Anime - Manga

Cuộc hôn nhân của Công chúa Mako và sự kế vị của Hoàng gia Nhật Bản

Không có tiệc cưới xa hoa, đám cưới của Công chúa Mako và vị hôn phu vừa hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn và phát ngôn trước báo giới.
Công chúa Mako của Nhật Bản, 30 tuổi, đã chính thức đăng ký kết hôn với bạn trai luật sư Kei Komuro, 30 tuổi vào ngày 26/10 sau 4 năm đính hôn. Mako là cháu gái của Hoàng đế Naruhito và là thành viên của Hoàng gia, trong khi Kei xuất thân từ một gia đình độc thân, được mẹ nuôi dưỡng sau khi cha qua đời khi còn học tiểu học. Mako và Kei gặp nhau lần đầu ở trường Đại học.

Sự kết hợp của cặp đôi này đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản sau khi thông tin đính hôn của họ được công bố lần đầu tiên vào năm 2017, được hầu hết mọi người và giới truyền thông đồng tình và ủng hộ. Nhưng đám cưới của họ đã bị trì hoãn cho đến ngày nay; Kết quả của những tin đồn và lùm xùm về khoản nợ tài chính của gia đình chồng sắp cưới của công chúa và sự phản đối của nhiều người. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như tất cả mọi người đều đồng tình ủng hộ và chúc phúc cho cặp đôi này.

Đám cưới của Công chúa Mako và Kei Komuro
Ảnh: Asahi Shimbun

Sau khi kết hôn, Công chúa Mako sẽ từ bỏ địa vị Hoàng gia và đổi tên thành họ của chồng; cũng đã chọn từ bỏ khoản thanh toán 1,3 triệu đô la từ chính phủ, mà lẽ ra phải được trao cho cô ấy theo Luật Hoàng gia Nhật Bản. Công chúa là thành viên nữ thứ chín của Hoàng gia kết hôn với một thường dân ở Nhật Bản thời hậu chiến. Theo đài NHK, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, công nương và chồng sẽ di cư sang Mỹ. Nhưng trước tiên, Công chúa Mako và chồng sẽ cùng nhau chuyển đến một căn hộ ở Tokyo, trước khi chuyển đến thành phố New York, nơi họ sẽ ở trong một căn hộ một phòng ngủ. Kei hiện được cho là thư ký luật tại một công ty ở New York. Báo cáo nói rằng các công ty luật thường bổ nhiệm các cộng sự mới làm thư ký luật trong khi họ chờ kết quả thanh tra.

Công chúa Mako rời đi sau đám cưới
Ảnh: AP

Đám cưới của Công chúa Mako cũng đặt ra một dấu hỏi lớn cho người dân Nhật Bản về việc thiếu người kế vị Hoàng gia Nhật Bản; cũng như họ có nên thay đổi Luật để phụ nữ được thừa kế ngai vàng hay không? Hiện tại, Nhật hoàng Naruhito chỉ có một cô con gái duy nhất là Công chúa Aiko, sẽ tròn 20 tuổi vào tháng 12 năm nay. Nếu Công chúa Aiko kết hôn với một thường dân, cô ấy cũng sẽ phải rời khỏi Hoàng gia giống như Công chúa Mako. Theo Luật Hoàng gia năm 1947, quyền thừa kế ngai vàng chỉ dành cho những người đàn ông theo họ cha. Điều đó dẫn đến các lựa chọn kế thừa ngai vàng hiện chỉ có 3 người bao gồm: Em trai của Thiên hoàng – Fumihito, một người cháu và một người chú của Thiên hoàng. Về vấn đề này, mặc dù đa số người dân đồng tình và ủng hộ việc sẽ có một Hoàng hậu trị vì Nhật Bản, nhưng cũng có nhiều người theo truyền thống với mong muốn người thừa kế ngai vàng Hoàng gia Nhật Bản sẽ là nam giới. .

Bạn đã đọc xong bài viết Cuộc hôn nhân của Công chúa Mako và sự kế vị của Hoàng gia Nhật BảnMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục văn hóa của Nhật Bản Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *