Anime - Manga

Mangal Thịt nướng kiểu Israel – Chà! Điều này nghe có vẻ ngon miệng

Mangal – món nướng theo phong cách Israel này chính là điểm nhận dạng một công dân của Israel với phần còn lại của thế giới. Tên Mangal xuất phát từ một loại máy sưởi trong nhà, có mặt trong thế kỷ 20. Tuy nhiên, bếp kiểu phương Tây đã thay thế điều này sau đó. Trên thực tế, người Israel được dạy nghệ thuật nướng thịt của Mangal dưới dạng một khóa học tai nạn để hiểu rõ hơn về hình thức văn hóa đồ nướng của người Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Mối liên hệ giữa Mangal và đồ nướng

Từ Mangal là một nguồn gốc từ tiếng Do Thái. Tuy nhiên, từ này có một ý nghĩa tôn giáo đối với người Do Thái; bất cứ điều gì gần với lửa là ngoan đạo và tâm linh. Theo quan điểm của người Israel, nghệ thuật nướng thịt đặc biệt hay còn gọi là ‘đồ ăn trên lửa’ này liên quan đến một chiếc bếp nướng di động nhỏ được đốt bằng than.

Ý nghĩa của món thịt nướng đặc biệt này từ Israel và Thổ Nhĩ Kỳ

Barbequing đã trở thành một phần không thể thiếu trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của người Israel. Khoảnh khắc đặc biệt này được tổ chức thông qua việc thưởng thức một số món nướng cùng với các bài hát, lễ kỷ niệm và lễ hội.

Nghệ thuật nướng Mangal

Nếu bạn muốn tìm hiểu nghệ thuật nướng thịt đặc biệt này thì bạn phải có khả năng xác định đúng loại than. Những người mới đến lần đầu tiên được dạy cách đốt than bằng cách sử dụng một giọt chất lỏng dễ cháy. Bước tiếp theo là chuẩn bị một chiếc quạt bằng cách gấp một miếng bìa cứng thành hai và sử dụng nó như một chiếc quạt để cho ngọn lửa bốc lên một cách thích hợp và hoàn hảo. Họ cũng sẽ được dạy cách chế biến thịt mà không bị dính vào vỉ nướng. Đối với điều này, người ta cần phải chà nướng với một miếng hành tây được phủ dầu.

Có một tin tốt cho những người ăn chay. Hình thức nướng thịt này của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel cũng liên quan đến rau. Là một phần kết thúc của quá trình nướng thịt này, cần phải dập tắt than củi đúng cách để có thể bảo quản cho bữa ăn quan trọng tiếp theo.

Mangal Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt nướng Mangalian của Thổ Nhĩ Kỳ có sự tương đồng gần với món braai của Nam Phi. Các quốc gia thích ăn đồ nướng Mangalian, bao gồm Iraq, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia ở Levant. Ngoài thức ăn, Mangal giống như một xã hội tụ họp, nơi bạn bè, gia đình và cộng sự được kết nối để trở thành một phần của lễ kỷ niệm. Tiệc nướng cùng nhau được tổ chức đặc biệt ở những nơi như vườn cá nhân hoặc khu dã ngoại. Đó là một cách để làm cho khách cảm thấy ấm áp và thoải mái.

Các món có trong bữa ăn lễ hội này

Thực đơn đồ nướng này bao gồm bữa ăn cùng với rau nướng, các loại thịt viên khác nhau thường được gọi là kofte, cánh gà nướng, ức gà và nội tạng. Salad và các loại thực phẩm lạnh khác cũng là một phần của món thịt nướng này. Đồ uống bao gồm Salgam hoặc ayran với các loại rượu khác.

Mangal được tổ chức như thế nào

Dịp tiệc nướng đặc biệt này kêu gọi các lễ kỷ niệm xã hội, trong đó các gia đình Israel tản ra khắp công viên quanh những chiếc bàn xếp dài. Tất cả các loại sắp xếp được thực hiện để tạo sự thoải mái và thư giãn tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *