Tin Game

Jennie (Black Pink) tiếp tục nhận chỉ trích vì … | SharingFunVN

Mới đây vào ngày 21/9, Jennie (Black Pink) đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế khi xuất hiện trong đoạn teaser quảng bá bộ sưu tập mới đến từ một thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Hàn Quốc. Tamburins.

>>> Xem thêm: Vì sao Jennie (BLACKPINK) vừa vào Hollywood đóng phim đã nhận cả “rổ” gạch đá?

jennie tamburins

Trong clip, nữ rapper kiêm ca sĩ của nhóm Top xuất hiện ấn tượng trong chiếc váy xanh cách điệu cùng kiểu tóc tết độc đáo. Tuy nhiên, đây lại chính là kiểu tóc đuôi ngựa và buộc dây từng gây tranh cãi trước đó từ cộng đồng mạng.

Được biết, kiểu tóc này được nhiều người biết đến với cái tên “Dreadlock” – kiểu tóc đặc trưng của cộng đồng người da đen. Mặc dù kiểu tóc tết này đã xuất hiện khá phổ biến trong một số MV K-pop trong những năm qua, nhưng nó vẫn tạo ra nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề chiếm đoạt văn hóa.

jennie tamburins

Lý do là vì trong suốt lịch sử của người Mỹ gốc Phi, họ đã phải chịu nhiều định kiến ​​và phân biệt chủng tộc không chỉ dựa trên màu da mà còn bởi kiểu tóc. Cuộc giải phóng năm 1865 khiến nhiều người Mỹ gốc Phi muốn loại bỏ tất cả những thứ gợi nhớ đến nỗi kinh hoàng của chế độ nô lệ, trong đó có kiểu tóc tết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *