Tin Game

Công ty nghệ thuật điện tử Electronic Arts đình chỉ mọi hoạt động ở Nga và Belarus

Trước tình hình thù địch ngày càng leo thang tại Nga và Ukraine, Electronic Arts đã chính thức dừng mọi hoạt động tại Nga và Belarus và coi đây là hình phạt dành cho “những kẻ muốn phá hoại hòa bình”.

Có thể bạn chưa biết, Electronic Arts Inc. (EA) là một công ty trò chơi điện tử của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California. Đây là công ty trò chơi lớn thứ hai ở châu Mỹ và châu Âu theo doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường sau Activision Blizzard và trên Take-Two Interactive và Ubisoft.

Công ty điện tử lớn thứ 2 của Mỹ - Electronic Arts đình chỉ mọi hoạt động ở Nga và Belarus 0

Sau khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine nổ ra, người phát ngôn của công ty này mới đây cho biết họ sẽ không bán các trò chơi của mình thông qua Origin, ứng dụng EA hoặc thông qua các “đối tác nền tảng” cho Nga và Belarus.

Công ty điện tử lớn thứ 2 ở châu Mỹ - Electronic Arts tạm ngừng mọi hoạt động tại Nga và Belarus 1

EA cho biết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi tiếp tục bị sốc trước cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine và sẽ cùng tiếng nói của người dân thế giới kêu gọi hòa bình và chấm dứt xâm lược”. “Chúng tôi đoàn kết với người dân Ukraine. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của tất cả mọi người trong khu vực, đặc biệt là các đồng nghiệp và đối tác của chúng tôi, và chúng tôi đang tìm cách tốt nhất có thể giúp họ ngoài các chương trình hiện có. ”

Công ty điện tử lớn thứ 2 của Mỹ - Electronic Arts đình chỉ mọi hoạt động ở Nga và Belarus 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngày 25 tháng 3 sẽ là một ngày quan trọng đối với những người chơi Co-op

Còn việc tạm dừng kinh doanh game, nội dung trong game, giao dịch tiền ảo,… sẽ được bắt đầu thực hiện ngay từ thời điểm EA thông báo. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ trò chơi nào được sử dụng hoặc hợp tác để bán trên các cửa hàng ở Nga sẽ bị thu hồi. EA sẽ đưa toàn bộ trò chơi của mình ra khỏi khu vực Nga và Belarus.

Công ty điện tử lớn thứ 2 ở châu Mỹ - Electronic Arts tạm ngừng mọi hoạt động tại Nga và Belarus 3

Đầu tuần này, Electronic Arts cũng đã xóa Nga và các câu lạc bộ Nga khỏi tất cả các phiên bản đang hoạt động của các trò chơi FIFA và NHL 22 của họ. CD Projekt cũng đã ngừng bán The Witcher, Cyberpunk 2077 và tất cả các trò chơi được phân phối trên GOG ở Nga và Belarus.

Trước đó, Microsoft thông báo ngừng bán sản phẩm và dịch vụ tại Nga, gia nhập các công ty thương mại lớn bao gồm Airbnb, Spotify, Volkswagen, Oracle, Netflix, Nike và Boeing. Nhiều hãng game khác cũng đã lên tiếng phản đối việc Nga xâm lược Ukraine, và nhiều hãng đang gây quỹ hoặc quyên góp ủng hộ các nạn nhân của cuộc chiến.

Được viết bởi: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Loạt trò chơi yêu thích của tôi là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *