Giải trí

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?  - Ảnh 1.

Đề tài nghiên cứu tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội gây xôn xao – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Luận án tiến sĩ công nghệ dệt, có thể có tiêu đề “Nghiên cứu ảnh đặc biệt của nhân vật nữ sinh Bắc Việt Nam tới áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo”.

Đây là luận án của nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung, tác giả tại khoa công nghệ và thời trang Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên. Hai người hướng dẫn là PGS.TS Nguyễn Nhật Trinh và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ.

Tài liệu này tên đề tài đã được làm dư luận và mạng xã hội xới xáo về cách đặt tên, chọn đối tượng “nữ sinh Bắc Việt Nam”, cùng ý kiến ​​hoài nghi về ý nghĩa khoa học và thực hiện đề tài.

Trước câu hỏi của nhiều người vì tên đề tài nghe qua có vẻ “lạ”, giáo sư Nguyễn Văn Tuấn – Đại học New South Wales – cho biết không thấy có gì quá bình thường vì ở Trường đại học Công nghệ Sydney (UTS) has there are the same Luận văn với chủ đề tương tự.

Giáo sư Tuấn chia sẻ ngực và áo ngực của người phụ nữ và là chủ đề của nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, ông không đồng ý với cách đặt tiêu đề mà chỉ có phụ nữ miền Bắc Việt Nam, cách đặt tên này trong phạm vi hầu như tất cả các nguyên tắc đặt tiêu đề của một viện nghiên cứu tài liệu, bài báo khoa học.

“Nhưng tôi cảm thấy thông tin cho nghiên cứu sinh nên không quá quan tâm đến chuyện đó vì không hiểu từ đâu, nghiên cứu sinh phải đặt tiêu đề hoặc bài báo khoa học theo công thức” Nghiên cứu “+ đối tượng + địa chỉ point + time.

Quan trọng của một luận án là phải có cái mới, nội dung bảo mật, nhưng nghiên cứu trên cá nhân không quá quan trọng. Chúng ta không thể kiểm tra nếu không đọc được luận án của người ta “, giáo sư Tuấn nói.

Luận án tiến sĩ về áo ngực gây tò mò, Trường đại học Bách khoa nói gì?  - Ảnh 2.

Tóm tắt kết luận của website Bộ phận Đào tạo sau đại học, Phòng Đào tạo, Trường đại học Bách khoa Hà Nội đăng tải vào ngày 19-8 – Ảnh: website Bộ phận Đào tạo sau đại học

PGS.TS Phan Thanh Thảo – Viện trưởng Viện may – da giày và thời trang, Trường đại học Bách khoa Hà Nội – cho biết trường cũng đã biết thông tin này với nhiều luồng ý kiến ​​khác nhau.

Trường định dạng đây là đề tài chuyên ngành về công nghệ dệt may, có nghĩa là khoa học và công cụ thực thi.

Đề tài có tính năng cấp rất lớn vì áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo nữ có vai trò đặc biệt quan trọng với mặc định cảm nhận và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Áo ngực có thể làm cho người mặc định cảm thấy khó chịu, hạn chế lưu thông máu, vết thương, thương tổn trên da… nếu áp lực của áo có giá trị lên cơ thể trong thời gian dài và lớn hơn mức chịu đựng của con người.

Hiện nay trên thế giới, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên các nhóm phụ nữ ở lứa tuổi khác nhau tại các nước như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

PGS.TS Phan Thanh Thảo chia sẻ với nội dung Nghiên cứu của luận án này, Nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung cũng có 8 nghiên cứu công trình được khai báo trong nước và quốc tế, trong đó có 1 bài báo khoa học ISI system thuộc hệ thống, 3 bài báo khoa học công bố (Scopus, Springer); 4 bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học và công nghệ trong nước (có phản biện và được tính điểm của Hội đồng học tập giáo dục nhà nước) và 1 giải thưởng Khoa học công nghệ đo lường Việt Nam 2020.

Trong đó nội dung của các bài báo đều phản ánh kết quả của luận án. Đây là đề tài nghiên cứu còn rất mới, hoàn toàn phù hợp và rất cần thiết để góp phần xây dựng cơ sở khoa học để cải thiện độ tiện nghi áp lực của áo ngực cho người mặc định trong quá trình thiết kế và sản xuất áo ngực.

PGS.TS Phan Thanh Thảo cũng cho biết thêm một số nghiên cứu của các tác giả trong nước có liên quan đến áo ngực, áp lực đều được bố trí trên các tạp chí uy tín trong nước.

“Tại Việt Nam, một số nghiên cứu về đặc điểm cơ bản và xây dựng hệ thống số lượng cho các đối tượng khác nhau đã được thực hiện. ngực nữ sinh Bắc Việt Nam vẫn chưa được thực hiện đầy đủ và chi tiết. Do đó, Nghiên cứu ảnh hưởng của đặc điểm, ngực nữ sinh Bắc Việt Nam đến áp lực và độ tiện nghi áp lực của áo ngực là cần thiết ”, PGS.TS Phan Thanh Thảo nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *