Anime - Manga

Độ dài tối đa của Cáp USB hoặc Liên kết là bao nhiêu?

Cáp USB cho phép liên kết hoặc giao tiếp giữa các thiết bị và bộ điều khiển máy chủ, bao gồm máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó có thể kết nối nhiều loại thiết bị với PC hoặc Laptop của bạn để dễ hiểu; với sự trợ giúp của cáp USB, bạn có thể kết nối máy in, bàn phím, ổ cứng ngoài, máy nghe nhạc MP3, loa camera an ninh và chuột máy tính. Chúng tôi đang sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày ngay cả khi chúng tôi cắm điện thoại để sạc. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ inch đến vài mét. Với tất cả tính năng linh hoạt đặc biệt này, nó có giới hạn về độ dài hạn chế, nhưng không có gì phải lo lắng vì tôi đã viết ra một số điểm giúp bạn biết, Độ dài tối đa của cáp/liên kết USB cho mục đích sử dụng cá nhân của bạn là bao nhiêu với truy cập dễ dàng. Đây là tất cả những gì bạn cần:

Vai trò của cáp USB:

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về độ dài/độ dài của cáp/liên kết USB, trước tiên chúng ta sẽ nói về vai trò của độ dài cáp USB đối với hiệu suất của nó. Nó là một giao diện để kết nối các thiết bị và truyền dữ liệu từ tiện ích này sang tiện ích khác. Túi dữ liệu thường được sử dụng khi hai thiết bị được liên kết qua cáp USB. Trước khi gửi gói dữ liệu tiếp theo, thiết bị của nhà tài trợ sẽ đợi tín hiệu từ bộ thu để đảm bảo rằng bộ thu nhận được từng gói dữ liệu. Cáp USB đóng vai trò thiết yếu trong công việc này vì thiết bị nguồn chỉ đợi vài nano giây để coi gói dữ liệu bị mất và khởi động lại để gửi lại. Tất cả phụ thuộc vào độ dài của cáp USB mà độ trễ truyền tín hiệu nhanh như thế nào.

Nếu nó ngắn thì độ trễ lan truyền ngắn và nếu quá dài thì độ trễ lan truyền cũng sẽ dài, điều này có thể làm giảm đáng kể tốc độ truyền dữ liệu. Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến độ dài tối đa là suy hao tín hiệu. Khi tín hiệu dữ liệu di chuyển giữa các thiết bị qua cáp USB, tín hiệu đó sẽ mất đi cường độ do lực cản mà nó gặp phải.

Dữ liệu bổ sung di chuyển, tín hiệu càng suy giảm; sau một thời gian, cường độ tín hiệu giảm đến một điểm nhất định mà người nhận khó hiểu hoặc hiểu được. Vì vậy, cáp USB phải có độ dài lý tưởng và phải có độ trễ lan truyền đơn dài cũng như độ suy hao hoặc cường độ quá lớn để xử lý quá trình truyền dữ liệu dài hạn và liên kết hữu ích giữa các thiết bị có đủ năng lượng truyền dữ liệu.

Chiều dài tối đa của cáp USB:

Nếu chúng ta nói về độ dài tối đa, thì nó phụ thuộc vào thế hệ USB mà nó có thể hỗ trợ. Đối với hai thế hệ đầu tiên, USB 1.0 có chiều dài 3 mét và USB 2.0 có chiều dài 5 mét. Hiện tại, Diễn đàn triển khai USB không khuyến nghị độ dài cáp/liên kết tối đa (hơn 2 mét) cho bất kỳ thế hệ USB nào để hoạt động đủ với hiệu suất truyền tín hiệu tốt với thời gian trễ và độ suy hao tăng.

Nói về độ dài tối đa của thế hệ thứ ba để đáp ứng yêu cầu hoạt động tốt, thế hệ USB 3.2 hay còn gọi là USB 3.0 và USB 3.1 Thế hệ 1 dài từ 2-3m, tương tự USB thế hệ 3.2 hay còn gọi là USB 3.1, USB 3.1 thế hệ 2 có chiều dài tối đa là 1 mét. Và cuối cùng, Cáp USB thế hệ thứ tư được giới hạn ở chiều dài tối đa là 31 inch hoặc nhỏ hơn 0,8 mét dưới một mét, với kết quả hoạt động tốt nhất.

Hiệu suất của cáp USB:

Cáp USB thế hệ thứ nhất được giới thiệu vào năm 1996 với tốc độ truyền 10Mbps/giây nhưng không đủ tốt để hỗ trợ ảnh và tài liệu Mbps lớn. Cáp dữ liệu USB 2.0 thế hệ thứ hai được giới thiệu vào năm 2000 có tốc độ truyền dữ liệu là 480 Mbps và cho thấy hoạt động nhanh đối với ảnh, tài liệu và bài hát, nhưng không được chấp nhận để truyền video. Cáp USB 3.0 thế hệ thứ ba được giảm lần đầu tiên vào năm 2008 với tốc độ truyền dữ liệu là 5 Gbps, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0. Nó có sức mạnh tốt nhất để hỗ trợ các thiết bị hiện đại cũng như nguồn điện được nâng cấp và cung cấp 15 Watts.

Thiết bị USB tốc độ tối đa và tốc độ thấp:

Các thiết bị thường cần nguồn điện bên ngoài hoặc bên ngoài để truyền, gửi và nhận các tệp dữ liệu lớn với số lượng lớn được gọi là thiết bị tốc độ tối đa, chẳng hạn như ổ cứng ngoài là thiết bị USB được cấp nguồn bề ngoài. Mặt khác, các thiết bị tốc độ thấp được cung cấp bởi kết nối USB và được sử dụng để truyền dữ liệu nhỏ, bao gồm chuột USB và máy nghe nhạc MP3.

Lý do giới hạn độ dài:

Cáp USB được sản xuất với thiết kế điện, đây là lý do chính dẫn đến giới hạn về độ dài. Hai lý thuyết đóng vai trò quan trọng trong giới hạn độ dài của cáp USB, đầu tiên là trường điện từ và thứ hai là khái niệm về lý thuyết đường truyền (nói rằng sóng điện bên trong cáp USB phải bắt đầu từ một đầu để truyền dữ liệu xuống qua đường dây). trong dây dẫn song song).

Nếu sóng điện không được gửi đi theo quy trình này, thì có khả năng rò rỉ năng lượng điện, rò rỉ từ đường dây và lan sang khu vực lân cận. Nếu chiều dài cáp USB dài thì sẽ khó ngăn rò rỉ năng lượng điện cũng như đạt được hiệu suất và truyền dữ liệu chính xác.

Một giải pháp cho vấn đề:

Nếu bạn muốn kết nối thiết bị USB với máy tính cách xa chiều dài tối đa của cáp, thì có thể sử dụng bộ chia USB để kéo dài chiều dài cáp USB và kết nối an toàn. Để có khoảng cách ngắn hơn, hãy kết nối bộ chia USB với cổng USB và đặt nó cách xa PC hơn theo đường kết nối của bộ chia USB. Bạn có thể sử dụng cáp USB dài từ 3 đến 5 mét để kết nối USB hub với máy tính.

Sử dụng một dòng bộ chia cổng USB và cáp USB cách xa PC để có khoảng cách xa hơn khoảng 30 mét. Nó hoạt động theo một chuỗi như Bộ chia USB đầu tiên được kết nối với USB trên PC và cáp USB được kết nối với bộ chia thứ nhất từ ​​một điểm và bộ chia thứ hai từ một điểm khác và chuỗi được lặp lại cho đến khi đạt đến độ dài cần thiết thường có hơn năm (5) bộ chia cổng USB và ba mươi (30) mét hoặc 98,4 feet cáp USB được sử dụng để tạo kết nối với một thiết bị USB ở xa.

Bộ điều hợp USB:

Khi bạn kết nối hai thiết bị, chẳng hạn như hai máy tính, trực tiếp bằng kết nối USB, thì hãy nhớ rằng loại kết nối này phải được thực hiện bằng bộ chuyển đổi USB được gắn vào USB vì kết nối trực tiếp giữa các máy tính rất nguy hiểm và có thể gây ra sự cố. nguy cơ hỏa hoạn và chập điện máy tính với việc mất một lượng lớn dữ liệu. Bộ điều hợp USB xử lý các kết nối trực tiếp mà không gây hại cho máy tính và mất dữ liệu.Để nhận và xem thêm thông tin chuyên nghiệp về Cáp USB, bạn có thể truy cập: www.bytecable.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *