Giải trí

Được tặng tóc thật, nhiều bệnh nhân ung thư vui mừng khôn xiết khi ra ngoài

Được tặng tóc thật, nhiều bệnh nhân ung thư vui mừng khôn xiết khi ra đường - Ảnh 1.

Bệnh nhân ung thư nhận tóc do cộng đồng quyên góp – Ảnh: DƯƠNG LƯƠNG

Chiều 15/9, chị Thanh và nhiều bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội) đã nhận được tóc từ tóc thật do cộng đồng quyên góp trong chương trình “Tóc cho bệnh nhân”. ung thư”.

Đây là hoạt động mà Bệnh viện K phối hợp với ban tổ chức nhằm kêu gọi các chị em cùng chung tay làm tóc giả và quyên góp ủng hộ bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Cầm trên tay mái tóc vừa được tặng, chị Thanh (bệnh nhân ung thư vú, trú tại tỉnh Tuyên Quang) xúc động nói:

“Từ khi xạ trị điều trị bệnh, tóc tôi rụng dần, đến khi không còn một sợi tóc nào. Mỗi khi ra đường, mọi người nhìn tôi như“ sinh vật lạ ”, đi đâu cũng phải đội mũ trùm đầu. Mình đi dù trời nắng nóng. Hôm nay nhận được mái tóc này thật sự rất vui, rất xúc động. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ mái tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư như chúng tôi. “

Cũng là một bệnh nhân đến nhận tóc từ chương trình, bà Nguyễn Thị Quyên (60 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) cười: “Giờ thì tôi có thể tự tin ra đường rồi. Tóc giả thì không rẻ đâu, người ta không mua được đâu.” những căn bệnh mà chúng tôi mong muốn rất nhiều. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục có những chương trình ý nghĩa như thế này. “

Được tặng tóc thật, nhiều bệnh nhân ung thư vui mừng khôn xiết khi ra đường - Ảnh 2.

Tóc được quyên góp sẽ được làm tóc giả cho các bệnh nhi ung thư – Ảnh: DƯƠNG LƯƠNG

Từng là bệnh nhân ung thư vú và điều trị tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Hiền (47 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) hiểu hơn ai hết cảm xúc khi người phụ nữ không còn tóc.

“Tôi ở Thanh Hóa, bắt xe từ nhà từ sáng sớm, trên đường đến đây tôi rất hồi hộp, mong rằng mái tóc của mình sẽ là món quà dành tặng cho những người phụ nữ đang điều trị ung thư, giúp họ tự tin.

Đây là lần thứ hai Nguyễn Bảo Ngọc (14 tuổi, Hà Nội) tặng tóc cho các bệnh nhi ung thư. “Cách đây 4 năm, mình từng hiến tóc, giờ tóc dài nên mình cắt đi để tặng cho các cô chú bị ung thư”, Bảo Ngọc nói.

Những sợi tóc trở thành cầu nối yêu thương của cộng đồng dành cho các bệnh nhi ung thư. “Hy vọng mái tóc sau khi đến tay người bệnh sẽ là món quà để họ có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Ít ra họ sẽ là những chiến binh xinh đẹp với mái tóc dài”, một người tặng tóc chia sẻ. đã chia sẻ trong chương trình.

Được tặng tóc thật, nhiều bệnh nhân ung thư vui mừng khôn xiết khi ra đường - Ảnh 3.

Mái tóc sẽ là món quà dành tặng những người phụ nữ đang điều trị ung thư, giúp họ tự tin, lạc quan hơn – Ảnh: DƯƠNG LƯƠNG

Những mái tóc mong muốn dành tặng cho các bệnh nhi ung thư (cắt tóc hoặc đăng ký cắt tóc) có thể gửi về: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều; Địa chỉ: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. ĐT: 0869379711.

Hôm nay, chúng ta đi quyên góp tóc!Hôm nay, chúng ta đi quyên góp tóc!

Cắt phăng mái tóc dài ngang lưng đã nuôi dưỡng nhiều năm, hai cô gái đang làm việc tại TP.HCM đã dành tặng “thành quả” này cho các bệnh nhi ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *