Tin Game

Điểm yếu mà đại diện VCS cần khắc phục nếu đến với Chung kết thế giới 2022 | SharingFunVN

Trong khi các khu vực khác chuẩn bị lên đường đến Mexico (dành cho các đội vượt qua Vòng loại trực tiếp) hoặc đến thẳng Hoa Kỳ (đối với các đội đã vào thẳng Vòng bảng) để tham dự Vòng chung kết Thế giới 2022 (CKTG) . 2022), VCS vẫn trong trạng thái chờ đợi. Nguyên nhân là vì một số vấn đề về visa của đại diện Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn đang gặp một số trục trặc.

Đại diện của VCS vẫn chưa chắc có thể tham dự CKTG 2022 hay không vì vấn đề visa

Trong một số phát biểu sau khi giành được suất tham dự CKTG 2022, đại diện VCS cũng đã đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định. Cụ thể, với GAM Esports (GAM), đội tuyển này đang rất quyết tâm giành một vị trí trong nhóm 8 đội mạnh nhất. Trong khi đó, với Saigon Buffalo (SGB), thầy trò HLV Ren đặt mục tiêu đầu tiên là lọt vào Vòng bảng. Nhưng để hiện thực hóa mục tiêu này, trong trường hợp có thể tham dự CKTG 2022, đại diện VCS cần sớm khắc phục một số điểm yếu còn tồn tại.

Kỹ năng tính toán chính xác (macro)

Trong một tập phát sóng gần đây, xạ thủ huyền thoại người Bắc Mỹ Doublelift đã nhận xét về lối chơi của các đội VCS sau khi xem lại trận đấu giữa GAM và SGB. Theo ADC này, các tuyển thủ VCS có kỹ năng cực cao nhưng lại kém về kỹ năng vĩ mô. Và điều này đã được chính khán giả của VCS xác nhận trong phần bình luận về ý kiến ​​của Doublelift.

Doublelift khẳng định các đội VCS có kỹ năng tốt nhưng tư duy thi đấu kém

Doublelift nhận định các đội VCS có kỹ năng tốt nhưng lại thiếu nhạy bén trong tư duy

Kỹ năng vĩ mô là một yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các đội VCS. Đội hiếm hoi có thể thể hiện tốt kỹ năng này là GAM. Ngay cả SGB, trong những trận đấu với các đối thủ mạnh, dù có lợi thế hơn người nhưng đôi khi, chính những pha xử lý thiếu chính xác, tính toán không chuẩn trong từng tình huống đã khiến SGB đánh mất lợi thế.

Ngoài việc GAM đôi khi có những pha xử lý sai lầm, cả hai đại diện của VCS đều cần cải thiện kỹ năng macro của mình. Đặc biệt là các đối thủ đến từ LPL, LCK rất thành thạo kỹ năng này.

LCK là một khu vực nổi tiếng với khả năng vĩ mô tuyệt vời của nó

LCK là một khu vực nổi tiếng với khả năng vĩ mô tuyệt vời của nó

Giữ bình tĩnh trong các tình huống quan trọng

Có một thói quen cố hữu của nhiều tuyển thủ VCS nói riêng và các tuyển thủ eSports khác nói chung, đó là khi gặp lợi thế hoặc gặp bất lợi, họ sẽ không giữ bình tĩnh. . Đối với các tuyển thủ VCS, khi đối đầu với các đội tuyển lớn, sự thiếu bình tĩnh đôi khi sẽ khiến họ đánh mất lợi thế. Đơn cử như tình huống xử lý sai lầm của Froggy đã gián tiếp giúp Royal Never Give Up giành lại thế trận trước SGB tại MSI 2022.

Giữ một cái đầu lạnh trong quá trình thi đấu là vô cùng quan trọng. Nhưng ngay cả với những cái tên dày dạn kinh nghiệm, điều này cũng khó. Vì vậy, tuyển thủ của cả GAM và SGB cần sớm khắc phục điểm yếu này. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ do thiếu bình tĩnh cũng có thể mất cả trận đấu.

Luôn giữ một cái đầu lạnh, nhất là trong những tình huống quan trọng

Luôn giữ một cái đầu lạnh, nhất là trong những tình huống quan trọng

Số lượng tướng có thể được sử dụng đa dạng

Có một điểm mà nhiều tuyển thủ VCS, bao gồm cả đại diện của khu vực này tại CKTG 2022, có số lượng nhà vô địch rất hạn chế. Ví dụ điển hình là Shogun – ADC của SGB. Trong trận Chung kết VCS Mùa Hè 2022, Shogun không thể sử dụng tướng “tủ” Aphelios.

Việc mở rộng số lượng tướng có thể sử dụng cũng giúp các đội có nhiều lựa chọn chiến thuật hơn. Và điều này thường sẽ giúp các đội có nhiều cơ hội chiến thắng hơn, nhất là khi không để đối thủ có khả năng “bắt bài”.

Đa dạng hóa lượng tướng cũng là một yếu tố cần thiết để các đội có thể đa dạng hóa chiến thuật của mình

Đa dạng hóa lượng tướng cũng là một yếu tố cần thiết để các đội có thể đa dạng hóa chiến thuật của mình

Kết luận

Ở thời điểm hiện tại, tình hình visa của các đội tuyển đại diện VCS vẫn còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên, nếu có thể đến được CKTG 2022 và hy vọng có kết quả tốt, cả GAM và SGB cần sớm khắc phục những điểm yếu trên cũng như tập trung và cố gắng hết mình trong từng trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *