Anime - Manga

Blue Box Vol 1 [Manga Review]

“Một sự kết hợp đáng thất vọng của hai thể loại tuyệt vời”

  • mangaka : Miura Kouji
  • Nhà xuất bản : Viz
  • Thể loại : Lãng mạn, School Life, Shounen, Slice of Life, Thể thao
  • Được phát hành : Tháng 11 năm 2022

Có một Sơ đồ Venn rất cụ thể kết hợp “manga thể thao” với “manga chính kịch lãng mạn”, và ngay giao lộ đó là Ao no Hako (Blue Box).

Pha chế với sự chú trọng của các môn thể thao thông thường vào tinh thần đồng đội và tình bạn thân thiết, Blue Box tuân theo một mô hình cuộc sống học đường lãng mạn điển hình hơn. Thật không may, có vẻ như — cũng giống như nhiều one-shot khác trước đây — Blue Box có một ý tưởng hay đã bị cắt giảm nhiều để đăng nhiều kỳ.

Hãy tham gia với chúng tôi ngay hôm nay trên Honey’s Anime khi chúng tôi xem lại Blue Box, Tập 1!

Blue Box có sự tham gia của Taiki Inomata, một vận động viên cầu lông năm ba trung học cơ sở có tình cảm với senpai của mình, vận động viên bóng rổ năm nhất trung học, Chinatsu Kano. Xinh đẹp và nổi tiếng, Chinatsu dường như tồn tại trong một cấp bậc của hệ thống phân cấp trường học mà Taiki không bao giờ có thể tiếp cận được; nhưng tình yêu tuổi trẻ không có giới hạn, và Taiki có ý định bắn cho Chinatsu bất kể thế nào.

Chinatsu, trong khi đó, đang gặp khó khăn kể từ khi cô ấy không thể lên tuyển quốc gia vào năm ngoái. Bất chấp sự tự tin bên ngoài, cô ấy vẫn bí mật sụp đổ – cho đến khi Taiki vô tình cho cô ấy động lực để chơi bóng rổ một năm nữa và phấn đấu cho tuyển quốc gia. Bản thân Taiki cũng đặt mục tiêu đến được tuyển quốc gia, ngay cả khi các đồng đội của anh ấy không tin rằng anh ấy có khả năng, buộc anh ấy phải tính đến các học trò lớn hơn và giới hạn của bản thân.

Khi mối quan hệ của Chinatsu và Taiki dường như đang mở ra, một bước ngoặt bất ngờ khi thấy Chinatsu sống dưới mái nhà của Taki! Gia đình cô ấy đã có ý định chuyển ra nước ngoài, nhưng vì bây giờ cô ấy muốn chơi bóng rổ một năm nữa, nên cô ấy ở lại Nhật Bản với một “người bạn của gia đình” — mẹ củaTaiki, người đồng đội với mẹ của Chinatsu khi cả hai còn đi học.

Cue gặp gỡ khó xử với người mình yêu! Taiki thề sẽ che giấu cảm xúc của mình để không mạo hiểm với cơ hội của Chinatsu tại ĐTQG, và ném mình vào môn cầu lông, nhưng chỉ còn bao lâu nữa anh ấy mới có thể che giấu cảm xúc thật của mình…

Về mặt hình ảnh, mangaka Miura Kouji đã mang đến một bộ truyện tranh hấp dẫn kết hợp giữa chuyển động thô và nhanh cần thiết cho các cảnh thể thao với một số tác phẩm rất đẹp về mắt và tóc. Các nhân vật thể hiện rõ ràng cảm xúc của họ, và mặc dù nó không lộng lẫy như những bộ shounen lãng mạn khác, nhưng sự đan xen giữa thể thao và lãng mạn – ít nhất là về mặt hình ảnh – khá hấp dẫn.

Tại sao bạn nên đọc Blue Box, Tập 1

ao-no-hako-wallpaper-700x394 Blue Box Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một sự kết hợp đáng thất vọng của hai thể loại tuyệt vời

1. Thể thao X Lãng mạn

Như chúng tôi đã đề cập trong phần mở đầu, Blue Box có một đối tượng mục tiêu rất cụ thể: những người thích truyện tranh thể thao và những người thích truyện tranh lãng mạn. Nếu bạn là một trong những người như vậy, thì Blue Box chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Mặc dù bóng rổ là một môn thể thao khá phổ biến trong manga, nhưng cầu lông không phải là thứ mà chúng ta thường thấy, điều này tạo thêm một lớp thú vị cho câu chuyện. Mặc dù nó khá nhẹ, nhưng cũng có những giải thích về các chiến lược và kỹ thuật chơi cầu lông, đây là một bổ sung thú vị và bất ngờ.

Tại sao bạn nên bỏ qua hộp màu xanh, tập 1

1. Bạn Có Muốn Một Số Nhấp chuột Với ​​Nhấp chuột của Bạn?

Blue Box có cảm giác rất giống một danh sách kiểm tra các câu chuyện về thể thao và truyện tranh lãng mạn, như thể nó sợ phải làm điều gì đó độc đáo. Từ mục tiêu mệt mỏi là “đến được với công dân quốc gia” đến “sắp xếp cuộc sống bất ngờ”, có vẻ như hầu hết các ý tưởng của Blue Box đều được tạo ra bởi một AI kém hiệu quả.

Tropes có thể khá hiệu quả khi được sử dụng về mặt chiến thuật, nhưng Blue Box có cảm giác giống như một con quái vật Frankenstein đang đi bộ. Tập đầu tiên bằng cách nào đó đã đánh dấu một câu chuyện “tình tay ba sai lầm” ngay ở phần cuối, điều này hầu như không có ý nghĩa gì, như thể mangaka đơn giản chỉ cần một chương bổ sung được thực hiện nhanh chóng. Với nhiều khuôn sáo gắn liền với nhau, không có lý do gì để đầu tư vào cốt truyện, vì bạn có thể đoán một cách hợp lý điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã đọc một số ít manga lãng mạn khác.


Chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào Blue Box, nhưng ngoài sự kết hợp thể loại, manga này thực sự không mang lại nhiều lợi nhuận trong một thị trường bão hòa với những mối tình lãng mạn với chất lượng khác nhau. Thành thật mà nói, Blue Box sẽ là một manga mạnh mẽ hơn nhiều nếu nó chỉ tập trung vào thể thao, hoặc chỉ lãng mạn, nhưng việc kết hợp hai thể loại đã phần nào làm suy yếu cả hai.

Nếu bạn có thể vượt qua những khuôn sáo mệt mỏi — hoặc nếu bạn chỉ yêu thích bất cứ thứ gì dựa trên thể thao — thì Blue Box có thể là bộ truyện tranh dành cho bạn. Nhưng thật không may, đối với chúng tôi, đây là một bộ manga sẽ không xuất hiện trên thị trường quốc gia trong năm nay.

Bạn có định xem Blue Box, Vol 1 không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

ao-no-hako-wallpaper-700x394 Blue Box Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một sự kết hợp đáng thất vọng của hai thể loại tuyệt vời

Tác giả: Brett Michael Orr

Tôi là một nhà văn, một game thủ và một nhà phê bình manga & light novel, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số anime hoặc đọc một cơn bão!

Các bài báo trước


Bài đăng được đề xuất

10 Manga thể thao hàng đầu [Best Recommendations]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *