Anime - Manga

Hinedere là gì – Và ai là “Hinedere” được biết đến nhiều nhất trong Anime?

Thuật ngữ tiếng Nhật “himedere” được sử dụng để gắn nhãn các nhân vật là nhẫn tâm và thờ ơ. Hầu hết các “Hinedere” đều sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc bên dưới vẻ ngoài lạnh lùng và trầm lặng, khiến họ trở nên im lặng nhưng chết chóc trong loạt phim được tôn kính của họ.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo của họ cuối cùng có thể dẫn đến sự suy sụp của họ vì họ đánh giá thấp những người xung quanh. Đây là những gì xác định nguyên mẫu hinedere hoài nghi nhưng phổ biến và một số nguyên mẫu nổi tiếng nhất có thể được tìm thấy trong anime.

Sasuke từ hinedere

Hinedere giữ một cái nhìn hoài nghi về thế giới, tin rằng tất cả mọi người đều sai trái và băng hoại về mặt đạo đức. Nhận thức tiêu cực này có thể biến những người hinedere thành những kẻ phản diện nếu họ chọn đi ngược lại phần còn lại của thế giới. Những nhân vật này phát triển một phức cảm thần thánh và giữ một niềm tin vững chắc rằng con đường của họ là chính đáng bất chấp sự phản đối của nhiều người. Với khả năng mạnh mẽ và thái độ tiêu cực của mình, hinedere được biết đến là người kiêu ngạo và chỉ chùn bước sau khi gặp trận đấu của họ. Điều này được thể hiện rõ qua hai trong số những nhân vật nổi tiếng nhất trong anime, Sasuke Uchiha và Neji Hyuga của Naruto. Bất chấp cách nhìn khó hiểu về cuộc sống và những hành động đáng ngờ, động cơ của họ xuất phát trực tiếp từ trái tim và mong muốn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mặc dù họ sở hữu một phẩm chất “dere” khiến họ yêu và bảo vệ những người họ yêu thương, những người hinedere có xu hướng công kích những người thân yêu của họ hơn bất kỳ ai khác. Cảm giác xa cách kiên cường của họ thường sẽ làm tổn thương những người thân thiết nhất bằng cách khiến họ cảm thấy bị cô lập và không mong muốn. Trong Hunter x Hunter, Killua và Illumi Zoldyck là hai anh em hinedere mạnh mẽ luôn xung đột và làm tổn thương nhau khi cạnh tranh. Điều này không phải lúc nào cũng có chủ đích vì người lớn phải vật lộn để thể hiện những cảm xúc tích cực ra bên ngoài. Tuy nhiên, cái tôi quá cao và cảm giác tự hào khiến họ khó che giấu những cảm xúc tiêu cực như tức giận và thất vọng. Điều này làm cho hinedere nhiều cảm xúc hơn kuudere, nhưng những cảm xúc này thường biểu hiện tiêu cực.

Killua trong hunter x hunter

Bất chấp sự mơ hồ về đạo đức của họ, hinedere là những nhân vật hấp dẫn và phổ biến đối với người hâm mộ anime. Vì họ có một bản chất quan tâm ẩn sâu trong cốt lõi của họ, hầu hết những người đã tham gia đều trải qua hành trình cứu chuộc hoành tráng bất kể họ đã ngã xuống như thế nào. Trong Dragon Ball Z, cả Piccolo và Vegeta đều được đưa vào danh sách những người đóng vai phản diện chính khi họ lần đầu tiên xuất hiện trong loạt phim. Tuy nhiên, sự phức tạp hấp dẫn và chất xám đạo đức khi được thuê mướn đã cho phép họ tìm ra con đường chuộc lỗi mà người hâm mộ đã nắm bắt.

Một số hinedere trở nên hoài nghi và thuần hóa theo thời gian do bất tử hoặc chiến tranh, như Zeref trong Fairy Tail và CC trong Code Geass. Sau khi chứng kiến ​​những cảnh bạo lực và tàn phá vô số lần, rất dễ dàng cho những người hinedere tin rằng con người thật tàn nhẫn và vô đạo đức. Một số người xem anime đồng cảm với tình cảm hinedere này sau khi nhìn thấy sự bất công trong thế giới thực, càng làm tăng mức độ phổ biến của nguyên mẫu này. Trong Classroom of the Elite, Kiyotaka Ayanokoji nổi tiếng trong số các bạn cùng lớp của mình mặc dù không có mọi cảm xúc. Trong khi vô cùng vô cảm, Kiyotaka trớ trêu thay lại đọc và thao túng cảm xúc của những người xung quanh vì lợi ích cá nhân của mình.

Hinedere tạo ra các thiết kế nhân vật phức tạp và cốt truyện khó đoán do bản chất xoắn của họ được neo bởi một trái tim chỉ đơn giản là muốn nhìn thế giới phù hợp hơn với đạo đức và lý tưởng. của chúng. Họ có thể làm tổn thương những người xung quanh trong hành trình tìm kiếm công lý, nhưng họ thường tìm thấy sự cứu chuộc thông qua những người thân yêu của mình, chỉ cho họ đúng sai. Trong khi một số khán giả không thích những đặc điểm kiêu ngạo và xa cách của một hinedere, thì nguyên mẫu này lại thu hút nhiều người hâm mộ nhận ra những phẩm chất “dere” có thể đổi được của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *