Anime - Manga

Jujutsu Kaisen: Mối quan hệ của Yuji và Sukuna được thể hiện ngay trong phần Mở đầu

Người hâm mộ của Jujutsu Kaisen đã đổ xô xung quanh bộ anime shonen đình đám này để tham gia vào các cuộc tranh luận sâu sắc về truyền thuyết, sự phát triển nhân vật và thậm chí cả chủ đề mở đầu (OP) của anime. Phần mở đầu tiên và thứ hai của Jujutsu Kaisen được ưa chuộng không chỉ vì hoạt hình đáng kinh ngạc mà còn vì hình ảnh xúc động mang ý nghĩa to lớn trong bộ truyện. Một số dễ hiểu hơn những hình ảnh khác, nhưng một hình ảnh vẫn chưa được phân tích kỹ lưỡng.

Trong cả đoạn mở đầu và đoạn thứ hai, có một con cá thần tiên đang bơi trong vùng nước âm u. Đoạn mở đầu đầu tiên gợi ý rằng con cá này có mối liên hệ với Yuji vì nó quanh quẩn bên cậu, và người hâm mộ đã suy đoán rằng nó phải đại diện cho Sukuna. Hoàn toàn hợp lý khi sinh vật bao vây cậu bé sẽ là biểu tượng của Vua lời nguyền dựa trên các sự kiện của bộ truyện, nhưng sau khi phân tích biểu tượng của yêu tinh, mối quan hệ của Yuji và Sukuna dường như ngày càng trở nên khác biệt. khó khăn hơn suy nghĩ ban đầu.

Lịch sử phức tạp của Yuji và Sukuna

Trong khi Itadori Yuji có thể chỉ chiếm một trang trong sử sách của Jujutsu Kaisen, Ryomen Sukuna đã được biết đến như một kẻ thù mạnh mẽ của các Pháp sư trong nhiều thế kỷ. Theo truyền thuyết, Sukuna tồn tại hơn 1.000 năm trước với tư cách là một Tinh linh quyền năng, trớ trêu thay lại là mối đe dọa đối với hòa bình của nhân loại. Phải mất rất nhiều Pháp sư mới có thể đánh bại được Sukuna, nhưng ngay cả trong cái chết, anh vẫn là một mối nguy hiểm với tư cách là một Tinh linh. Những gì còn lại trên cơ thể của anh ta là 20 ngón tay không thể phá hủy, giữ anh ta bị ràng buộc với cõi phàm và khuấy động các Tinh linh khác để tàn phá. Từ tất cả lịch sử tàn bạo này, Ryomen Sukuna được coi là Vua của những lời nguyền.

Yuji chỉ tình cờ đến không đúng lúc và, vì bất cứ lý do gì, cơ thể có khả năng trở thành vật chứa cho Sukuna mà không bị điều khiển bởi Cursed King. Không nhận ra cuộc hành trình khó khăn mà mình sắp bắt đầu, Yuji đã ăn một trong những ngón tay của Sukuna để có được sức mạnh cần thiết để cứu bạn bè của mình khỏi nguy hiểm sắp xảy ra. Đó là một canh bạc đặt cược cao đã thành công và bắt đầu câu chuyện về tuổi trưởng thành của Yuji. Kể từ ngày định mệnh đó, Yuji đối xử với Sukuna mỗi ngày từ trong cơ thể phàm trần của cô. Khi bộ phim tiếp tục phát triển, mối quan hệ của họ ngày càng phát triển, và trong khi rõ ràng họ không phải là bạn, họ cũng không hoàn toàn là kẻ thù.

Vì Sukuna là một phần của Yuji và không thể thoát khỏi cơ thể của cậu bé, anh ta nằm chờ cơ hội để chiếm lấy cơ thể của Yuji và quay trở lại để phá hủy thế giới khi anh ta thấy phù hợp. Anh ấy đã tiết lộ kế hoạch của mình trong tập 5 của mùa giải gần đây nhất. Sau khi giúp Yuji phá bỏ một lời nguyền cấp độ đặc biệt, Sukuna thể hiện sự chấp nhận của mình rằng Yuji quyết định ai là người kiểm soát cơ thể của mình bằng cách chờ Yuji hoán đổi trở lại quyền kiểm soát. Tuy nhiên, khi Yuji không đáp lại, Sukuna đã chớp lấy cơ hội để nắm lấy nó, mặc dù nỗ lực sau đó đã bị cản trở bởi tinh thần anh hùng của Yuji. Ngay cả sau đó, Sukuna đã bao vây Yuji, chờ đợi thời điểm tiếp theo của anh ta để tấn công, và bất chấp thái độ nhẫn tâm và tính cách nhân hậu của anh ta, đã cứu sống Yuji nhiều lần.

Mối quan hệ phức tạp của Yuji và Sukuna có thể được xác định một cách tượng trưng trong hình ảnh mang tính biểu tượng từ các chủ đề mở đầu, mặc dù phần mở đầu có ý nghĩa hơn phần thứ hai về mặt này. Trong đoạn mở đầu, Yuji đang ngồi nghiêm trang trên một con tàu ngập nước đến đầu gối. Thật dễ dàng để xem đây là một phép ẩn dụ cho việc Yuji đang dần chết đuối khi anh ấy bắt đầu cuộc sống của mình với tư cách là một phù thủy, mặc dù chắc chắn có thể còn nhiều điều hơn thế. Điều đáng chú ý về cảnh được miêu tả này là các yêu tinh không bao giờ rời bỏ bên cạnh họ.

Cá thần tiên mang tính biểu tượng

Cá thần tiên trong phần mở đầu không bao giờ bơi xa Yuji, nhưng đừng gây ra nhiều mối đe dọa cho đến khi căng thẳng tăng lên theo âm nhạc. Con cá thần xuất hiện với Yuji, và một lúc sau, miệng của Sukuna cũng rộng như Yuji. Với sự chuyển đổi này và sự tương đồng giữa cá thần tiên và sự kết hợp chặt chẽ của Sukuna với Yuji, có lý do mà cá thần đại diện cho Sukuna. Nhìn sâu hơn vào biểu tượng, có một sự trớ trêu bi thảm trong cả phần mở đầu và mối quan hệ của Yuji với Sukuna.

Tên của cá thần tiên có nghĩa là “sứ giả của Chúa”, và sự hiện diện của loài cá như một lời nhắc nhở về sự hướng dẫn và bảo vệ của các thiên thần, cũng như một lời nhắc nhở rằng không ai thực sự cô đơn. Ý tưởng bị theo dõi không quá xa vời so với những gì Sukuna làm với Yuji, mặc dù ý tưởng về việc Sukuna là người bảo vệ Yuji có thể hơi xa vời khi nghĩ về một người bảo vệ trong ánh sáng tích cực. Không phải mọi người bảo vệ đều làm nhiệm vụ của họ vì những lý do lành mạnh. Ví dụ, Orochimaru có thể là người cố vấn và người bảo vệ Sasuke Uchiha trong Naruto và giúp anh ta trở nên mạnh mẽ chống lại Itachi, nhưng cuối cùng, tất cả chỉ là phục vụ bản thân. Điều tương tự cũng có thể nói đối với Sukuna, nhưng nhân vật phản diện này bí mật hơn với kế hoạch của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=P3dZy42QAzA

Sukuna nằm chờ, trói Yuji lại để có cơ hội tiếp theo tấn công và chiếm lấy cơ thể cậu bé. Vì việc tìm kiếm kim khí cho Sukuna rất khó thực hiện, nên có lý do khiến Curse King muốn giữ Yuji sống sót để tiếp tục với kế hoạch hồi sinh của mình. Sukuna đã biết rằng Yuji sẽ không bao giờ đồng ý cho phép anh ta làm theo ý mình, đó là lý do tại sao anh ta ngồi yên, ngoan ngoãn như một vị thần, trông chừng nạn nhân của mình như một thiên thần hộ mệnh. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *