Anime - Manga

Liz và con chim xanh – Bản giao hưởng yên tĩnh

 • Titles: Liz and the Bluebird, Liz to Aoi Tori
 • Thể loại: Chính kịch, âm nhạc, học đường
 • Độ dài: 1 giờ, 30 phút
 • Hãng phim: Hoạt hình Kyoto

Mizore yêu âm nhạc. Cô ấy chơi oboe trong ban nhạc hòa nhạc của trường. Cô ấy có lẽ sẽ tiếp tục theo học một trường cao đẳng âm nhạc. Cô ấy thích chơi một loại nhạc cụ. Ít nhất cô ấy nghĩ vậy. Loại. Nhưng thực sự, điều mà Mizore thực sự yêu thích nhất là Nozomi. Xét cho cùng, Nozomi là người đã mời cô ấy tham gia ban nhạc ngay từ đầu. Nozomi là ánh sáng rực rỡ mà Mizore đã theo đuổi suốt thời gian qua. Và bây giờ, Nozomi và Mizore sẽ chơi một bản song ca đặc biệt trong cuộc thi tiếp theo của ban nhạc. Liz and the Blue Bird là một bản nhạc hay dựa trên một câu chuyện cổ tích cũ và hơi buồn về tình bạn sâu sắc. Và cao trào là một bản nhạc tuyệt vời của sáo và oboe. Nó hoàn hảo cho Mizore và Nozomi. Nó nên được. Nhưng tại sao nó cứ phát ra âm thanh sai?

Tất cả những gì tôi biết về Liz và Bleu Bird là bằng cách nào đó nó có liên quan đến Âm thanh! Euphonium. Tôi đã không hoàn toàn chắc chắn làm thế nào. Mizore và Nozomi không hẳn là những nhân vật quan trọng trong chương trình đó. Tuy nhiên, tôi là một fan hâm mộ của Âm thanh! Euphonium. Đó là một bộ anime mà tôi thường mô tả đơn giản là đáng yêu. Tôi đã có niềm tin rằng bộ phim này sẽ làm theo.

Bạn có thể nhận ra Kyoto ngay từ cái nhìn đầu tiên

Tôi quyết định không xem Liz và con chim xanh vào thứ bảy. Đầu tuần đó, tôi vừa xem tập đầu tiên của mùa thứ hai của Tsurune. Điều này có liên quan vì cả hai đều là sản phẩm của Kyoto Animation. Tsurune đã nhắc nhở tôi rằng tôi yêu thích hình ảnh của studio đến nhường nào và đó là một phần lý do khiến tôi đột ngột thôi thúc muốn xem Liz and the Bleu Bird ngay bây giờ. Tôi đã kỳ vọng rất cao vào bộ phim này và… tôi đã không phải buông xuống.

Điều về Kyoto là họ vẽ những nhân vật rất đẹp. Đầy đủ chi tiết đến mức bạn có thể nhìn thấy từng sợi tóc và nếp gấp quần áo trong mỗi chuyển động. Nó thật ấn tượng. Và nó có xu hướng làm lu mờ phần còn lại của quá trình sản xuất. Các thiết kế trực quan và tính nhất quán mà chúng được kết xuất đều rất đẹp mắt và bạn nên xem bộ phim chỉ vì điều đó nếu bạn thích nghệ thuật anime. Nhưng chúng chỉ là một phần của toàn bộ quá trình sản xuất tuyệt vời.

Một điều khác Kyoto làm rất tốt là ánh sáng. Họ biết cách làm cho những cái bóng nhảy múa và mang lại những bức phù điêu thú vị thông qua việc sử dụng ánh sáng động. Nếu có bất cứ điều gì tôi muốn nói thì Liz and the Blue Bird thực sự không phải là một ví dụ tuyệt vời về điều này nhưng những cảnh vào lúc hoàng hôn đều gây ấn tượng với tôi.

Sau đó là màu sắc. Tôi nói rất nhiều về màu sắc. Mỗi tập của Beyond the Boundary đều có tiêu đề với một màu sắc và tôi đã muốn viết một bài về điều đó trong nhiều năm, nhưng dường như tôi không bao giờ có thời gian để thực hiện nghiên cứu thích hợp. Trong Liz and the Bleu Bird, màu sắc duy nhất quan trọng là Xanh lam. Có rất nhiều màu xanh trong bộ phim này. Nó là biểu tượng sau khi tất cả. Màu sắc được sử dụng một cách đơn giản. Lông vũ, đồng phục nữ sinh, phụ kiện nhỏ đây đó. Nhưng cũng có một màu xanh lam bao phủ toàn bộ hình ảnh, giống như một thấu kính màu xanh lam, được sử dụng trong những khoảnh khắc khi Mizore cảm thấy đặc biệt cô đơn hoặc lạc lõng. Nó tinh tế nhưng nếu để ý chắc chắn bạn sẽ thấy.

bạn có tin rằng bộ phim đẹp hơn nhiều so với những gì ảnh tĩnh của tôi có thể truyền tải

Trên hết, có những điều kỳ quặc. Trong những cảnh mở đầu, chúng ta thấy thư viện và có một giá sách trên đó tất cả sách đều có màu xanh lam. Chúng tôi đến thư viện nhiều lần sau đó nhưng tôi không bao giờ thấy sự tập trung của những cuốn sách màu xanh lam đó nữa. Có những cảnh nhỏ như vậy xuyên suốt. Sẽ phải xem lại bộ phim để xem liệu chúng có phù hợp với bất kỳ điều gì cụ thể hay chỉ là sự khởi sắc về mặt hình ảnh.

Cuối cùng là thiết kế âm thanh. Tôi nghĩ rằng tôi đã ngủ với cách sử dụng âm thanh của Kyoto. Tất nhiên, tôi đã chú ý đến phần giao hưởng tuyệt đẹp trong Sound Euphonium nhưng này, đó là một bộ anime nói về việc chơi trong một dàn nhạc. Rõ ràng, nó sẽ có âm nhạc tốt đẹp. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Tôi mới nhận ra với mùa thứ hai của Tsurune rằng Kyoto thực sự rất chú ý đến thiết kế âm thanh.

Và bạn cũng có thể nghe rõ điều đó trong Liz and the Blue Bird. Bộ phim thường rất yên tĩnh chỉ có những tiếng ồn nhỏ trong không khí lọt qua. Âm thanh của các nhạc cụ đơn độc đang luyện tập tăng lên và bị mất hút trong bản giao hưởng của toàn bộ dàn nhạc. Bạn có thể nhắm mắt và nghe câu chuyện này khá tốt. Có một nhịp điệu cho nó.

Thật không may, tôi không biết điều này là do kết nối của tôi hay do lỗi của Crunchyroll nhưng khoảng nửa phim, phụ đề bị lệch khỏi hình ảnh và âm thanh. Tôi đã cố gắng xem nó như vậy một lúc (cũng như sửa nhiều thứ) nhưng cuối cùng, tôi đành bỏ cuộc và chuyển sang bản lồng tiếng của Liz and the Blue Bird. Nó nói rằng sau vài phút điều chỉnh, tôi không còn chú ý nữa.

mặc dù đã xem một nửa bộ phim có phụ đề, tôi hầu như không chụp được bất kỳ bộ phim nào. Không có nhiều đối thoại

Một số bạn biết rằng tôi cũng từng chơi trong ban nhạc của trường khi tôi còn nhỏ. Khi tôi học trung học, tôi theo học tại một trường nữ sinh tương đối nhỏ và chúng tôi không có dàn nhạc giao hưởng. Thay vào đó, một số trường học địa phương tập hợp lại với nhau và chúng tôi sẽ tập luyện trong nhà thi đấu lớn với học sinh từ 4 trường khác nhau. Một số đến từ trường nam sinh bên cạnh.

Tôi bắt đầu với French Horn mà tôi thực sự yêu thích. Tôi vẫn thích chơi nó nhưng tôi không giỏi lắm. Đơn giản là môi của tôi không phù hợp với ống ngậm và đôi khi thực sự sẽ rất đau khi chơi. Tôi đã được chuyển sang Euphonium và lùi lại với các nhạc cụ lớn bằng đồng thau khác. Tôi là cô gái duy nhất ở đó. Trên thực tế, ngoài một cô gái chơi kèn và một nghệ sĩ saxophone tuyệt vời (tôi biết về mặt kỹ thuật đó là kèn gỗ nhưng cô ấy đã ngồi với chúng tôi), phần kèn đồng hoàn toàn là của các chàng trai.

Tất cả các cô gái đều chơi những nhạc cụ “tinh tế” hơn. Và tất cả những cô gái thực sự xinh đẹp và nổi tiếng đều thổi sáo. Tôi không biết tại sao. Có lẽ đó là tất cả trong đầu của tôi. Nhưng chúng dường như giống như những sinh vật huyền bí đối với tôi. Yêu tinh hoặc một cái gì đó. Và họ đã tạo nên những âm thanh trữ tình nhẹ nhàng đó. Các chàng trai sẽ vây quanh họ sau buổi tập và vấp phải lời nói của họ. Tôi cảm thấy lạc lõng với những cô gái đó mặc dù họ đều rất tốt. Nhưng tôi muốn trở thành bạn của họ, với Euphonium khổng lồ cồng kềnh của tôi. Nếu bạn có thể hiểu điều đó, có lẽ bạn sẽ nhận được Liz và Con chim xanh.

Như tôi đã nói, Liz and the Blue Bird là một phần của loạt phim Sound! Euphonium mà tôi thấy rất hay. Đó là một câu chuyện phụ kể về hai nhân vật tương đối phụ nhưng nó diễn ra cùng với cốt truyện chính và chúng ta thấy những gương mặt nổi tiếng góp mặt. Bạn không cần phải xem Sound! Euphonium để thưởng thức và hiểu Liz và Bleu Bird. Tuy nhiên, nó rất giống với sự rung cảm. Vì vậy, nếu bạn thích cái này, bạn có thể sẽ thích cái kia… trừ khi bạn là tôi.

xem đó là ai!

Ok, điều đó không hoàn toàn đúng. Tôi đã thích Liz và Blue Bird. Nghĩ rằng đó là một bộ phim nhỏ hay với những nhân vật ngọt ngào và hoàn toàn tuyệt đẹp để xem. Tôi muốn giới thiệu nó và tôi rất vui vì đã xem nó. Tuy nhiên, tôi không thích nó nhiều như tôi thích Sound! Euphonium và tôi không hiểu tại sao.

Lúc đầu, tôi nghĩ có thể là do Liz và Con chim xanh trở nên kịch tính. Những cô gái này có cảm giác thích thú. Nhưng Sound! Euphonium cũng rất kịch tính. Moreso thậm chí. Có thể, tôi nghĩ, đó là vì tôi có nhiều thời gian hơn để làm quen với các nhân vật và câu chuyện của Euphonium nhưng một lần nữa, mặc dù Liz chỉ là một bộ phim dài 90 phút, nhưng tôi sẽ xem nó với hai mùa của bộ phim nó dựa trên vành đai của tôi. Tôi đã quen thuộc với thế giới này và bộ phim là sự tiếp nối hoàn hảo của bộ truyện.

Tôi đã mất một lúc để tìm ra nó vì nó rất phản trực giác. Tôi nghĩ vấn đề cá nhân của TÔI là Mizore. Nhưng vấn đề là, tôi thực sự thích Mizore. Oboe là nhạc cụ yêu thích tuyệt đối của tôi. Thứ hai là bassoon. Tôi có một thứ cho cây sậy đôi. Và Mizore là một trong những nhân vật thực sự thể hiện cảm giác đáng yêu mà tôi đã bị thu hút. Chỉ là với tư cách là nhân vật chính, tôi thích Kumiko hơn.

Và điều này không có nghĩa là tôi thích nhân vật Kumiko hơn. Cô ấy khó hiểu và đôi khi ích kỷ và hơi nhanh chóng bỏ cuộc. Nhưng tôi liên quan đến Kumiko. Cô ấy có thể hơi lộn xộn, vụng về và mạnh mẽ. Và đối với tôi, điều đó đã chuyển câu chuyện theo một cách năng động hơn mà tôi rất thích. Mizore đẹp mong manh đến nỗi tôi sợ rằng cô ấy sẽ vỡ tan tành hoặc bay tứ tán như những cánh hoa anh đào trong gió. Mọi thứ trong Liz and the Blue Bird đều cảm thấy do dự và không chắc chắn. Đây chắc chắn là những gì câu chuyện đang diễn ra và họ đã hoàn thành nó một cách xuất sắc. Tôi chỉ là quá thô lỗ để thực sự đánh giá cao nó.

Tôi cần thêm một hình ảnh của con chim màu xanh ở đâu đó

Ngoài ra, bộ phim có thể đã sử dụng thêm một vài tiếng cười.

Đây là một bài đánh giá rất cá nhân về Liz and the Blue Bird. Nó không thực sự áp dụng cho hầu hết người xem. Nhưng tôi nghĩ Liz and the Blue Bird là một trải nghiệm rất cá nhân khi xem phim. Mọi người sẽ lấy một cái gì đó hơi khác với nó. Heck, tôi chắc chắn rằng nếu tôi xem lại nó ở một chế độ khác, tôi cũng sẽ có một trải nghiệm khác. Đó là một chút phù du và không ổn định.

Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng đó là một bộ phim hay với âm nhạc thực sự tuyệt vời. Và bạn biết đấy, vào cuối ngày, nó khá đáng yêu.

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Bạn thưởng thức những bộ phim nội tâm chậm đầy âm nhạc và hình ảnh tuyệt đẹp.

Hmmm, Ririka, cô ấy có vẻ tốt.

Thức uống gợi ý:

một Blue Bird rõ ràng

 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy một con chim xanh hoặc lông vũ – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy một mái tóc đuôi ngựa đung đưa – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi chúng ta xem cuốn sách Liz và Bluee Bird – ohhhh
 • Mỗi khi một thiết bị được lắp ráp hoặc tháo rời – hãy chú ý
 • Mỗi khi có ai đó nói “Liz” – hãy nâng ly của bạn
 • Mỗi lần Ririka cố gắng làm bạn với Mizore – awwww
 • Mỗi khi Mizore nghịch tóc – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi toàn bộ dàn nhạc tập luyện cùng nhau – hãy vỗ tay
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy những con cá nóc nhỏ dễ thương – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi nhân vật ôm – ôm ai đó
 • Mỗi khi chúng tôi nhìn thấy thủ thư sinh viên gắt gỏng – trốn

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *