Anime - Manga

Bảo tàng ở Cartagena là một niềm vui của du khách

Đối với những du khách thích một chút văn hóa trong kỳ nghỉ, một kỳ nghỉ Tây Ban Nha ở Cartagena rất đáng xem xét. Thành phố cảng ở tỉnh Murcia này là một sự pha trộn chiết trung giữa cũ và mới. Bằng chứng về nguồn gốc Carthage của nó có thể được nhìn thấy trong một số kiến ​​trúc của nó, mặc dù sự cai trị của nó đã trôi qua từ lâu.

Trên thực tế, thành phố đã đổi chủ vài lần trong vài thiên niên kỷ qua. Như tên của nó, nó được thành lập bởi người Carthage. Cụ thể, chính Tướng Hasdrubal Hội chợ đã đặt tên cho cảng là “Qart Hadast,” hay “Thành phố mới.” Ông được ca ngợi vì kỹ năng chiếm được cảng vào năm 230 trước Công nguyên. Tuy nhiên, Hasdrubal và người Carthage đã không giữ được nó lâu. Đến năm 209 trước Công nguyên, nó đã rơi vào quyền kiểm soát của La Mã. Kể từ đó, nó đã bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa khác. Ngày nay, sự pha trộn giữa các di sản văn hóa của Cartagena khiến nó trở thành một địa điểm hấp dẫn cho một kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha.

Một sự thật đáng chú ý mà du khách sẽ không thể bỏ qua: Cartagena vẫn được bao quanh bởi những bức tường thành. Đó là một dấu hiệu cho thấy Cartagena là một thành phố quan trọng. Nó vẫn là nơi có một đồn hải quân lớn ngày nay. Hàng rào đứng khắp thành phố như một minh chứng cho vị trí của nó trong lịch sử Tây Ban Nha. Du khách muốn tìm hiểu thêm về di sản hải quân của nó có thể đến thăm Museo Naval de Cartagena (Bảo tàng Hải quân). Mặc dù nó được đặt trong một tòa nhà hiện đại, nội dung của nó nói về quá khứ của thời đại. Du khách sẽ tìm thấy một lịch sử đầy đủ về các hoạt động của hải quân tại cảng này. Có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân địa phương là căn phòng dành cho cuộc đời và sự nghiệp của Isaac Peral, người gốc Cartagena. Một nhà khoa học và thủy thủ, Peral đã phát minh ra chiếc tàu ngầm đầu tiên, được hạ thủy vào năm 1888. Những đóng góp của Peral cho lịch sử hải quân được ghi nhận ngay cả bên ngoài bảo tàng. Một số đường phố và các địa điểm khác được đặt tên theo Peral.

Những người yêu thích lịch sử cũng sẽ thích Bảo tàng Khảo cổ học Dưới nước Quốc gia. Tại đây, du khách sẽ được xem các hiện vật được vớt lên từ dưới biển xung quanh Murcia. Nó tự hào có bộ sưu tập ngà voi duy nhất trên thế giới có khắc chữ Phoenicia. Ngoài các hiện vật được phục hồi, bảo tàng còn lưu giữ các mô hình của những con tàu cổ. Các chi tiết của những món đồ cổ này kể một câu chuyện của riêng chúng và bổ sung cho lịch sử quá khứ đi biển của Cartagena.

Du khách đến thăm Bảo tàng Khảo cổ học Thành phố Cartagena sẽ tìm thấy lịch sử chi tiết, theo trình tự thời gian của thành phố. Nó có dấu vết nguồn gốc của thành phố từ thời kỳ đồ đồng cho đến thế kỷ 19. Bản thân bảo tàng là một điểm tham quan lịch sử. Nó nằm trên nghĩa địa La Mã cổ đại San Anton.

Ngoài các bảo tàng, du khách có thể dành nhiều ngày chỉ để xem các công trình kiến ​​trúc cổ. Augusteum được khai quật có niên đại từ thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên. Nó được người La Mã sử ​​dụng cho các cuộc tụ họp tôn giáo. Nhiều bí ẩn và truyền thuyết xung quanh Augusteum, cũng như suy đoán về những cách sử dụng quỷ quyệt hơn. Khách du lịch cũng có thể xem các hiện vật như đồ gốm, tiền xu và vật liệu xây dựng được phát hiện trong quá trình khai quật. Nhà hát vòng tròn La Mã là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Từng được bao phủ bởi một chiếc vòng bò tót, cấu trúc cổ đại đã được khai quật và làm chứng cho sự kiểm soát Cartagena của người La Mã. Cartagena cũng là nơi có nhiều thánh đường, lâu đài và pháo đài.

Khi du khách mờ mắt khỏi tầm nhìn, họ có thể thư giãn trên một trong nhiều bãi biển dọc theo bờ biển. Giữa thời tiết ôn hòa, ẩm thực nổi bật của vùng và di sản phong phú của Cartagena, khách du lịch có thể mong đợi một kỳ nghỉ Tây Ban Nha trọn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *