Đời sống

‘Fate: The Winx Saga 2’: Thế giới siêu nhiên của các nàng tiên

Fairy Bloom và những người bạn của mình tham gia cuộc chiến bảo vệ Tiên giới trong “Fate: The Winx Saga 2”.

* Bài báo tiết lộ nội dung phim

Trailer Fate: The Winx Saga '(phần hai)

Trailer phần hai “Fate: The Winx Saga” khởi chiếu ngày 16 tháng 9. Video: Netflix

Phim nối tiếp phần đầu Fate: The Winx Saga (2021) xoay quanh cô gái Trái Đất Bloom (Abigail Cowen) mang trong mình sức mạnh của lửa thiêng – thứ sức mạnh có thể cứu lấy Tiên giới. Bộ truyện được chuyển thể dựa trên nhóm Winx – phim hoạt hình về cuộc sống của các nàng tiên trong thế giới phép thuật. Tác phẩm vẫn giữ nguyên tinh thần như phần trước – thế giới thần tiên ma mị không còn hồn nhiên, mộng mơ, thay vào đó, bộ phim phát triển theo chiều hướng trưởng thành hơn, đen tối hơn.

Câu chuyện bắt đầu khi Bloom gia nhập trường Alfea – nơi đào tạo phép thuật cho các tiên nữ và chiến binh trong Tiên giới. Người đứng đầu trường là hiệu trưởng Farah Dowling (Eve Best). Tại đây, Bloom kết bạn với 4 nàng tiên bao gồm Stella (Hannah van der Westhuysen) – nàng tiên Ánh sáng và Công chúa Alfea, Aisha (Precious Mustapha) – nàng tiên Nước, Terra (Eliot Salt) – nàng tiên Đất và Musa (Elisha). Applebaum) – Tiên Tâm. Không lâu sau, Bloom hẹn hò với Sky (Danny Griffin) – một trong những võ sĩ xuất sắc.

Trên hành trình khám phá nguồn gốc của chính mình, Bloom đã khám phá ra những bí mật đen tối xung quanh Alfea. Đồng thời, Bloom và những người bạn phải chiến đấu với Xác sống lửa để bảo vệ trường học. Bloom giải thoát Rosalind (Lesley Sharp) – hiệu trưởng cũ của Alfea – khỏi nhà tù của Dowling nhưng sau đó nhận ra mình đã bị Rosalind lừa. Khép lại phần một, Bloom lần đầu tiên biến hình và dùng sức mạnh để tiêu diệt Hỏa xác, bảo vệ thành công Tiên giới. Rosalind đã sát hại Dowling và thay cô làm hiệu trưởng của Alfea.

Phần hai mở ra với tình trạng học sinh trong trường lần lượt mất tích. Bloom và những người bạn bước vào cuộc hành trình khám phá sự thật về những bí ẩn xung quanh Hiệu trưởng Rosalind (Lesley Sharp) và chiến đấu với một thế lực kẻ thù mới – Dòng máu Phù thủy. Bên cạnh sự trở lại của các nhân vật cũ, Flora (Paulina Chávez) – em họ của Terra – gia nhập nhóm các tiên nữ.

Những nàng tiên trong Fate: The Winx Saga 2. Ảnh: Netflix

Những nàng tiên trong “Fate: The Winx Saga 2”. Hình ảnh: Netflix

Phần hai Fate: The Winx Saga đánh giá cao hơn lần đầu tiên. Sau khi nhận nhiều chỉ trích về việc phần đầu không sát với nguyên tác, nhà sản xuất đã mời Iginio Straffi – tác giả của Nhóm Winx – trực tiếp làm cố vấn cho phần hai của phim. Nhiều cảnh được tái hiện y như bản gốc.

Kịch bản được xây dựng hấp dẫn với nhiều bước ngoặt trong tình huống truyện. Sự thật về Hiệu trưởng Rosalind, Hội máu và phù thủy hay thân phận thật sự của Bloom dần được hé lộ qua từng tập phim, tạo cảm giác tò mò. Các cảnh ma thuật và chiến đấu xuất hiện với thời lượng nhiều.

Nội tâm của các nhân vật được khai thác sâu hơn thay vì tập trung vào Bloom như ở phần một. Mỗi cô tiên được khắc họa với những góc khuất, nội tâm cũng như cách họ đương đầu để vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, nhiều khán giả chỉ trích Fate: The Winx Saga 2 lạm dụng một số cảnh 18+. Bên cạnh đó, cách các nàng tiên giải quyết mâu thuẫn với “trùm cuối” chưa đủ kịch tính và thuyết phục.

Cảnh trong Winx Saga (trên) và Fate: The Winx Saga (dưới).  Ảnh: Winx Powers VN

Cảnh trong “Winx Saga” (trên) và “Fate: The Winx Saga” (dưới). Hình ảnh: Winx Powers VN

Phần Phần hình ảnh, hình ảnh và âm thanh của phim được cải thiện. Màu sắc của phần thứ hai sáng hơn tông màu tối của phần thứ nhất. Trang phục của các nhân vật từ tiên nữ đến chiến binh đều được chăm chút để phù hợp với tính cách của từng người. Những chiếc áo len hình cô tiên mang đến sự năng động, trẻ trung. Trong đó, tạo hình của nhân vật Beatrix (Sadie Soveall) – tiên nữ trên không – nhận được nhiều lời khen ngợi vì vẻ đẹp quyến rũ. Đối với các fan của bộ phim gốc, cảnh biến hình trong tập cuối của Tiên nữ giáng trần không đạt được kỳ vọng vì thời lượng ngắn và thiếu trang phục.

Nhạc phim vẫn là một trong những điểm mạnh của tác phẩm – những bản nhạc pop và edm phù hợp với cảm xúc và tinh thần của từng phân đoạn. Một trong những cảnh ấn tượng nhất là khi Sky và Bloom cùng nhau cưỡi ngựa trên cánh đồng, bài hát Giấc mơ ngông cuồng của Taylor Swift vang lên tạo nên bầu không khí thơ mộng, ngọt ngào.

Fate: The Winx Saga 2 Có nhiều thay đổi tích cực so với phần đầu. Cái kết của phim mở ra nhiều khả năng và hấp dẫn ở phần tiếp theo. Công việc cầm lấy 6,9 hơn IMDb với 44.000 lượt đánh giá, 84 điểm từ những người xem trên Rotten Tomatoes.

Thanh Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *