Tin Game

Dome Keeper – Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác và phòng thủ

Bảo vệ chống lại làn sóng của những kẻ tấn công người ngoài hành tinh trong một công cụ khai thác sinh tồn kiểu roguelike sáng tạo. Khai thác tài nguyên và xây dựng hệ thống phòng thủ. Có đủ thời gian để đào sâu hơn một chút và trở lại phòng thủ trước khi lũ quái vật tấn công mái vòm của bạn không?

Raw fury là một nhà phát hành thường cung cấp các trò chơi hoàn toàn mới và hoạt ảnh pixel chi tiết. Hãng cũng đã phát hành một số bản hit indie trong vài năm qua. Mặc dù không phải trò chơi nào của hãng cũng để lại ấn tượng.

Nhưng tất cả các bản phát hành của họ đều mang lại cảm giác độc đáo và chất lượng. Dome Keeper là một tựa gốc khác của nhà phát hành chắc chắn sẽ thu hút những người hâm mộ thể loại roguelike hoặc những người đang tìm kiếm trải nghiệm thú vị và thử nghiệm.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 0

Cốt truyện của Dome Keeper được giới thiệu khá ngắn gọn. Trước khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được xem một đoạn phim cắt cảnh ngắn trong đó mái vòm của bạn đáp xuống một hành tinh đang bóp nghẹt một sinh vật ngoài hành tinh dính.

Từ đó, bạn có thể khai thác một mình tùy thuộc vào việc đào một di tích ẩn và đưa nó ra khỏi hành tinh trước khi các dạng sống còn lại của hành tinh phá hủy mái vòm của bạn.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 1

Dome Keeper mang đến sự tò mò và câu hỏi bí ẩn cho nhiệm vụ của nó. Tại sao bạn đến hành tinh này để săn tìm một di vật, tại sao bạn chỉ có một mình? Rất nhiều phụ thuộc vào cách diễn giải của riêng bạn, và nếu bạn có một tâm hồn cởi mở, bạn có thể thích tạo ra câu chuyện của riêng mình.

Với đồ họa 2D, Dome Keeper được chia làm hai phần: khai thác và bảo vệ mái vòm của bạn khỏi đám người ngoài hành tinh đang đến. Công việc khai thác khá đơn giản, bạn chạm vào bức tường mà bạn muốn khai thác và tạo một đường dẫn mới. Sau đó, bạn sẽ nhặt các vật phẩm hoặc tương tác với một thứ gì đó.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 2

Đôi khi bạn tìm kiếm các tài nguyên như khối vàng, bóng nước hình tròn và các vật thể hình tam giác màu hồng. Những điều điển hình bạn sẽ tìm thấy trên một hành tinh xa lạ chưa được biết đến. Chúng được đặt ngẫu nhiên trong lòng đất, vì vậy bạn thực sự đang đoán chính xác để tìm ra chúng.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 3

Sẽ có những gợi ý nhỏ nếu bạn ở gần đó vì bụi bẩn sẽ chuyển sang màu nhạt cho thấy tài nguyên hoặc bí mật mà bạn đang ở gần. Sau đó, bạn cần phải mang vật phẩm trở lại căn cứ của mình, tuy nhiên, việc mang quá nhiều đồ cũng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của bạn.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 4

Tài nguyên không phải là kho báu duy nhất trong Dome Keeper. Các di tích lớn có thể được tìm thấy và khi trở lại căn cứ sẽ mở khóa các đặc quyền mới hữu ích hoặc bạn có thể hoán đổi chúng để lấy tài nguyên. Bạn có thể đánh dấu nguồn tài nguyên đang ở đâu.

Hoặc lắp đặt một thang máy để vận chuyển tài nguyên lên bề mặt và thậm chí có một người bạn động vật đào cho bạn. Mỗi đặc quyền này thậm chí có thể được nâng cấp với các tài nguyên bạn thu thập được.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 5

Tuy nhiên, công việc của bạn không chỉ là khai thác tài nguyên. Trước khi bạn biết điều đó, các báo động sẽ reo lên để cho biết người ngoài hành tinh sắp tấn công mái vòm của bạn. Bạn cần quay trở lại bảng điều khiển để điều khiển vũ khí chính của mình, bắt đầu với một khẩu pháo laser sau đó di chuyển nó để tiêu diệt mối đe dọa ngoài hành tinh trước khi chúng vượt qua.

Khi các cuộc tấn công trôi qua, bạn sẽ cảm thấy sự căng thẳng được giải phóng khỏi vai, giúp bạn trở lại bình tĩnh và yên tĩnh của khu mỏ. Nhưng sự bình yên đó sẽ không kéo dài.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 6

Với nguồn tài nguyên dồi dào của mình, bạn có thể thực hiện nhiều nâng cấp khác nhau. Chúng bao gồm các bổ sung HUD chẳng hạn như bộ đếm thời gian sẽ cho biết khi kẻ thù đang trên đường hoặc kiểm đếm số lượng đợt bạn đã hoàn thành.

Khả năng của thợ mỏ có thể được cải thiện như độ bền của mũi khoan, tốc độ và vận chuyển tài nguyên.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 7

Có những nâng cấp cho mái vòm của bạn như sức mạnh vũ khí, tốc độ di chuyển và độ bền của lá chắn. Bạn sẽ không có đủ nguồn lực để cải thiện mọi thứ và thời gian không dành cho bạn. Với mỗi đợt đi qua, số lượng kẻ thù tăng lên cùng với nhiều kẻ thù nguy hiểm hơn.

Đối với hầu hết các cuộc tấn công, tăng cường phòng thủ là cách nên làm. Nhưng nó thực sự phụ thuộc vào sự phát sinh ngẫu nhiên của các nguồn tài nguyên và vị trí của các di tích trong mỏ. Điều này làm cho mỗi cuộc tấn công khá căng thẳng nhưng thỏa mãn.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 8

Đồ họa là những bản vẽ chi tiết đáng yêu với hình ảnh động mượt mà. Mặc dù bảng màu có giới hạn, các nhà phát triển đã tạo ra một thế giới ngoài hành tinh chưa từng biết đến tuyệt vời, mỗi thế giới xuất hiện với màu sắc khác nhau để bạn không phải lúc nào cũng có được thẩm mỹ giống nhau. cùng với nhau.

Những kẻ thù đen tối, nhớp nháp và bí ẩn, trở nên đáng sợ hơn khi những kẻ to lớn lộ diện sau đó. Bí ẩn này kéo dài đến các hệ thống hang động tối tăm.

Dome Keeper - Sự kết hợp hoàn hảo giữa khai thác tài nguyên và phòng thủ 9

Loạt trò chơi Dome Keeper sẽ gợi nhớ cho bạn rất nhiều về Kingdom, một trò chơi được giới phê bình đánh giá cao cũng được xuất bản bởi Raw Fury. Sự kết hợp giữa khai thác tài nguyên và bảo vệ căn cứ của bạn nhanh chóng trở nên thú vị, giúp bạn tiếp tục chạy theo các đợt tấn công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một roguelike hoàn toàn mới thì Dome Keeper rất được khuyến khích.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *