Anime - Manga

Manga Vs Manhwa

Nó có thể gây nhầm lẫn khi hiểu sự khác biệt giữa Manga và Manhwa, mặc dù chúng khá khác nhau. Manga là truyện tranh Nhật Bản với phong cách hoạt hình đặc biệt của Nhật Bản trong khi manhwa là truyện tranh và phim hoạt hình Hàn Quốc. Điều gì khiến chúng trở nên khác biệt trong khi có vẻ rất giống nhau? Đây là sự thật.

Manga, hoặc khi thuật ngữ bên ngoài Nhật Bản được sử dụng, có nghĩa là để mô tả một loại hình vẽ của Nhật Bản dưới dạng truyện tranh và phim hoạt hình in ở Nhật Bản. Kể từ thế kỷ 19 và ngay sau Thế chiến II, Manga đã phát triển từ lịch sử nghệ thuật Nhật Bản trước đó. Kể từ những năm 1950, manga ngày càng trở nên phổ biến và chỉ riêng ở thị trường Mỹ và Canada, đã đạt kỷ lục 175 triệu đô la vào năm 2008. Mặc dù đã phát triển phổ biến trên toàn thế giới, nhưng manga vẫn là một phần quan trọng của văn hóa Nhật Bản. Mọi người ở mọi lứa tuổi – không chỉ thế hệ trẻ đọc Manga. Chứa chủ đề liên quan đến mọi người và bất kỳ ai bao gồm hồi hộp, hành động / phiêu lưu, hài hước và lãng mạn, các nhân vật manga có đặc điểm con người đồng cảm mà độc giả có thể liên hệ.

Manhwa mặt khác có nhiều điểm khác biệt so với manga. Manhwa có phần lớn lịch sử của Hàn Quốc được lồng vào các tác phẩm nghệ thuật và mạch truyện. Nó có phong cách giống như manga, nhưng không giống như manga của Nhật Bản, hoạt hình truyện tranh Hàn Quốc vẫn còn khá hiếm ở phần còn lại của thế giới. Manhwa thường có thể được tìm thấy trong truyện tranh web, bản vẽ nghệ thuật phương Đông và truyện tranh in. Trong khi nhiều đặc điểm của các nhân vật đều giống nhau, chẳng hạn như đôi mắt to và khuôn mặt phóng đại, một điểm khác biệt chính giữa manga và manhwa là manhwa có xu hướng có nhiều nét giống như thật hơn và ít hoạt hình hơn manga. Ví dụ, manga có xu hướng để tóc nhọn trong khi manhwa có tóc người thực tế hơn.

Bất chấp sự khác biệt giữa manga và manhwa, cả phim hoạt hình Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang đạt được những bước tiến dài trong sự phổ biến quốc tế. Họ đã trở thành trò giải trí mà mọi người có thể liên tưởng đến, cho dù họ sống ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ và thành công của họ tiếp tục tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.