Anime - Manga

JoJo’s Bizarre Adventure: Đánh giá phim hoạt hình Stone Ocean

Jojo’s Bizarre Adventure Stone Ocean – Mùa thứ năm của anime JJBA và là phần thứ sáu của nhượng quyền thương mại, theo chân Jolyne Kuujou, con gái của Jotaro Kuujou – nhân vật chính của phần tiền truyện (Phần 3/4). Cô ấy sẽ là nạn nhân của bi kịch khi bạn trai của cô ấy làm bị thương một người đi bộ trong một buổi tối mưa. Cố gắng che đậy tội ác, Jolyne giúp bạn trai giấu xác. Jolyne sẽ bị buộc tội đồng lõa với tội ác và nhận bản án 15 năm trong nhà tù Green Dolphin Street. Khi ở trong tù, cô sẽ nhận được một gói hàng bí ẩn từ cha mình là Jotar. Cô gái sau đó rơi xuống thế giới ngầm, và khi tỉnh dậy, cô phát hiện ra sức mạnh của mình, giống hệt với sức mạnh mà cha cô sở hữu. 12 tập đầu tiên của bộ truyện này luôn bám sát cốt truyện của manga và bao gồm 50 tập đầu tiên trong 12 tập nói trên.

Câu chuyện về Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo: Stone Ocean

Câu chuyện bắt đầu ngay lập tức, không có bất kỳ phần giới thiệu thứ cấp nào. Ngay từ đầu, chúng tôi đã được giới thiệu về các sự kiện trung tâm và dần dần chúng tôi có được bối cảnh mà hành động diễn ra.

Stone Ocean đại diện cho phần cuối cùng của câu chuyện gốc về cuộc phiêu lưu của JoJo. Hãy nhớ rằng hành động diễn ra trong nhà tù, điều này hạn chế đáng kể sự phát triển của câu chuyện và không có nhiều chỗ cho hành động. Như những người đã xem nhớ, các phần cuối cùng diễn ra ở các quốc gia khác nhau, thậm chí ở các lục địa khác nhau.

Tuy nhiên, anime vẫn duy trì tính năng động của nó bất chấp những hạn chế này và giữ trọng tâm kể chuyện, khiến câu chuyện trở nên thú vị và dễ theo dõi. Tất cả các tập phim cho đến nay đều đẩy câu chuyện về phía trước, nhiều nhân vật bất ngờ xuất hiện, và có một số khúc ngoặt gây bất ngờ với động lực của họ nhưng vẫn không phản bội cốt truyện cơ bản. Rất nhiều hỗn loạn, một nét đặc trưng của loạt phim phiêu lưu của JoJo, mang đến một giai điệu chân thực và dễ nhận biết mà chúng ta mong đợi từ anime này.

Tốc độ phát triển của câu chuyện cao, điều thường thấy đối với anime này, nhưng mọi thứ đều chặt chẽ và có ý nghĩa. Không có khí hóa liên quan đến dòng tường thuật, nhưng mọi thứ đều cô đọng và hài hòa.

Phong cách nghệ thuật

Phân đoạn hình ảnh và hoạt hình gợi nhớ đến phần cuối cùng của nhượng quyền thương mại này, Golden Wind. Ở đây cũng vậy, chúng tôi có độ bão hòa giảm đi nhiều, ít tập trung vào chi tiết hơn.

Mặc dù, ở một số tính năng, người ta cảm thấy cần nhiều ánh sáng hơn và bối cảnh hình ảnh năng động hơn một chút, bộ anime này vẫn khiến tôi ngạc nhiên về khả năng thích ứng trực quan với nhu cầu của cốt truyện. Ở đây chúng tôi có những ghi chú tối hơn so với manga cùng tên. Tuy nhiên, điều này về cơ bản không làm giảm sự thú vị mà loạt phim này mang lại.

Nhạc phim của Stone Ocean

Về phần âm thanh, những ai theo dõi loạt phim này đều biết rằng nó là một trong những phần âm thanh chân thực nhất khi nói đến nhạc phim. Phần này cũng không phải là một ngoại lệ theo nghĩa đó. Sau khi xem tập đầu tiên, có thể thấy rằng các nhà sản xuất âm nhạc đã nỗ lực làm cho tất cả các hiệu ứng âm thanh góp phần tạo nên sự năng động của cốt truyện và hoàn thành hành động.

Âm thanh trong các cảnh chiến đấu của Jolyne khiến chúng trở nên độc đáo và đáng nhớ. Mặc dù, không giống như một số tập trước, âm nhạc mặc dù hay nhưng không mang tính cách mạng, như trường hợp của một số phần trước của loạt phim này.

Nhân vật đại dương đá

Jolyne là kiểu nhân vật không ngừng phát triển và trưởng thành, đồng thời luôn theo đuổi những khó khăn mà anh ấy gặp phải. Ban đầu, chúng ta thấy cô ấy gặp khó khăn trong việc hiểu các khả năng của mình tồn tại như thế nào và cô ấy trở nên ám ảnh về chúng như thế nào. Trong cuộc chiến của cô ấy với White Snake, chúng ta thấy cô ấy dần dần kiểm soát được sức mạnh của mình và bắt đầu hiểu cách cô ấy có thể sử dụng những sức mạnh này để tiêu diệt đối thủ của mình và đi trước họ một bước. Vì vậy, những trận chiến của cô ấy sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ thấy kịch bản này lặp đi lặp lại trong hầu hết mọi trận chiến chống lại White Snake, Foo Fighters, Jumping Jack, Miraschon và các nhân vật khác.

Điều thú vị là phần hiển thị quá trình phát triển sức mạnh tách biệt với phần 3 và 4. Và điều này là do các nhân vật chính trong các phần này được hiển thị khi họ đã làm chủ được sức mạnh của mình. Không giống như họ, Jolyne biết về những khả năng độc đáo của mình và không có nhiều thời gian để thành thạo chúng, đó là trường hợp của Kujo Jotaro và Higashikata Josuke, những nhân vật chính của các phần được đề cập của nhượng quyền thương mại này. Chiều sâu của các nhân vật, điều cần được nhấn mạnh vì nó có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất của anime này, được minh họa bằng thực tế là gần như toàn bộ bộ truyện không có những đoạn hội thoại vô nghĩa.

Ngược lại, chúng ta thấy rất nhiều đoạn độc thoại nội tâm, ngay cả với những nhân vật không có ý nghĩa quyết định đối với bản thân cốt truyện. Bằng cách này, không có thời gian nhàn rỗi và khả năng xem xét nội tâm của các nhân vật mang lại cho chúng ta thêm niềm vui. Bằng cách này, tính năng động của cốt truyện cho phép chúng ta nhanh chóng thích nghi với các mối quan hệ của các nhân vật và cho phép những gì chúng ta sẽ thường gặp ở Stone Ocean, đó là cách nữ anh hùng của chúng ta tấn công đối thủ của mình. Không giống như cha cô, người luôn làm như vậy một cách nghiêm khắc, Jolyne tận dụng những khoảnh khắc không chú ý và cam chịu của họ và hầu như không chọn thời điểm để tấn công.

Điều này rất thú vị, đặc biệt khi so sánh với cách tấn công của cha cô. Có một sự khác biệt đáng chú ý về đạo đức và một thế giới quan hoàn toàn khác, điều này rất chu đáo và được tôi luyện nghiêm túc. Sê-ri này là phần thú vị nhất vì nó kết nối với những phần cuối một cách chân thành và cho thấy rằng mọi thứ đều có mối quan hệ nhân quả. Theo nghĩa này, các nhân vật trong phần này rất không chính thống và hoàn toàn khác với những nhân vật mà chúng ta đã có cơ hội gặp trong loạt phim JoJo’s Adventures.

Phần kết luận

Jojo’s Bizarre Adventures là một anime phải xem khác làm lóa mắt với vẻ đẹp và sự rực rỡ của nó. Stone Ocean cũng không ngoại lệ, mặc dù gần như khác hoàn toàn so với những người tiền nhiệm của nó ở một số khía cạnh. Thật thú vị, bạn sẽ không cần phải biết tất cả các phần trước để thưởng thức Stone Ocean, và đó chính là nhờ các nhân vật được thiết kế tốt, đồng thời độc lập nhưng cũng có mối liên hệ chặt chẽ với câu chuyện tổng thể của loạt phim khó quên này. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích anime này như thế nào trong máy chủ bất hòa của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *