảnh quay trở nên đáng kinh ngạc nhất có thể.

Ngoài ra còn có những chi tiết tinh tế xuyên suốt các trang và thậm chí cả trang bìa của manga, tiết lộ những chi tiết sẽ diễn ra trong câu chuyện. Ngay cả những chi tiết nhỏ như nét mặt của nhân vật cũng nói lên rất nhiều điều mà không cần phải thể hiện trực tiếp.

Bạn đã đọc xong bài viết Miền đất hứa: 5 lý do bạn nên đọc manga (và 5 lý do khiến phiên bản anime hay hơn)Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đề cử Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *