Tin Game

Callisto Protocol và Dead Space Remake đang tạo không gian cho nhau tỏa sáng | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Tựa game kinh dị The Callisto Protocol và Dead Space Remake có thời gian phát hành khá sát nhau nhưng khó có thể làm lu mờ nhau.

Giao thức Callisto

Mặc dù The Callisto Protocol nhấn mạnh cơ chế hành động truyền thống hơn, nhưng rất dễ nhầm nó với Dead Space, vì vậy thật tốt khi nó và Dead Space Remake có một số lĩnh vực hỗ trợ lẫn nhau.

Một loạt các trò chơi kinh dị sắp ra mắt và người hâm mộ của thể loại này chắc chắn không thể vui hơn ngay bây giờ. Từ các tựa game độc ​​lập như Fort Solis và Routine đến các game AAA lớn như Resident Evil 4 Remake, có rất nhiều thứ để thưởng thức trong thể loại này ngay bây giờ. Dẫn đầu là hai game kinh dị có cùng phong cách chơi, The Callisto Protocol và Dead Space Remake. Với một trò chơi được phát triển bởi Glen Schofield cùng với các nhân viên cũ của Visceral Games, và trò còn lại là phiên bản làm lại của tác phẩm trước đó của họ, không khó để thấy hai trò chơi có liên quan mật thiết với nhau như thế nào. thật chặt chẽ.

Thậm chí khá trùng hợp là ngày phát hành của họ khá gần nhau. Hiện tại, The Callisto Protocol sẽ phát hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2022, trong khi Dead Space Remake hiện đang được ấn định vào ngày 27 tháng 1 năm 2023. Đó là khoảng thời gian dài gần hai tháng, có thể coi là một cách tốt nhất vì những trò chơi này trông rất giống nhau. Cả hai đều là game kinh dị sinh tồn lấy bối cảnh ngoài không gian, nơi quái vật đột biến phải cắt cụt tay chân trước khi bị tiêu diệt hoàn toàn. Mặc dù The Callisto Protocol nhấn mạnh cơ chế hành động truyền thống hơn, nhưng rất dễ nhầm nó với Dead Space, vì vậy thật tốt khi nó và Dead Space Remake có một số lĩnh vực hỗ trợ lẫn nhau.

Giao thức Callisto có thể giới thiệu lại Dead Space cho người chơi

Callisto Protocol và Dead Space Remake đang tạo không gian cho nhau để tỏa sáng

Giao thức Callisto sẽ cung cấp trải nghiệm tương tự nhưng cuối cùng khác với Dead Space. Điều này cũng sẽ giúp người hâm mộ chuẩn bị cho những gì sẽ được giới thiệu lại trong Dead Space Remake khi nó ra mắt.

Đầu tiên là The Callisto Protocol, một phần tiếp theo kế thừa tinh thần của Dead Space theo mọi nghĩa. Thật tốt khi nó có thể ra mắt trước để IP mới này có cơ hội chứng tỏ bản thân, cũng như chứng minh rằng Dead Space đã đi được bao xa. Glen Schofield và nhóm của anh ấy nhận thức rõ về di sản của loạt phim và những gì hiệu quả và không hiệu quả trong bộ ba Dead Space. Để đạt được điều đó, The Callisto Protocol sẽ mang đến một trải nghiệm tương tự nhưng cuối cùng khác với Dead Space. Điều này cũng sẽ giúp người hâm mộ chuẩn bị cho những gì sẽ được giới thiệu lại trong Dead Space Remake khi nó ra mắt.

Callisto Protocol chắc chắn đang cập nhật tính kinh dị và máu me để phù hợp hơn với thời hiện đại, nhưng nó cũng đã lùi lại một bước để kiểm tra lại cơ chế của nó. Dead Space được lấy cảm hứng từ Resident Evil 4, nhưng nó nhấn mạnh gấp đôi vào cả tổn thương chân tay và kinh dị sinh tồn. Giao thức Callisto nhằm mục đích lấy lại các yếu tố cận chiến mà nhiều người hâm mộ yêu thích trong RE4, điều này có thể làm cho nó trở thành một điểm so sánh khi cả Dead Space Remake và Resident Evil 4 Remake ra mắt. Với khả năng đẩy kẻ thù vào cùng những mối nguy hiểm từ môi trường ảnh hưởng đến Jacob, với hệ thống chiến đấu cận chiến hơn, The Callisto Protocol nhằm mục đích đẩy di sản của Dead Space về phía trước.

Dead Space Remake xây dựng dựa trên sức mạnh của người tiền nhiệm của nó

Callisto Protocol và Dead Space Remake đang tạo không gian cho nhau để tỏa sáng

Dead Space Remake sẽ mang đến trải nghiệm giống như trò chơi gốc, đồng thời có các tính năng cập nhật để tận dụng lợi thế của phần cứng hiện đại.

Ngược lại, Dead Space Remake đang cố gắng hoàn thiện những gì đã có. Một khi người hâm mộ đã hoàn thành thời gian trong nhà tù Black Iron của The Callisto Protocol, game thủ có thể bắt tay vào khám phá hành lang đen tối của USG Ishimura cùng với Isaac Clarke. Được thực hiện bởi nhà phát triển Star Wars Squadrons Motive Studio trên bộ công cụ Frostbite, Dead Space Remake sẽ mang đến trải nghiệm tương tự như trò chơi gốc, đồng thời có các tính năng cập nhật để tận dụng lợi thế của phần cứng hiện có. vĩ đại. Một điểm hấp dẫn chính của phiên bản làm lại này là nó sẽ tận dụng ổ SSD trong các bảng điều khiển hiện đại để loại bỏ tất cả các màn hình tải tài nguyên, nhằm tạo ra một trò chơi với trải nghiệm liền mạch. như God of War 2018.

Đó không phải là phần đại tu duy nhất sẽ được trình chiếu. Lần này chính Isaac cũng sẽ được lồng tiếng, với mục đích giữ im lặng nhưng sẽ nói vào những thời điểm mà sự im lặng đến lạ lùng. Necromorphs quen thuộc cũng sẽ được cập nhật với máu me chân thực hơn và hệ thống cắt các bộ phận được đại tu. Trong khi cốt truyện và cấu trúc vẫn được giữ nguyên, Dead Space Remake đang được xây dựng lại từ đầu với khung cảnh âm thanh hiện đại, hình ảnh tiên tiến và nhiều tính năng hỗ trợ tiếp cận. Đây sẽ là phần cao nhất có thể đối với thể loại kinh dị kinh điển, điều này sẽ tương phản tốt với sự đổi mới của The Callisto Protocol.

Xem thêm: Fatal Frame: Mask of the Lunar Eclipse được phát hành bằng tiếng Anh trên các nền tảng hiện đại

Dead Space làm lại Giao thức Callisto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *