Anime - Manga

Hướng dẫn đọc truyện tranh cho người mới bắt đầu

Manga là từ tiếng Nhật để chỉ truyện tranh và phim hoạt hình được in. (Mặt khác, Anime là phim hoạt hình dành cho TV hoặc phim). Mặc dù manga về bản chất là phim hoạt hình, manga vẫn giữ một vị trí cao hơn trong văn hóa Nhật Bản so với truyện tranh trong xã hội Mỹ. Manga được coi trọng như cả nghệ thuật và một hình thức văn học đại chúng. Trên thực tế, phần lớn dân số trưởng thành ở Nhật Bản đọc truyện tranh và một số tạp chí truyện tranh lớn ở Nhật Bản bán được vài triệu bản mỗi tuần.

Điều này sẽ cho bạn biết rằng manga không chỉ dành cho trẻ con.

Bạn sẽ quan tâm đến loại câu chuyện nào?

Một thám tử cứng rắn được thuê để xác định vị trí của một cô gái mất tích?

Một thế giới bị thống trị bởi các loài lai giữa động vật và con người sau hậu quả của một cuộc chiến tranh khải huyền vào năm 2054?

Một cuộc phiêu lưu giữa chàng trai-gặp-cô gái-người-máy khổng lồ?

Một vở kịch lịch sử xoay quanh những vị tướng bóng tối trong Chiến tranh Genpei?

Một nhà báo thành công nhận một người đàn ông vô gia cư đẹp trai làm thú cưng khi vị hôn phu của cô ấy rời bỏ cô ấy?

Có hàng trăm câu chuyện để lựa chọn trong các cuốn sách manga và có một số thứ phục vụ cho sở thích của mọi người. Hơn nữa, nhiều tựa truyện tranh kết hợp hình ảnh và khung hình nghệ thuật với những câu chuyện đầy sắc thái để đọc rất thú vị và dễ gây nghiện.

Manga thường được phân loại thành nhiều thể loại khác nhau. Những cái phổ biến nhất bao gồm:

– manga shonen dành cho nam và thiếu niên nam

– manga shojo dành cho thiếu nữ và thiếu niên nữ

-kodomo cho trẻ em

– redisu cho phụ nữ trưởng thành

– dành cho đàn ông trưởng thành

– jidaimono là phim cổ trang

– suiri là tội phạm và giết người

– ecchi là giá vé khiêu dâm

Vì vậy, làm thế nào để bắt đầu với Manga? Dễ.

1. Đi bộ vào cửa hàng. Hầu hết các nhà bán sách lớn đều có một phần dành riêng cho manga, nhưng để thực sự có được nhiều đầu sách, hãy thử đến một cửa hàng truyện tranh. Dù thế nào đi nữa, sách manga thường có bìa màu và có thể cả một vài trang đầu tiên, nhưng phần còn lại của truyện thường là đen trắng.

2. Xem qua sách, đọc một chút. Dừng lại khi bạn tìm thấy thứ mà bạn thích và mang nó về nhà.

3. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc lướt Internet, hãy đọc manga trực tuyến trước. Thực hiện tìm kiếm một trong nhiều thư mục của các trang web truyện tranh trực tuyến và quét các trang web đó để tìm các tiêu đề thú vị. Nhiều trang web sẽ thực sự hiển thị bản vẽ và văn bản truyện tranh từ trang Web của nó.

Hãy nhớ rằng khi bạn đọc manga, bạn đọc các khung từ phải sang trái. Thông thường, khi bạn mở một cuốn truyện tranh – giống như bạn đọc một cuốn sách thông thường – sẽ có một trang cho bạn biết cách đọc nó.

Hãy thử một vài tựa truyện tranh để cảm nhận những gì bạn thích. Khi bạn tìm thấy một tên sách mình thích, bạn có thể tìm kiếm thêm các tên sách giống hoặc tương tự với nhà xuất bản đó. Hãy tìm trang web của nhà xuất bản tiếng Anh ở phía trước cuốn sách, sau đó xem trang web đó – nó có thể chứa các mô tả về tất cả các cuốn sách của họ và thậm chí có thể là một ít mẫu trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *