Tin Game

Holy Sword – MMORPG về truyền thuyết phương Tây

Truyền thuyết về các vị vua luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của mọi người bởi sự kỳ diệu và truyền thuyết của nó. Chính vì vậy, không thiếu những tựa game đã lấy huyền thoại này làm đề tài để sáng tạo ra các trò chơi. Một trong số đó là Holy Sword do X-Legend Entertainment Co. Ltd phát hành

Người chơi sẽ bắt đầu câu chuyện với tư cách là một thành viên trẻ của hội Hiệp sĩ – những người đang canh giữ và bảo vệ thành phố Camelot. Thông qua chuỗi nhiệm vụ, người chơi sẽ được làm quen với thế giới, tìm hiểu những bí ẩn và chiến đấu với thế lực đen tối đang tấn công Camelot. Chất lượng đồ họa của Holy Sword thực tế không quá tốt như trong quảng cáo và giới thiệu game. Độ chi tiết, độ hoàn thiện kém, phông nền mờ, tạo hình nhân vật ở mức vừa đủ.

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về truyền thuyết phương Tây 0

Được xây dựng dựa trên truyền thuyết về vua Arthur, Holy Sword lấy bối cảnh ở Châu Âu thời trung cổ, mà cụ thể hơn là nước Anh. Những nét cơ bản về kiến ​​trúc và bối cảnh thời kỳ này đều được game đưa vào nhưng lại thiếu độ sắc nét, mờ ảo, tạo cảm giác mờ ảo. Về phần tạo hình nhân vật, game hướng người chơi đến những tạo hình mang màu sắc châu Âu với làn da trắng và đôi mắt xanh. Hệ thống tùy biến của game cũng tương đối chi tiết, giúp người chơi thoải mái thiết kế nhân vật của mình.

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về truyền thuyết phương Tây 1

Cả bối cảnh lẫn tạo hình nhân vật vốn dĩ sẽ không phải là điểm trừ của game nếu chúng được thiết kế chi tiết, sắc nét và hoàn thiện hơn. Đặc biệt, việc thiếu đi những hiệu ứng hình ảnh cần thiết khiến game mất điểm khá nhiều trong mắt người chơi. Điều mà trò chơi có thể làm tốt là ở mặt hiệu ứng hình ảnh của các kỹ năng của người chơi. Ngoại trừ âm thanh chiến đấu – những âm thanh đơn điệu chỉ có nhân vật tạo ra, đây gần như là một trò chơi im lặng. Không có nhạc nền, lồng tiếng đôi khi không,… đã cho thấy sự thiếu đầu tư và chỉn chu của đội ngũ sản xuất với game.

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về truyền thuyết phương Tây 2

Nhìn chung, lối chơi của Kiếm Thánh không quá khác biệt so với các game cùng thể loại. Người chơi sẽ làm nhiệm vụ, thu thập tài nguyên để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật, sau đó tham gia vào các trận chiến và lặp lại như trên. Tuy lối chơi có phần nhàm chán nhưng trải nghiệm chiến đấu của game được làm khá tốt, hấp dẫn cũng như cảm giác chặt chém khá đã tay. Người chơi sẽ có 3 nghề nghiệp để lựa chọn bao gồm pháp sư, kiếm sĩ và sát thủ, mỗi nghề cũng sẽ có bộ kỹ năng và phong cách chiến đấu riêng. Các nhiệm vụ tuy nhiều nhưng không quá đặc biệt, nhiều trường hợp chỉ là sự lặp lại của các nhiệm vụ trước.

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về truyền thuyết phương Tây 3

Ngoài ra, tính năng tín ngưỡng cũng khá thú vị, tuy hình thức hoạt động khá giống tính năng tín ngưỡng của các game cùng loại nhưng trực quan và cho thấy sự khác biệt rõ ràng hơn giữa các tín ngưỡng. Ví dụ, niềm tin rằng “thần mặt trời” ngoài việc tiếp thêm lòng dũng cảm sẽ là đồng minh trong các trận chiến tổ đội, thì “viên đá hộ mệnh” thích hợp cho các trận chiến tháp sinh tử. Có thể miễn cưỡng coi đây là một điểm cộng của Thánh Kiếm, khi hầu như tất cả đều là điểm yếu, hệ thống tính năng và chế độ chơi đa dạng (tuy không khác các game cùng thể loại) cũng sẽ trở thành một điểm cộng tất yếu.

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về truyền thuyết phương Tây 4

Đặc biệt hơn, cả hệ thống tính năng và chế độ chơi đều tương đối cơ bản. Với tính năng là nâng cấp trang bị, kỹ năng, cường hóa linh thú,… và với chế độ chơi sẽ có các màn chơi từ solo đến đấu boss cũng như khiêu chiến PvP….

Trải nghiệm Holy Sword - game MMORPG về huyền thoại phương Tây 5

Nhìn chung, chất lượng của Holy Sword không được tốt như NSX quảng cáo, game không những không có điểm nhấn trong lối chơi, thậm chí đồ họa hay âm nhạc đều rất kém. Đồ họa thiếu chi tiết, sắc nét đi kèm với một trò chơi gần như không có âm thanh với lối chơi quen thuộc.

Link game: Android – IOS

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *