Anime - Manga

Cách Ngủ Ngon Trong Mùa Hè

Đối với một số người, ngủ ngon vào mùa hè dường như là một giấc mơ trở thành sự thật. Đây có phải là tình huống của bạn? Bạn có trằn trọc trên giường gần như cả đêm vì nóng và ẩm không? Chúng tôi quan tâm đến giấc ngủ của bạn! Do đó, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các gợi ý giúp bạn có giấc ngủ ngon trong mùa hè. Hãy chú ý!

Ngủ ngon có một số lợi ích sức khỏe. Nó tái tạo hệ thống miễn dịch của chúng ta, bảo vệ trái tim của chúng ta và giúp chúng ta mạnh mẽ hơn về mặt cảm xúc. Hơn nữa, các kết nối não bộ được củng cố, giúp cải thiện trí nhớ và khuyến khích chúng ta giàu trí tưởng tượng và sáng tạo hơn. Do nhiệt độ, độ ẩm và nhiệt độ cao nên việc ngủ ngon vào mùa hè có thể là một thách thức. Nếu điều này mô tả về bạn, hãy lưu ý những mẹo chúng tôi đưa ra để có một giấc ngủ ngon trong suốt mùa hè và trong kỳ nghỉ. Bạn sẽ có thể nhận được phần còn lại mà bạn yêu cầu!

Bí quyết để có giấc ngủ ngon vào mùa hè

Vào ban ngày, hãy hạ rèm xuống –

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng và đã thông gió cho ngôi nhà, hãy đóng rèm cửa, hạ rèm và mái hiên, đồng thời đóng cửa sổ trong thời gian còn lại trong ngày. Những hoạt động này sẽ giúp các phòng không bị quá nóng bởi ánh nắng mặt trời và ngôi nhà sẽ mát hơn vào ban đêm, cho phép bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng khăn trải giường làm bằng bông hoặc lụa –

Cotton và lụa hút ẩm trên da, nhẹ và thoáng hơn, giúp lưu thông không khí trong phòng. Do đó, nếu bạn có khăn trải giường làm bằng vật liệu tổng hợp trong phòng, bạn nên thay chúng bằng vải dệt tự nhiên, chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn khi trời nóng.

Bộ đồ ngủ làm từ sợi tự nhiên –

Bộ đồ ngủ bằng vải cotton, giống như ga trải giường bằng vải cotton, sẽ giúp bạn dễ ngủ vào những đêm hè nóng bức bằng cách cho phép làn da của bạn được thở. Bạn có thể tìm thấy những thứ này ở nhiều cửa hàng với giá cả phải chăng, vì vậy hãy tiếp tục và đầu tư vào một cặp!

Điều hòa nhiệt độ –

Để giữ cho căn phòng luôn lạnh, nên để điều hòa ở nhiệt độ khoảng 22 độ. Để ngủ ngon vào mùa hè và tránh bị cảm lạnh, không nên để không khí hướng trực tiếp vào người. Nó thậm chí còn tốt hơn là nó được hướng ra ngoài phòng.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một máy điều hòa không khí. Bạn có thể dễ dàng lấy AC chia 1 tấn tốt nhất và tận dụng nhiều lợi ích của họ. Đầu tiên, AC mạnh hơn và mạnh hơn bất kỳ máy làm mát không khí nào bạn có thể tìm thấy. Khi nói đến khả năng làm mát, máy điều hòa không khí đơn giản là được chuẩn bị kỹ càng hơn và được trang bị tốt để đánh bại cái nóng. Ngoài ra, với công nghệ ngày càng tốt hơn, bạn có thể dễ dàng chọn một chiếc AC biến tần không tốn nhiều điện để hoạt động. Chúng được thiết lập dễ dàng và giúp bạn tận hưởng mùa hè một cách tốt nhất.

Dòng không khí trong lành –

Nếu bạn muốn ngủ mà không cần sử dụng điều hòa, bạn có thể làm điều đó bằng cách để cửa sổ mở và tận dụng các luồng không khí. Đóng cửa và kéo rèm xuống vào ban ngày, đặc biệt là trong những giờ nóng nhất và mở cửa vào ban đêm. Điều này đặc biệt tốt cho thời gian gió mùa ở Ấn Độ.

Nằm ngủ nghiêng –

Các tư thế ngủ tốt nhất mùa hè sẽ ở bên bạn, vì cơ thể bạn ít tiếp xúc với ga trải giường hơn, cho phép bạn ngủ mát hơn.

Chợp mắt trong những đợt ngắn-

Vào mùa hè, đặc biệt là vào kỳ nghỉ, bạn có thể cảm thấy muốn ngủ trưa, nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế chợp mắt nửa tiếng để không bị khó ngủ vào ban đêm.

Tắm nước ấm –

Cảm giác sảng khoái mà bạn có được khi tắm bằng nước lạnh chỉ là tạm thời. Mặt khác, nếu bạn tắm bằng nước ấm, thì cuối cùng bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, điều này sẽ làm chúng ta bớt nóng và xấu hổ, đồng thời cho phép chúng ta thư giãn. Nếu có hồ bơi, bạn có thể tắm trước khi ngủ hoặc tắm bồn, điều này cũng giúp bạn ngủ ngon hơn trong mùa hè.

Bữa tối nên nhẹ và sớm –

Khi chúng ta tiêu hóa, cơ thể chúng ta làm việc nhiều hơn và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Nếu chúng ta ăn tối nhanh chóng, chúng ta sẽ ăn xong trước khi cơ thể tiêu hóa kịp, giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, để hỗ trợ giấc ngủ vào mùa hè, chế độ ăn uống nên tươi, nhẹ và giàu tryptophan, magie, carbs và axit béo omega 3.

Hoạt động thể chất nhẹ –

Bây giờ chúng tôi đang hoạt động tích cực hơn khi thời tiết đã được cải thiện. Có những người không bao giờ tập thể dục và chỉ làm như vậy trong mùa hè, đặc biệt là khi họ đang đi nghỉ. Bạn không nên tập luyện nặng và nên tập vào buổi sáng để hoạt động thể chất không khiến bạn mệt mỏi. Nếu là buổi chiều, tốt nhất nên thực hiện trước khi đi ngủ hai tiếng để không bị đánh thức và có thể có một giấc ngủ ngon trong mùa hè.

Duy trì thói quen –

Điều đó dường như là không thể vào mùa hè vì thời tiết dễ chịu khiến bạn ra khỏi nhà thường xuyên hơn và kéo dài chuyến du ngoạn của mình cho đến sau này. Tiếp tục duy trì thói quen đi ngủ ban đêm của bạn càng nhiều càng tốt vào mùa hè vì nó sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ và nghỉ ngơi.

Hãy cố gắng làm theo những gợi ý về chế độ ăn uống, thói quen và cách chuẩn bị nhà cửa để có một giấc ngủ ngon trong mùa hè này. Không thể phóng đại tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi đầy đủ cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *