Anime - Manga

Chainsaw Man – 08 – Lạc Vào Anime

Đây sẽ là thời điểm tốt để nhắc lại rằng tôi hoàn toàn là người gốc anime với người đàn ông cưa máy. Đối với hồ sơ, tôi thậm chí không đọc những đóng góp của Samu cho những bài đăng này cho đến khi tôi viết bài của riêng mình, vì toàn bộ quan điểm của định dạng này là để đặt các phản ứng chưa được tiết lộ của tôi với phản ứng của anh ấy. Vì vậy, không cần phải nói, tình tiết này đến như một cú sốc – chắc chắn là không thể ngờ tới. Thành thật mà nói, tôi vẫn không chắc phải làm gì với nó, và ý tôi là về mặt thực tế thuần túy. Tuy nhiên, đối với tôi, một số thứ đã xảy ra ở đây sẽ diễn ra khác với những gì nó xuất hiện ban đầu.

Mọi thứ bắt đầu khá ngây thơ, với hậu quả hài hước của noumikai tại căn hộ (khá đẹp) của Himeno. Denji ban đầu “Có!” sau khi suy ngẫm về sự khôn ngoan khi để Himeno làm suy yếu anh ấy, tôi đã cười thầm, nhưng rõ ràng trong anh ấy có đủ chất lãng mạn để khiến anh ấy rút phích cắm. Hoặc có vẻ như vậy, dù sao đi nữa – chỉ là điều gì đã xảy ra ở đó không hoàn toàn rõ ràng (có phải lời đề nghị đó hoàn toàn là một giấc mơ không?). Cô ấy tuyên bố không nhớ gì về nó vào sáng hôm sau, và cuối cùng cô ấy đề xuất một liên minh mai mối, điều này có ý nghĩa (đặc biệt là đối với cô ấy). Nếu Himeno có thể khiến Makima bắt cặp với Denji, thì đó sẽ là một trở ngại ít hơn giữa cô ấy và Aki.

Tuy nhiên, đó là khi điều tồi tệ thực sự xảy ra với người hâm mộ. Đầu tiên, Makima và trợ lý của cô ấy (nếu anh ấy có tên thì tôi đã quên mất) bị sát thủ bắt gặp khi đang trên chuyến tàu Shinkansen đến Kyoto để gặp cấp trên “đáng sợ”. Sau đó, cặp song sinh vô dụng Arai và Kobeni bị bắn gục trên đường, đủ gần để Denji, Aki, Power và Himeno nghe thấy tiếng súng khi đang ăn trưa. Cuối cùng, bốn người đó bị tấn công bởi một người đàn ông có vẻ là cháu trai của yakuza, kẻ đã cố giết Denji trong buổi ra mắt. Và anh ta dường như có liên hệ với một con quỷ khá mạnh.

Đây là trường hợp duy nhất mà những kẻ săn quỷ chống trả, mặc dù chỉ sau khi Denji bị bắn vào đầu và Himeno vào thân. Đầu tiên, Aki kêu gọi quỷ cáo của mình và sau đó là hợp đồng khác của anh ấy – thứ sẽ lấy đi tuổi thọ mỗi khi anh ấy sử dụng nó. Kẻ thù có một người bạn, một người phụ nữ (thái cực bạn) người có vẻ ngoài khiêm tốn nhưng đủ ghê gớm để Lời nguyền của Himeno phải sợ cô ấy. Vì lý do chính đáng, vì cô ấy dường như có giao ước với một số ác quỷ khá mạnh mẽ.

Một lần nữa, tôi không có thông tin nội bộ nào về những gì đang thực sự xảy ra ở đây – và tôi muốn giữ nguyên như vậy. Tôi sẽ tìm ra khi tôi tìm ra. Điều đó nói lên rằng, về mặt lý thuyết, Denji là nhân vật chính và Makima nổi tiếng một cách ngu ngốc với những người hâm mộ manga (không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với sự cường điệu), tôi rất khó tin rằng hai người đó thực sự đã chết trong tám tập của bộ truyện. Thêm sức mạnh cho Fujimoto-sensei nếu họ là như vậy – điều đó sẽ gây ra một số quả bóng nghiêm trọng. Nhưng giả định làm việc của tôi là bằng cách này hay cách khác, hai người đó sẽ tồn tại và tôi chỉ hy vọng nó không quá sai lầm. Đối với những người khác, tôi kém tự tin hơn rất nhiều – không ai trong số họ quá lớn để thất bại, nói một cách tường thuật, mặc dù tôi vẫn còn hoài nghi.

Nói chung, đó chắc chắn là một lượt. Tôi chưa thực sự cảm thấy kết nối tình cảm với bất kỳ ai trong dàn diễn viên, vì vậy những sự kiện như thế này làm mất đi một số tác động nội tạng đối với tôi, nhưng từ quan điểm trí tuệ, đó là một sự kiện hấp dẫn. Chìa khóa đối với tôi không phải là bản thân những sự kiện đó, mà là điều gì xảy ra sau chúng – chúng lấy cốt truyện ở đâu và đáng tin đến mức nào CSM có thể đưa chúng ta đến bất cứ đâu.

Ấn tượng của Samu:

Tập phim này thực sự là dòng mà người đàn ông cưa máy vượt qua những gì bộ truyện này đã từng là thành những gì nó sẽ trở thành – và đối với nhiều người hâm mộ truyện tranh là những gì chúng tôi cũng yêu thích.

Tương tự như tập bốn, phần này biết khi nào nên dành thời gian và khi nào nên lạc vào hành động; đó là nửa đầu hoàn toàn bình tĩnh và quá trình xây dựng của nó dẫn đến sự phá hủy cuối cùng của hiện trạng gần đây mà chúng ta mong đợi. Nhưng phần này không phải là không có kịch tính, khi anime kéo dài và khiến chúng ta hồi tưởng lại đoạn kết của tuần trước nhưng lần này là từ góc nhìn của Himeno đến mức mãn nhãn. Biết điều gì sẽ xảy ra khi kết thúc, quyết định đó có ý nghĩa, nhưng toàn bộ trình tự này thậm chí còn được vẽ ra nhiều hơn so với trong manga. Không thể nói nhiều về đạo đức của Himeno với những gì cô ấy đang làm/sắp làm với Denji ở đây (cô ấy thậm chí còn nhận ra điều này sau khi tỉnh rượu) nhưng tôi sẽ nói từ góc độ trực quan, tôi đánh giá cao cách di chuyển của cô ấy xung quanh căn hộ của mình, khiến cho kịch bản cảm thấy thực tế hơn nhiều so với ghi chú giả tưởng khó hiểu của Denji mà chúng tôi đã kết thúc vào tuần trước.

Nhìn chung, tôi muốn nói rằng đây có thể là tập đầu tiên được cải thiện về tác động đối với tài liệu nguồn, cả trong những khoảnh khắc yên tĩnh và ồn ào. Khoảnh khắc ban công thật thanh bình (và biết điều gì sẽ đến, thật đau đớn) cũng như những chi tiết nhỏ về việc cả nhóm đang ăn ở nhà hàng trong khi một người lạ lảm nhảm với họ trở nên sống động hơn mức cần thiết. Ngay cả các phân cảnh trên chuyến tàu đến Kyoto cũng được cải thiện bằng cách các thi thể xung quanh Makima gục xuống và mức độ đột ngột của tiếng súng. Đó thực sự là chìa khóa: nhịp độ ở đây rất tỉ mỉ trong mọi cảnh và cho phép thể hiện một số hoạt ảnh nghiêm túc, đặc biệt là các pha hành động; nhưng ngay cả khi nhìn thấy cuộc chiến của Aki, tôi cảm thấy chân thực hơn nhiều (tuyệt vọng) và có trọng lượng theo từng cú vung kiếm. Kết hợp điều đó với các lựa chọn âm nhạc trong những khoảnh khắc kịch tính đó và đây là bộ phim mang tính điện ảnh nhất trong loạt phim. Là một người hâm mộ truyện tranh, thật khó để tưởng tượng một bản chuyển thể của phần đặc biệt này tốt hơn những gì chúng tôi có, và một lần nữa tôi cảm thấy nhẹ nhõm rằng với tất cả các ‘khoảnh khắc’ sắp tới, chúng tôi sẽ đối xử với điều này khi nó quan trọng nhất.

Tôi chắc rằng nhiều người sẽ nói điều gì đó đại loại như “đây là khi người đàn ông cưa máy trở nên tuyệt vời”, “đó là phần mở đầu, đây là nơi nó thực sự bắt đầu” hoặc một số thứ tương tự (thậm chí bản thân tôi cũng đã làm như vậy) nhưng tôi nghĩ có lý do cho điều đó. Xét về hậu quả của câu chuyện, đây là tập phim nặng nề nhất cho đến nay. Arai và Kobeni bị bắn chết bởi một bà già không ngờ tới, Makima dường như đã bị sát hại trong chuyến đi Shinkansen xuống địa ngục, Aki đang vật lộn nghiêm trọng sau khi rút hết quân bài tẩy của mình và bị đánh tơi tả và chảy máu, thậm chí Denji cũng chịu một đòn vào đầu (nhưng một lần nữa, chúng tôi đã thấy anh ta chết trước đó). Nhưng đó là sự hy sinh của Himeno gây ảnh hưởng nhiều nhất bởi vì rõ ràng là không có sự trở lại từ nó. Từng mảnh từng mảnh, cô ấy hiến dâng cơ thể của mình để xúc phạm Quỷ ma của mình như một phương tiện để cứu mạng Aki – người đàn ông mà cô ấy mới sáng hôm đó thú nhận là muốn theo đuổi tình cảm với Denji, và người đã đồng ý gài bẫy họ. Điều tồi tệ nhất là dường như tất cả đều vô ích, với một khoảnh khắc có nhịp độ nhanh khác khi Quỷ rắn biến mất và cái đầu bị chặt đầu của Quỷ ma – và quần áo của Himeno giờ đã biến mất – là tất cả những gì còn lại mà cô ấy từng ở đó. Đây là lần đầu tiên Fujimoto cho thấy anh ấy sẵn sàng tàn bạo với các nhân vật của mình trong thế giới săn quỷ nguy hiểm như khi anh ấy phá hủy mọi cột mốc trong hành trình tình dục của chính Denji.

Và điều đó thậm chí còn không đi vào trái tim của Denji, vị vua bị Quỷ súng truy nã, và nhân vật phản diện mới này có hình ảnh của chính người đàn ông đang khám phá anh ta ở đầu bộ truyện. Thêm điều đó vào việc Ác quỷ vĩnh cửu cũng muốn một mảnh của Ác quỷ cưa máy và chúng ta đã có một phần nào đó của một mô hình đang nổi lên.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *