Anime - Manga

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng vì quá giống Thùy Linh Moon

Một giáo viên dạy tiếng Anh ở Trung Quốc mới đây đã trở nên nổi tiếng vì ngoại hình không khác gì phiên bản đời thực của Thủy thủ mặt trăng, nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng vì quá giống Thùy Linh Moon
Một giáo viên hóa trang thành Thủy thủ Mặt trăng cộng với phong cách giảng dạy sôi nổi đã trở thành nhân vật được yêu thích trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Với ngoại hình giống bản sao của Sailor Moon, nhân vật anime Nhật Bản, cộng với phong cách giảng dạy thân thiện, sôi nổi và nhiệt tình, một giáo viên tiếng Anh ở Trung Quốc đã lan truyền trên mạng xã hội.

Cô giáo xin được giấu tên này đến từ thành phố Côn Minh, miền tây nam Trung Quốc, và được học sinh yêu thích vì ngoại hình với bím tóc bện, buộc cao và đeo một chiếc nơ lớn trên đầu. Ngoài ra, cô cũng mặc đồng phục học sinh và thắt cà vạt khi giảng bài trên lớp hoặc trong giờ học thể dục, Star Video đưa tin trong một câu chuyện lan truyền.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng vì quá giống Thùy Linh Moon - 1
Với phong cách giảng dạy độc đáo và thói quen ăn mặc như anime, cô giáo người Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý của học sinh. Ảnh: Baidu

Nói về phong cách ăn mặc của cô giáo, nhiều người nhận ra rằng đây là phong cách ăn mặc của nhân vật Thủy thủ Mặt trăng (Sailor Moon), một nhân vật manga được tạo ra từ những năm 1990. Sailor Moon, nhân vật trong bộ phim cùng tên là một nữ sinh dễ thương và tình cảm, người chiến đấu vì công lý, đây cũng là thuyền trưởng của một nhóm nữ thủy thủ khác luôn sẵn sàng chiến đấu để cứu vũ trụ chống lại các thế giới. lực lượng độc ác.

Trong đoạn video lan truyền câu chuyện của cô giáo dạy tiếng Anh trên, người ta thấy cô ấy thắt bím tóc với một chiếc nơ lớn màu đen trên đầu và mặc đồng phục học sinh và thắt cà vạt khi giảng bài trên lớp. lớp thể dục sau đó.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng vì quá giống Thùy Linh Moon - 2
Một giáo viên với phong cách giống với Sailor Moon, một nữ nhân vật manga luôn chiến đấu với các nữ thủy thủ khác vì công lý. Ảnh: Baidu.

Vào đầu tháng 9, nhân ngày Nhà giáo Trung Quốc, học sinh của nữ giáo viên đã tổ chức một buổi lễ chúc mừng nhỏ. Nhân dịp này, cô giáo đã tạo không khí thoải mái và dễ gần hơn với học sinh bằng cách chiếu một đoạn video ngắn do cô tự sản xuất.

“Tôi có một giáo viên có ngoại hình đẹp và giọng nói ngọt ngào”, chú thích đọc trong video. Đoạn video ghi lại cảnh cô giáo vừa hát vừa nhảy, kèm theo động tác đứng tim cho các học sinh đang xem trong lớp của mình.

Phương pháp giảng dạy thân mật mới lạ của nữ giáo viên tiếng Anh đã truyền cảm hứng và gây sốt mạng xã hội ở Trung Quốc đại lục. Thậm chí, khi bài viết về cô giáo này được đăng tải đã nhanh chóng đạt được 220.000 lượt xem trong thời gian ngắn.

Cô giáo dạy ngoại ngữ nổi tiếng vì quá giống Thùy Linh Moon - 3
Nhân ngày Nhà giáo Trung Quốc, thầy đã phát một đoạn video do thầy tự sản xuất để tạo không khí gần gũi hơn với học sinh. Ảnh: Baidu

Không chỉ vậy, dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đại lục bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu mến cách dạy của cô giáo trẻ. Một người viết: “Cách dạy của cô ấy mới mẻ và nhiệt tình, sẽ giúp học sinh tiếp thu dễ dàng hơn”. Trong khi một người khác bình luận: “Nếu tôi có một giáo viên tiếng Anh như vậy, tôi chắc chắn sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi”.

Nhi (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *