Anime - Manga

Bungo Stray Dogs 4 tập. 41

Tôi yêu Po rất nhiều. Và việc có một người hâm mộ Poe vì tên của chính mình thật tuyệt vời. Đây là nỗ lực tốt nhất của tôi với hình đại diện Poe. Tôi đã lấy một số giấy phép sáng tạo, đặc biệt là khi nói đến Karl, nhưng tôi nghĩ rằng tinh thần, nếu không muốn nói là hình ảnh, của các nhân vật, sẽ được thể hiện!

Chẳng phải tôi đã nói với các bạn rằng đây sẽ là một mùa giải tuyệt vời sao! Điều tồi tệ duy nhất tôi có thể nghĩ đến là bây giờ chỉ còn 9 tập nữa…

Trước khi chúng ta đến với vị thám tử vĩ đại cùng tên, hãy nói một chút về trình tự mở đầu mới. Bạn có thích nó không? Tôi tin là cùng một bài hát, nhưng hình ảnh động thì hoàn toàn khác. Và nó thật tuyệt. Phải thừa nhận rằng tôi có tầm nhìn xa về câu chuyện nên tôi có thể đánh giá cao cách mà tất cả những hình ảnh đó khớp với nhau nhưng tôi nghĩ rằng ngay cả khi không có điều đó, nó vẫn rất thú vị. Màu sắc! Mỗi khi BSD ngừng phát sóng một thời gian, tôi lại quên mất sức ảnh hưởng của chương trình với màu sắc! Hoàng hôn đó là một phép ẩn dụ tuyệt vời.

Hình ảnh yêu thích của tôi là Atsushi chạy qua cầu với tấm danh hiệu phía trên. Đây là ảnh chụp màn hình thứ 3 ở trên. Nó ổn ở dạng ảnh tĩnh nhưng nó thực sự ấn tượng khi chuyển động. Vì nhân vật đi từ bên này sang bên kia của màn hình nên nó thực sự nhấn mạnh việc chặn hình ảnh và làm cho màn hình có vẻ siêu rộng hơn, như thể bạn đột ngột chuyển sang màn hình toàn cảnh.

Một cảnh ngắn nhưng rất cân bằng tạo nên giai điệu cho mùa giải sắp tới. Đó là loại vô lý. Có một nhân vật trong trang phục gấu bông khổng lồ đưa ra một bài phát biểu gay gắt như vậy. Ngay cả sau khi chúng tôi phát hiện ra đó là Ranpo, nó vẫn rất ngớ ngẩn. Tuy nhiên, điều đó không làm mất đi mức độ cảm xúc và nặng nề của khung cảnh.

Không dễ để đạt được sự cân bằng đó. Hoặc là sự ngớ ngẩn sẽ gây khó chịu và cảm thấy lạc lõng. Hoặc sự nghiêm túc sẽ có vẻ cường điệu và cắt xén. Nhưng cả hai cùng tồn tại với nhau một cách hoàn hảo ở đây. Nó khá ấn tượng!

Tôi đột nhiên nhận ra mình đã chụp bao nhiêu ảnh chụp màn hình trong tuần này. Một số tiền rất vô lý tôi phải nói. Đó không phải lỗi của tôi. Đối với một, tôi thấy Bungo Stray Dogs là một chương trình rất hay. Thứ hai, phong cách nghệ thuật luôn trải qua những thay đổi tinh tế khiến những hình ảnh tương tự đủ khác biệt để khiến tôi thấy thú vị. Nhưng cuối cùng, tôi đã thực sự say mê câu chuyện của tập phim và một số ảnh chụp màn hình ở đây chỉ vì tôi nghĩ lời thoại rất quan trọng. Tôi đang cố gắng làm cho những người chưa xem nó gần như cảm thấy như họ đã xem. Tuy nhiên, nếu bạn có Crunchyroll, hãy xem nó. Tin tôi đi!

Tôi đang nói về sự ngớ ngẩn và cách thể hiện điều đó tốt hơn là đưa Poe lên màn ảnh. Anh ấy là một trong những nhân vật có lẽ quá lập dị và đặc biệt để có thể truyền tải nhiều câu chuyện nhưng khi được sử dụng một cách tiết kiệm, anh ấy chỉ nâng cao mọi cảnh mà anh ấy tham gia. Giống như một loại gia vị…anh ấy là một cậu bé gia vị…

Sau Fukuzawa, Poe có lẽ là cặp tốt nhất cho Ranpo. Họ thậm chí có thể bị trói. Cả hai đều tạo ra những lá chắn xuất sắc cho Edogawa nhưng theo những cách khác nhau. Và tôi phải đồng ý rằng, nhìn thấy Ranpo bực tức thì bất cứ giá nào cũng đáng!

Poe là một loại nhân vật khó xác định. Anh ấy hơi ngớ ngẩn và thường trở thành mục tiêu của trò đùa nhưng anh ấy khá mạnh mẽ và như chúng ta đã biết, anh ấy là một thành viên rất quan trọng của The Guild có giá trị gì đó. Hơn nữa, Poe rất tốt. Như trong anh ấy là một chàng trai thực sự tốt bụng. Anh ấy thường chú ý đến người khác, quan tâm và có xu hướng hữu ích. Ngay cả khi Hiệp hội và Cơ quan Thám tử bất hòa, Poe hầu như không tham gia. Anh ấy không thích làm tổn thương mọi người và cố gắng tránh điều đó bất cứ khi nào có thể. Anh ấy chỉ là một anh chàng tốt nói chung, tất cả mọi thứ được xem xét.

Đối với bí ẩn được thiết lập. Tôi nhớ khi lần đầu tiên tôi đọc về việc tác giả này bị sát hại. Chắc chắn là nó khá thú vị nhưng vì chúng tôi đang lấy mọi thứ cũ, và chúng tôi biết Ranpo sẽ ngay lập tức đánh vần tất cả, nên tôi không nghĩ nhiều về nó. Tôi hơi thất vọng vì chương này được gọi là một vụ giết người hoàn hảo và tất cả. Tôi đã không nhận ra rằng vụ giết người vẫn chưa xảy ra!

Vấn đề về các vụ giết người là chúng rất giống khoai tây chiên. Bạn không thể chỉ có một.

Tôi không thể tin rằng tôi vừa viết điều đó. Bên cạnh thực tế là nó gần như hoàn toàn vô nghĩa, tôi cũng sắp có một số danh sách theo dõi được quan sát khá chặt chẽ. Tôi không có ai để đổ lỗi ngoài bản thân mình.

Chúng tôi không được xem quá nhiều nhưng tôi nghĩ những người theo dõi chăm chú đã nhận thấy rằng Poe trên thực tế cũng là một thám tử khá giỏi. Chỉ là khi chúng ta thường thấy anh ấy trong Bungo Stray Dogs, anh ấy luôn đóng cặp với Ranpo và bạn biết đấy… Ranpo là một hành động khó theo dõi. Hoặc chỉ cần được xung quanh, thực sự.

Điều này trở nên thú vị hơn một chút, phải không? Một người đàn ông bị đẩy khỏi đỉnh tháp nhưng bị đổi giày. Thật ki quặc. Chúng tôi có một lời giải thích cho nó nhưng nó không phải là tuyệt vời. Tại sao phải bận tâm với nó, đặc biệt là khi chúng ta biết điều gì xảy ra tiếp theo. Tại sao phải bận tâm với khuôn mặt. Làm thế nào nó đã được thực hiện chính xác?

Một điều nữa mà tôi vẫn hay quên về Bungo Stray Dogs là nó diễn ra trong thời hiện đại. Thậm chí có thể chỉ là những người hơi tương lai. Trang phục và nhân vật mang lại cảm giác của một tác phẩm cổ trang nhưng Bungo Stray Dogs luôn có công nghệ rất hiện đại. Đó là điều không bình thường trong các câu chuyện về siêu năng lực vì bạn không muốn tầm thường hóa những món quà đặc biệt của các nhân vật. Bạn biết đấy, hơi giống với meme rằng 90% nhân vật trong MHA có thể bị hạ gục bởi một người bình thường với một khẩu súng. Nhưng BSD có súng, công nghệ và tiền cược. Vì vậy, bạn cần phải làm cho vấn đề trở thành một thứ gì đó đòi hỏi nhiều hơn là sức mạnh vũ phu để giải quyết. Giống như một bí ẩn!

Làm thế nào chúng ta thích Mr. Tội phạm hoàn hảo? Bây giờ “Tội ác hoàn hảo” là một món quà tuyệt vời. Một trong những siêu năng lực ngẫu nhiên yêu thích của tôi nói chung. Tuyệt vời phải không? Hình dung những khả năng. Tôi hy vọng rằng các nhượng quyền thương mại khác sẽ tiếp thu điều này. Tôi rất thích xem làm thế nào các nhà văn khác nhau trong các bối cảnh khác nhau có thể sử dụng một kỹ năng như vậy. Tôi yêu sự sáng tạo của nó.

Đó cũng là cách áp đảo. Ngay cả đối với một chương trình như Bungo Stray Dogs. Tất nhiên, có một số nỗ lực để cân bằng nó. Anh ấy đã dành ít nhất một thời gian bị giam giữ bởi mafia cảng. Anh ta trông không có vẻ gì là quá khó khăn nhưng không giống như anh ta có thể tùy ý sử dụng sức mạnh của mình hay bất cứ điều gì. Xét đến việc anh ấy có vẻ bình tĩnh như thế nào trong toàn bộ tình huống, tôi có cảm giác anh ấy đã khá quen với những việc như thế này. Anh ta có lẽ đã phải đối phó với những người đáng sợ đang cố gắng sử dụng anh ta một cách thường xuyên.

Tôi cũng rất vui khi biết rằng tôi biết Ranpo nhiều hơn Poe biết anh ấy. Có thể cho rằng tôi đã dành nhiều thời gian hơn với anh ấy. Tôi đoán rằng Ranpo sẽ không sụp đổ chỉ vì anh ta không thể phá án ngay lập tức. Chỉ vì bằng chứng về vụ giết người biến mất không có nghĩa là những câu hỏi khác không thể giải quyết được. Chẳng hạn như tại sao anh ta không thể tìm ra kẻ giết người? Ngoài ra, toàn bộ tính cách của Ranpo không phụ thuộc vào việc anh ta là một thám tử vĩ đại. Nó phụ thuộc vào việc anh ta bị bao vây bởi những kẻ ngu ngốc mà anh ta phải bảo vệ! Chúng ta biết rằng!

Điều này nói rằng tôi không mong đợi anh ta quay lại khá nhanh như vậy. Nó thật hoàn hảo!

Có rất nhiều cánh tay khua trong tập này. Giống như một phim hoạt hình snoopy cũ. Tôi thực sự thích nó. Tôi không thể giải thích tại sao. Tất cả những cảnh khua tay đều khiến tôi mỉm cười.

Thật là một cảnh cuối cùng! Chúng tôi biết Ranpo và bây giờ chúng tôi biết giới hạn của tội ác hoàn hảo. Nó xóa tất cả bằng chứng về tội ác nhưng không phải bối cảnh xung quanh nó. Không phải những mâu thuẫn nhỏ không liên quan trực tiếp đến tội ác. Và Ranpo luôn là một thám tử dựa trên suy luận hơn là dựa trên bằng chứng. Những mâu thuẫn đó cũng có thể là manh mối.

Nhưng bây giờ thì sao?

Tôi sẽ nói với bạn một điều bởi vì tôi không tin rằng nó sẽ làm hỏng bất cứ điều gì. Tập phim này có tên là Sát Nhân Hoàn Hảo (Phần 1). Chương manga có cùng tiêu đề. Trong manga có phần 2 và phần 3 nên tôi nghĩ chúng ta nên có ít nhất hai tập nữa để giải quyết vấn đề này. Và chúng ngày càng trở nên thú vị hơn.

Tôi để lại cho bạn một cảnh quay tuyệt vời về đôi mắt của Atsushi từ ED mới! Tôi đã đề cập đến màu sắc?

tập trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *