Anime - Manga

Làm thế nào bạn có thể quản lý hiệu quả tài chính của doanh nghiệp của bạn?

Xử lý các tài khoản của một công ty không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. 61% chủ sở hữu SMB cho biết họ gặp khó khăn trong việc duy trì dòng tiền liên tục. Vì vậy, họ có thể sử dụng Mẫu lãi lỗ miễn phí.

Ngay cả khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một sản phẩm, bạn có thể không bao giờ có thể thu được lợi nhuận nếu bạn không biết cách quản lý khía cạnh tiền bạc của một doanh nghiệp nhỏ.

Dưới đây là một số gợi ý để quản lý quỹ của công ty bạn một cách khôn ngoan và chuẩn bị cho tương lai.

Tập trung lập kế hoạch tài chính doanh nghiệp

“Lập ngân sách, kế toán, dự báo, chuẩn bị thuế và quản lý rủi ro đều là những phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch tài chính toàn diện nào dành cho doanh nghiệp nhỏ.”- Wikipedia.

Các báo cáo kế toán và tài khoản tài chính nên được xem xét định kỳ để hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của tổ chức bạn. Cho dù bạn muốn tiết kiệm nhiều hơn để nghỉ hưu hay đầu tư thêm tiền vào công việc kinh doanh của mình (chẳng hạn như mua thêm hàng hóa hoặc bổ sung nhân viên), điều này có thể giúp bạn xác định hướng hành động tốt nhất.

Ngoài ra, khai thuế trước thời hạn là cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Sắp xếp sổ sách ngăn nắp sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm thường xuyên về thuế. Ngoài việc tìm hiểu về các khoản khấu trừ thuế, các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tự học về các phương pháp khác để giảm thu nhập chịu thuế.

  • Lập kế hoạch chi tiêu và tuân theo nó một cách nghiêm túc.

Tạo ngân sách có thể tác động đáng kể đến sự thành công trong quản lý tài chính của doanh nghiệp nhỏ của bạn và tốc độ bạn đạt được các mục tiêu doanh thu của mình. Tạo ngân sách có thể hỗ trợ ước tính thu nhập trong tương lai và cắt giảm chi phí không cần thiết để điều hành doanh nghiệp.

Đưa ra dự báo doanh thu thực tế cho năm tài chính sắp tới là bước đầu tiên để phát triển ngân sách hoạt động thành công. Bản tóm tắt điều hành này vẫn chứa tất cả thông tin liên quan về chi phí cố định, chi phí biến đổi và chi phí hoạt động của công ty bạn.

Bạn có thể sử dụng ngân sách hoạt động của mình để xem liệu chi phí của bạn có phù hợp với các dự đoán của bạn hay không. Bước tiếp theo là lập ngân sách dòng tiền để theo dõi thu nhập và chi phí của bạn. Biết điều kiện thanh khoản của công ty bạn là điều cần thiết.

Với thẻ tín dụng doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tránh được những khó khăn liên quan đến chi tiêu kỹ thuật số. Sử dụng khoản vay ngắn hạn không lãi suất, họ tăng sức mua của công ty và giúp làm dịu dòng tiền của công ty (không lãi suất).

Ngoài việc bảo vệ khỏi trách nhiệm cá nhân, hạn mức tín dụng cao hơn được cung cấp với thẻ tín dụng của công ty.

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của công ty, các doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng cho các nhiệm vụ hành chính như báo cáo và tuân thủ.

Hạn mức tín dụng hoặc nguồn tài trợ ngắn hạn khác có thể là một công cụ hữu ích khác để quản lý tài chính của doanh nghiệp nhỏ của bạn và cuối cùng là mở rộng công ty của bạn.

Tiếp cận hạn mức tín dụng có thể hỗ trợ các chủ doanh nghiệp đáp ứng nhiều nhu cầu tài chính ngắn hạn, chẳng hạn như những nhu cầu liên quan đến quản lý hàng tồn kho, bảng lương và xử lý các đơn đặt hàng mới.

Ngoài ra, hạn mức tín dụng có thể giúp bạn quản lý tốt hơn dòng tiền hàng năm của mình.

  • Cải thiện hoạt động tính lương của bạn

Duy trì dòng tiền lành mạnh là rất quan trọng, nhưng việc tìm ra các chiến lược hiệu quả nhất để cắt giảm thời gian trả lương cũng quan trọng không kém.

Phần mềm tính lương giúp việc tự động gửi tiền lương của nhân viên vào tài khoản ngân hàng trở nên đơn giản.

Tránh khả năng gián đoạn dòng tiền do nhân viên gửi séc của họ vào các thời điểm khác nhau và do đó ngăn bạn truy cập vào tiền trong tài khoản trong khi chúng được phân bổ cho séc đang chờ xử lý là một trong những lợi ích chính của việc chuyển sang ký gửi trực tiếp.

  • Đừng ngần ngại vay tiền.

Một số chủ doanh nghiệp lo lắng rằng nếu họ vay tiền, họ sẽ mắc kẹt trong vòng nợ nần chồng chất và không bao giờ thoát ra được. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng.

Bất kể bạn quản lý tài chính của doanh nghiệp nhỏ của mình tốt như thế nào, những biến động trên thị trường có thể khiến việc đáp ứng nhu cầu vốn lưu động của công ty bạn trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Thủ tục giấy tờ tối thiểu và các yêu cầu về tính đủ điều kiện đơn giản là hai trong số những khía cạnh thú vị nhất của việc cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ. Bởi vì điều này, áp dụng là một quá trình nhanh chóng và không đau.

Phần kết luận

Vay tiền mặt trong ngày đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể có được mà không cần thế chấp tài sản và với lãi suất thấp. Một khoản vay kinh doanh có thể được đưa vào các chi phí khác nhau, bao gồm hàng hóa, lương nhân viên và chi phí tiện ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *