Anime - Manga

Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy: Một mối tình lãng mạn nhưng cuối cùng lại thất vọng

Hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy, còn được gọi là Kare Kano, là một bộ anime năm 1998 được tạo bởi studio Gainax. Anime lãng mạn này là phần tiếp theo của một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của họ, Neon Genesis Evangelion.

Bộ phim kể về câu chuyện của Yukino Miyazawa, một học sinh đạt thành tích cao, người quyết tâm trở thành người giỏi nhất trong mọi việc cô ấy làm. Tuy nhiên, thế giới của cô ấy bị đảo lộn khi cô ấy gặp người bạn cùng lớp mới của mình, Soichiro Arima, người dường như thậm chí còn giỏi hơn cô ấy về mọi mặt. Khi cả hai cạnh tranh với nhau, họ cũng bắt đầu yêu nhau.

Mặc dù chương trình hoàn toàn không liên quan đến NGE, nhưng nó vẫn là một bộ phim đáng xem cho bất kỳ người hâm mộ anime lãng mạn nào và các tác phẩm của Hideaki Anno. Các nhân vật dễ liên tưởng, chất lượng hoạt hình ở mức cao nhất, và mặc dù có kết thúc đáng thất vọng, nhưng bộ phim vẫn duy trì được sức hấp dẫn lôi cuốn khiến bạn phải theo dõi cho đến khi kết thúc.

Gainax chuyển thể một manga

một bức vẽ bằng bút chì của Yukino và Soichiro

Sau khi chạy thành công Neon Genesis Evangelion, Hideaki Anno và Gainax là những người chơi nóng bỏng trong ngành công nghiệp anime, và họ rất muốn giữ đội ngũ hoạt hình lại với nhau và nhanh chóng bắt tay vào chuyển thể một bộ truyện tranh lãng mạn shoujo.

Quá trình sản xuất chương trình rất cách điệu và sử dụng một số kỹ thuật khác nhau, bao gồm dựng phim được cắt theo manga gốc, bối cảnh người thật đóng, cắt giấy trên que và sử dụng kỹ thuật tạo hình.

Dàn diễn viên cho phiên bản tiếng Nhật của chương trình bao gồm nhiều diễn viên lồng tiếng lần đầu. Điều này được thực hiện có chủ đích vì Hideaki Anno cảm thấy rằng quy mô diễn viên lồng tiếng trong ngành vào thời điểm đó đang giới hạn tầm nhìn mà anh ấy có đối với quá trình sản xuất.

Câu chuyện về hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy

Yukino liếc nhìn Soichiro

Câu chuyện kể về cuộc đời của Yukino Miyazawa, một học sinh trung học khao khát sự ngưỡng mộ và tình cảm của các bạn học đến mức cô phát triển một nhân cách giả tạo của một học sinh lý tưởng và hoàn hảo.

Ở nhà và xung quanh gia đình, cô mất cảnh giác và thậm chí còn bị các chị của mình coi là lười biếng và non nớt. Danh tính kép này dẫn đến nỗi sợ hãi tiếp xúc với các bạn cùng lớp của cô ấy, điều này trở thành nguồn gốc của điểm yếu.

Cuộc sống của cô bị đảo lộn khi cô gặp Soichiro Arima, một chàng trai thách thức cô cho vị trí học sinh giỏi nhất trường. Hơn nữa, Soichiro đẹp trai, nổi tiếng và giỏi thể thao, điều này khiến anh được các bạn cùng lớp ngưỡng mộ. Khi Yukino và Soichiro hiểu nhau hơn, họ bắt đầu yêu nhau.

Khi mối quan hệ của họ phát triển, cả Yukino và Soichiro bắt đầu đặt câu hỏi về động cơ sống của họ, và điều này buộc họ phải nhìn sâu vào nội tâm của quá khứ.

Trong trường hợp của Soichiro, anh ta phải đối mặt với sự khinh bỉ của người thân sau khi dì và chú yêu thương của anh ta nhận anh ta vì một người mẹ bạo hành và người cha thất sủng. Và với Yukino, cô bắt đầu đặt câu hỏi về động cơ của mình khi được các bạn cùng lớp và giáo viên nâng đỡ.

Cuộc mạo hiểm nội tâm này khiến cả Soichiro và Yukino dựa vào nhau khi họ bắt đầu bộc lộ con người thật của mình trước công chúng. Vì vậy, câu chuyện là cả một sự lãng mạn và khám phá bản thân.

Các nhân vật

Yukino và những người bạn của cô ấy

Các nhân vật đều rất đáng yêu và dàn diễn viên phụ tạo ra sự tương phản với tính cách hướng nội và xa cách của hai nhân vật chính trong câu chuyện. Khi Yukino và Soichiro bắt đầu thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, bạn bè và gia đình của họ đã giúp hướng dẫn họ trong cuộc sống xã hội mới tìm thấy.

Nhiều nhân vật phù hợp với các nguyên mẫu quen thuộc, vì vậy họ có thể dễ dàng liên hệ và yêu thích ngay lập tức. Và khi câu chuyện tiến triển, phần lớn trọng tâm chuyển sang sự phát triển trong các mối quan hệ bạn bè và gia đình này.

Sự quyến rũ của Kare Kano

Yukino và Soichiro nhìn lãng mạn

Sức hấp dẫn của bộ phim nằm ở các nhân vật đáng yêu và mối quan hệ của họ với bạn bè và gia đình.

Ngoài chuyện tình lãng mạn giữa Soichiro và Yukino, bạn sẽ có được niềm vui gia đình lành mạnh với người cha cưng chiều, người mẹ yêu thương của Yukino và những người chị em can thiệp, những người biết tính cách thực sự của Yukino và không ngần ngại chỉ trích cô ấy vì có hai danh tính.

Và khi Soichiro và Yukino bắt đầu thể hiện tính cách thực sự của họ ở trường, tình bạn mới bắt đầu hình thành và điều này mang lại thêm một lớp phức tạp cho sự phát triển của hai nhân vật chính. Ngoài mối tình lãng mạn vừa chớm nở, họ hiện đang cân bằng giữa tình bạn mới quen và cuộc sống xã hội đi kèm với nó.

Bộ phim cũng đề cập đến một số chủ đề đen tối, chẳng hạn như bắt nạt và lạm dụng, đồng thời chứng minh làm thế nào các nhân vật có thể kiên trì vượt qua những tình huống khó khăn này trong khi vẫn giữ được sự điềm tĩnh và phẩm giá của họ mà không cần dùng đến biện pháp trả đũa hoặc giữ mối hận thù.

Ngoài một câu chuyện hấp dẫn, chất lượng của hoạt hình là hàng đầu, đúng như mong đợi từ Gainax. Hình nền cũng có tính thẩm mỹ màu nước, tạo cảm giác như một cuốn truyện và thể hiện hoàn hảo đỉnh cao của tính thẩm mỹ anime tương tự ấm áp của thập niên 90.

Sự thất vọng về hoàn cảnh của anh ấy và cô ấy

yukino khóc

Quá trình sản xuất chương trình đã bị hủy hoại do tranh chấp sáng tạo giữa tác giả của manga và Hideaki Anno. Căn nguyên của tranh chấp này là do Gainax và Anno quyết định nhấn mạnh các khía cạnh hài hước của bộ phim, trong khi tác giả muốn tập trung nhiều hơn vào sự lãng mạn.

Sau 16 tập, Hideaki Anno đã chính thức rời khỏi bộ phim, mặc dù người ta nói rằng anh ấy vẫn âm thầm tiếp tục giám sát việc sản xuất bộ phim cho đến cuối cùng.

Bộ phim cũng gặp vấn đề về ngân sách, dẫn đến việc sử dụng một số khung hình tĩnh manga, giấy cắt trên que và hai tập tóm tắt (khá ít trong thời gian ngắn). Và mặc dù bộ phim chỉ dài 26 tập, nhưng nó có 2 tập rưỡi tóm tắt lại, điều này có vẻ hơi nhiều.

Trong khi hai tập trước vẫn mang tính giải trí, họ không làm gì để tăng thêm sự lãng mạn giữa hai nhân vật chính. Vì vậy, thật không may, chương trình kết thúc theo kiểu phản cao trào mà không có bất kỳ giải pháp cốt truyện nào.

Giữa hoạt hình đẹp mắt, các nhân vật đáng yêu và cách kể chuyện của Gainax, thật khó để không bị bỏ lại với cảm giác về những gì có thể đã xảy ra.

Những suy nghĩ cuối cùng

Yukino nhảy ra khỏi cửa sổ

His and Her Circumstances khám phá một cách thuần thục các chủ đề về tình yêu, sự mất mát và quá trình trưởng thành. Câu chuyện kể về cuộc sống của hai thiếu niên, Miyazawa Yukari và Tsubaki Sawabe, khi họ vượt qua những thăng trầm của tình yêu trẻ.

Mặc dù anime cuối cùng khiến bạn khao khát những gì có thể xảy ra, nhưng nó vẫn là một cái nhìn hài hước về những thử thách và đau khổ của tuổi mới lớn. Đây là lý do tại sao nó tiếp tục là một đề xuất đáng giá cho bất kỳ người hâm mộ anime lãng mạn thập niên 90 nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *