Đời sống

Cách giúp nam giới kéo dài cuộc yêu

Giữ tinh thần thoải mái, duy trì cân nặng lý tưởng, kiểm soát nhịp thở… có thể giúp nam giới kéo dài thời gian cương cứng khi quan hệ.

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới, hướng dẫn một số cách giúp nam giới duy trì chức năng sinh lý:

Giữ bình tĩnh

Căng thẳng là kẻ thù của sự cương cứng. Rất khó để có được sự cương cứng khi căng thẳng vì khi đó cơ thể sẽ phân phối máu để tập trung vào các cơ quan quan trọng để đối phó với căng thẳng.

Kiểm soát hơi thở của bạn

Lo lắng, thở kém cũng khiến cuộc yêu khó kéo dài. Hít thở sâu, đều đặn là một trong những cách quan trọng giúp nam giới tinh thần thoải mái, cung cấp đủ oxy cho cơ thể và tăng sức bền.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Nhiều nghiên cứu cho thấy thừa cân là một trong những nguy cơ dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp. Đây là những căn bệnh làm tổn thương các dây thần kinh và mạch máu trong cơ thể nếu không được điều trị và kiểm soát tốt. Rối loạn cương dương là một trong những biểu hiện sớm của biến chứng mạch máu do tăng huyết áp và đái tháo đường.

Tập thể dục thường xuyên

Duy trì tập thể dục thường xuyên giúp nam giới giữ mức testosterone ổn định, ham muốn tình dục và sức bền cũng vì thế mà ổn định.

Tránh sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích, đặc biệt là hút thuốc lá làm tổn thương tế bào nội mô mạch máu, ảnh hưởng đến chức năng cương dương.

Ăn thực phẩm tăng cường sinh học

Các loại hải sản như tôm, cua, ngao, sò, hàu… chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản sinh testosterone thường xuyên, tăng cường sinh lý nam giới.

Theo bác sĩ, áp dụng các biện pháp trên nhưng không đáp ứng được nhu cầu, bạn có thể mắc bệnh tiềm ẩn mà chưa được phát hiện. Khi đó, nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *