Anime - Manga

Hayao Miyazaki Bạn sống như thế nào? Phim khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023

Hayao Miyazaki đã khiến chúng ta ngạc nhiên sau 10 năm gián đoạn với bộ phim mới của anh ấy có tựa đề Kimitachi wa Dō Ikiru ka hay còn gọi là “Bạn sống như thế nào?”. Vị đạo diễn, họa sĩ hoạt hình, họa sĩ minh họa và nhà sản xuất anime huyền thoại của Nhật Bản đã mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc tuyệt vời đọng lại trong tim dù thời gian có trôi đi. Miyazaki được biết đến với những cuộc phiêu lưu sáng tạo thông qua các tác phẩm của ông như Vùng đất linh hồn, Lâu đài di động của Howl, Hàng xóm của tôi là Totoro, Công chúa Mononoke, Đồi hoa anh túcvân vân.

với “Bạn sống thế nào?” bộ phim, Miyazaki đang chào tạm biệt bằng cách chiêu đãi một phần kinh điển cho người hâm mộ của mình.

Thông báo chính thức cho bộ phim mới của Hayao Miyazaki đã được đăng trên tài khoản Twitter của Studio Ghibli vào thứ ba. Dòng tweet cũng tiết lộ tựa đề dự kiến ​​là “Bạn sống như thế nào?” ngày phát hành phim tại các rạp chiếu phim Nhật Bản. Miyazaki đã đặt tên cho nó Kimi-tachi wa Do Ikiru ka, trong khi biệt danh tiếng Anh dự kiến ​​của nó là Bạn sống thế nào?, lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất năm 1937 của Genzaburō Yoshino.

Buổi ra mắt đã được Studio Ghibli ấn định vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 7 năm 2023. Một hình ảnh trêu ghẹo cũng đã được chia sẻ với những người hâm mộ Ghibli. Kiểm tra các tweet dưới đây

“Bạn sống thế nào?” hình ảnh giới thiệu phim do Studio Ghibli phát hành không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về bộ phim ngoại trừ một sinh vật trông giống chim được vẽ bằng bút chì ilk tuyệt đẹp. Chúng ta vẫn còn 7 tháng nữa để ra mắt và những người hâm mộ Hayao Miyazaki có thể mong đợi nhiều hình ảnh trêu ghẹo như vậy sắp ra mắt. Nếu không thể chờ đợi, hãy chọn đọc phiên bản tiếng Anh của cuốn tiểu thuyết do Algonquin Young Readers xuất bản.

Tuy nhiên, “Bạn sống như thế nào?” bộ phim dự kiến ​​​​sẽ được phát hành từ lâu nhưng đã bị hoãn lại vì ngày trùng với Thế vận hội Tokyo 2020.

Câu chuyện xoay quanh Junichi Honda, được biết đến với cái tên Koperu, một đứa trẻ 15 tuổi và chú của mình khi họ chiến đấu với sự phát triển tâm linh, sự nghèo đói và cuộc sống nói chung. Bản chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1937 của Genzaburo Yoshino.

Nó sẽ là một phim kinh dị phiêu lưu với cốt truyện xoắn hơn là một bản sao trực tiếp của Tiểu thuyết. Cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh vào năm 2021.

Khi nào thì “How Do You Live?” của Hayao Miyazaki sẽ ra mắt? phát hành phim trên Netflix?

Hiện tại, Studio Ghibli đã công bố việc phát hành rạp của Bạn sống thế nào? tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023. Người ta suy đoán rằng phiên bản tiếng Anh sẽ phải mất 6 tháng nữa mới được công chiếu. Hy vọng rằng đến Giáng sinh năm 2023 hoặc thậm chí muộn hơn là năm 2024, những người hâm mộ Miyazaki ở phương Tây sẽ có thể xem “How Do You Live?” Phim lồng tiếng Nhật có phụ đề tiếng Anh.

Xa như Bạn sống thế nào? lịch phát trực tuyến phim trên Crunchyroll hoặc Netlfix có liên quan, nhượng quyền thương mại chưa tiết lộ kế hoạch của mình. Nhưng người ta chắc chắn có thể mong đợi tiêu đề sẽ được thêm vào danh mục sau khi phát hành vào ngày 14 tháng 7 năm 2023.

“Bạn sống như thế nào?” là gì? kịch bản?

Yūzō Yamamoto ban đầu viết Tiểu thuyết như một phần của tác phẩm cuối cùng của Nihon Shosan Bunko Bunko định kỳ. Tuy nhiên, một vấn đề y tế đã khiến anh ấy không thể hoàn thành nó. Genzabur Yoshino tiếp quản và viết xong “How Do You Live?” Xuất bản nó thành sách vào năm 1937. Sau khi Miyazaki đưa ra tuyên bố của mình, Cuốn tiểu thuyết đã được bán hết veo.

Câu chuyện xoay quanh cậu học sinh trung học năm 2 tên Junichi Honda, được biết đến nhiều hơn với biệt danh Koperu, được đặt theo tên của nhà thiên văn học Nicholas Copernicus. Mặc dù có thành tích trong thể thao và học tập, anh ấy đã không được bầu làm lớp trưởng do tính cách nghịch ngợm của mình. Mẹ anh làm giúp việc, còn bố anh làm giám đốc ngân hàng cho đến khi qua đời.

Koperu chuyển đến nhà chú của mình sau cái chết của cha mình. Trong số các bạn cùng lớp của họ có một số con cái của các thương gia, học giả và chuyên gia y tế, và các chủ đề trong lớp bao gồm kỳ nghỉ hè, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và rạp chiếu phim. Cùng với những người bạn, Koperu tham gia và chứng kiến ​​nhiều hoạt động liên quan đến trường học.

Ai là “Bạn sống như thế nào?” dàn diễn viên và nhân vật trong phim?

Không có thông tin chi tiết nào được Studio Ghibli chia sẻ ngoại trừ đội ngũ của Hayao Miyazaki và nhà sản xuất Toshio Suzuki sẽ đóng vai trò sáng tạo trong phim. Người hâm mộ sẽ phải chờ thêm tin tức về bộ phim!

Tại sao lại là “Bạn sống như thế nào?” phim hoãn chiếu?

Dòng thời gian của dự án phim chủ yếu không bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của vi-rút corona trên toàn thế giới bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 năm 2020. Suzuki giải thích trong một cuộc trò chuyện, “Mọi thứ vẫn được vẽ bằng tay. Bởi vì chúng tôi cần thiết kế nhiều khung hình và hình ảnh hơn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành một bộ phim.

Tám họa sĩ hoạt hình đang thực hiện “My Neighbor Totoro” (1988), và họ mất tám tháng để hoàn thành dự án. Giám đốc Miyazaki hiện đang thực hiện sáu mươi dự án.”

Suzuki đã thông báo với Tạp chí Sight & Sound vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 rằng một nửa số hoạt ảnh cho bộ phim đã được hoàn thành. Theo ông, khoảng 50% trong số 125 phút của bộ phim đã là hoạt hình và ngày phát hành vẫn còn ba năm nữa.

Anh ấy gọi bộ phim là một tác phẩm “khủng, huyền ảo”. Khi Miyazaki thông báo với Suzuki rằng ông dự định nghỉ hưu, đạo diễn thúc giục nghệ sĩ chứng minh sự trở lại của mình bằng cách thử làm một điều gì đó mới lạ. Do hoàn cảnh bất thường này, nhà làm phim làm việc thoải mái mà không bị ràng buộc bởi thời hạn cụ thể và hạn chế tài chính.

Sau rất nhiều ồn ào và bàn tán trong giới anime, nó được cho là sẽ được phát hành, nhưng ngày trùng với Thế vận hội Tokyo. Tin tức này là một cú sốc lớn đối với những người hâm mộ Miyazaki và Suzuki vì họ đã chờ đợi từ năm 2018 sau khi bộ Tiểu thuyết dài 30 phút được phát hành.

Manga Kimitachi wa Dō Ikiru ka được phát hành khi nào?

Shoichi Haga, một họa sĩ minh họa, đã chuyển cuốn sách thành manga, được Magazine House phát hành vào ngày 24 tháng 8 năm 2022. Manga đã bán được hơn hai triệu bản khi xuất bản, trở thành sách bán chạy nhất.

Tương tự như bản gốc, nó được viết để khuyến khích người đọc suy ngẫm về các khái niệm cơ bản, bao gồm “cách nhìn mọi thứ”, “trải nghiệm về sự thật” và “cuộc đấu tranh, sai lầm ngớ ngẩn và sự vĩ đại của con người”.

Bộ phim truyền hình làm lại từ tiểu thuyết “Bạn sống như thế nào?”

Nó đã được chuyển thể thành một bộ phim hành động trực tiếp dài 30 phút cho TBS/MBS và được phát sóng vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Seishiro Kato đóng vai Koperu, Tomoharu Hasegawa đóng vai người chú và Hiroko Nakajima đóng vai người mẹ.

Con cả của Genzaburo Yoshino, gia đình đau buồn của tác giả, đã đệ đơn khiếu nại ngành sản xuất vì không có sự đồng ý của họ.

Người hâm mộ đã đặt nhiều kỳ vọng vào “How Do you Live?” hoạt hình và cốt truyện của bộ phim, và tất cả chúng ta đều hy vọng rằng Studio Ghibli sẽ đáp ứng được kỳ vọng của tất cả các otaku ngoài kia.

Hãy theo dõi để cập nhật về “Bạn sống thế nào?” cập nhật phim và tất cả các tiêu đề yêu thích của bạn. Trong thời gian chờ đợi, đừng quên cho chúng tôi biết những lựa chọn của bạn từ các bản anime hay nhất mùa thu 2022, những bộ phim anime hay nhất mọi thời đại, Anime lồng tiếng Anh hay nhất và Anime Netflix hay nhấtvà cho chúng tôi biết tất cả các tiêu đề yêu thích của bạn trong sắp tới phim hoạt hình mùa đông 2023 Mùa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *