Tin Game

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya? | SharingFunVN

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya?

SharingFunVN – Kaguya Shinomiya, một trong hai nhân vật chính trung tâm của Kaguya-sama: Tình yêu là chiến tranh xuất thân trong một gia đình vô cùng giàu có. Về tài sản và sự xa hoa, cô ấy đã dành phần lớn cuộc đời mình trong những thứ xa hoa ngang bằng với những thứ được hưởng bởi hoàng gia. Điều này làm cho cái tên được đặt cho cô ấy phù hợp hơn, vì người thừa kế bảo vệ quá mức của tập đoàn Shinomiya có chung một nàng công chúa trong truyện cổ tích Nhật Bản.

Nhưng mặc dù các câu chuyện phụ của họ có chủ đề tương tự, câu chuyện thời trung cổ là câu chuyện có sức nặng đối với nữ chính của thể loại hài lãng mạn hiện đại do kết thúc bi thảm của câu chuyện trước. .

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya?

The Tale of the Bamboo Cutter là một tác phẩm văn học Nhật Bản từ thế kỷ thứ 10. Trong đó, một cặp vợ chồng già không con đã được Chúa ban phước khi người chồng phát hiện ra một đứa trẻ nhỏ xíu bên trong. thân tre. Được đặt tên là Kaguya-hime và được nuôi dưỡng bởi cha mẹ nuôi yêu thương của cô, đứa trẻ nhanh chóng trở thành một thiếu nữ rạng rỡ và xinh đẹp như chính ánh trăng. Trong vài năm sau đó, Kaguya-hime được nhiều người cầu hôn, bao gồm cả chính Thiên hoàng Nhật Bản, săn đón.

Một ngày nọ, với nỗi buồn lớn, Kaguya-hime tiết lộ với gia đình và Hoàng đế rằng cô ấy thực sự đến từ một thiên quốc trên mặt trăng – một vương quốc mà những người dân cuối cùng sẽ đến để đưa cô ấy đi. Khi người của mặt trăng thực sự đến để đòi lại cô ấy, Hoàng đế và cha mẹ của Kaguya-hime cố gắng bảo vệ cô ấy nhưng vô ích. Cô bị bắt khỏi họ và mặc một chiếc áo choàng xóa tất cả ký ức và tình cảm của cô đối với bạn bè và gia đình ở trần gian, sau đó được hộ tống trở lại mặt trăng để không bao giờ gặp lại. Mặc dù Kaguya-hime đã để lại cho Hoàng đế một lọ thuốc trường sinh bất tử, nhưng ông không muốn sống mãi mãi mà không có cô ấy và phá hủy nó.

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya?

Kaguya và người yêu của cô, Miyuki Shirongane, đề cập đến Chuyện người cắt tre trong Bữa tiệc ngắm trăng của họ ở Phần 2, Tập 3. Do vai trò là người kế thừa nhóm Shinomiya, Kaguya đã dành phần lớn cuộc đời trẻ của mình. sự cô lập của cô với xã hội do chính sách kiểm soát và thao túng cảm xúc của cha cô. Trong khi cô ấy trân trọng những tự do ít ỏi trong cuộc sống học đường của mình, cô ấy sợ hãi khả năng một ngày nào đó cô ấy có thể bị buộc phải bỏ lại những người bạn yêu quý của mình – giống như Kaguya-hime bị xé bỏ khỏi gia đình và những người bạn đồng hành của cô ấy trên Trái đất.

Kaguya-sama: Love Is War không phải là tác phẩm duy nhất sử dụng The Tale of the Bamboo Cutter một cách sáng tạo. Vào năm 2013, Studio Ghibli đã sản xuất The Tale of Princess Kaguya, một bộ phim dài kể về câu chuyện của Kaguya-hime dưới sự chỉ đạo của Isao Takahata. Ngoài ra, Sailor Moon vay mượn ý tưởng về những người yêu nhau giữa các vì sao và vương quốc mặt trăng trong cốt truyện của nó, trong khi Naruto dựa trên nhân vật phản diện cuối cùng của mình trên một phiên bản mới của câu chuyện. Nhân vật phản diện của công chúa trong truyền thuyết.

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya?

Người hâm mộ cũng đã suy đoán rằng bộ phim điện ảnh Mỹ Kubo and the Two Strings được lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian do lấy bối cảnh và chủ đề nhân vật Nhật Bản. Trong đó, mẹ của nhân vật chính Kubo có nguồn gốc là con gái lạnh lùng của Vua Mặt Trăng trước khi yêu một chiến binh samurai. Moon King đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của bộ phim, cố gắng đánh cắp đôi mắt của cháu trai mình để trở thành bất tử như những người lính mặt trăng còn lại và khẳng định quyền kiểm soát gia đình của mình.

Mỗi dẫn xuất tinh thần này của Câu chuyện về cái máy cắt tre đều có một số cảm giác buồn bã và thất vọng đeo bám các nhân vật của nó. Tuy nhiên, trong khi Kaguya của Kaguya-sama: Love Is War có thể không có chung những câu hỏi hóc búa giữa các vì sao như các diễn viên khác, thì di sản của Kaguya-hime là một hồn ma vĩnh viễn, đầy đe dọa. tước đi tự do của cô ấy trong tương lai. Dù vậy, Shirogane vẫn hứa rằng mình sẽ khác với Hoàng đế trong truyện ngụ ngôn, thề sẽ uống thuốc trường sinh bất tử và chiến đấu mãi mãi vì người mình yêu.

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho cái tên Kaguya?

Tương tự như vậy, Kaguya đã xây dựng một gia đình được lựa chọn với hội học sinh thông qua những người bạn như Chika Fujiwara và Yu Ishigami, cũng như người hầu của cô ấy Ai Hayasaka. Mỗi người trong số những người đồng đội này đều tỏ ra sẵn sàng chiến đấu vì cô khi chiếc kẹp sắt của cha cô cố gắng kéo cô đi. Mặc dù ánh trăng tròn có thể đã từng khiến trái tim cô ngập tràn nỗi buồn, nhưng Kaguya giờ có thể yên tâm khi biết cô có những người sẽ luôn chiến đấu để đưa cô trở lại.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.