Anime - Manga

Bài viết của khách – Anime có ý nghĩa gì với tôi

Bài viết hôm nay được mang đến cho chúng ta bởi Jordan Bruneau của Bruno’s Anime Blog. Thật tuyệt khi nghe về tình yêu của người khác dành cho anime phải không? Bạn nên xem blog của anh ấy để có nhiều bài viết chu đáo hơn!

Tôi có lẽ 8 hoặc 9 tuổi và đó là sáng thứ bảy và tôi đã chờ đợi cả tuần cho khoảnh khắc này. Có những bài hát chủ đề quen thuộc chơi ngày hôm nay. Tôi đang xem Digimon và có lẽ một số tập Pokemon nữa. (Tôi đang nghe nhạc phim Digimon The Movie từ năm 2000 để lấy cảm hứng khi viết bài này; Nó ngô nghê, nhưng tôi bắt đầu rơi nước mắt.)

Mẹ tôi tưởng tượng tất cả những thứ này có vẻ điên rồ như thế nào và biết rằng đây chỉ là một giai đoạn khác trong cuộc đời của bất kỳ đứa trẻ nào. Nhưng điều mà cô ấy không nhận ra là cậu bé này đang âm thầm đau khổ vì không có cha và cậu ấy thực sự cô đơn như thế nào, và những bộ phim hoạt hình này đã trở nên nhiều hơn thế. Và không chỉ cho anh ấy, mà còn cho rất nhiều người khác.

Tên tôi là Jordan Bruneau; Tôi là một người cha, người chồng và là một người hâm mộ Anime suốt đời.

Tôi cũng bị bệnh tâm thần, bao gồm trầm cảm và lo lắng. Bài viết này nói về cách Anime đã giúp tôi, ảnh hưởng đến tôi và định hình cuộc đời tôi.

Mãi đến tuổi thiếu niên, tôi mới nhận ra rằng Anime là một phương tiện truyền thông và điều mà tôi và mẹ tôi không nhận ra là những bộ phim hoạt hình này là những hình thức nghệ thuật sẽ dạy cho tôi một số bài học quan trọng nhất trong cuộc đời; yêu bạn bè của bạn, không bao giờ bỏ cuộc cho dù thế nào, và nhiều hơn nữa.

Nghe có vẻ lạ, nhưng theo một cách nào đó, tôi đã xem quá nhiều truyện Anime/Manga để lấp đầy khoảng trống mà cha tôi để lại.

Tôi nghĩ điều tuyệt vời về một số Anime là bạn có thể thực sự cảm nhận được niềm đam mê và những con người đằng sau những câu chuyện và nghệ thuật đẹp đẽ này.

Tôi tin rằng tôi có thể cảm nhận được mối liên hệ đó với nghệ sĩ. Tôi cảm thấy họ đến từ đâu. Nhật Bản là một đất nước tràn ngập văn hóa và vẻ đẹp, nhưng giống như bất kỳ nơi nào khác, có lịch sử chiến tranh, trầm cảm và các vấn đề xã hội phức tạp.

Chỉ trong một thời gian ngắn, những người sáng tạo cũng có thể đau khổ như bạn và tôi, có thể trốn sang thế giới khác và nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống tươi đẹp như thế nào. Vì điều đó, tôi nợ những người này mạng sống của mình.

Evangelion có ý nghĩa gì đối với tôi

Anime có ý nghĩa với tôi

Đối với những người không quen thuộc với Evangelion, hãy biết rằng đây có thể là một trong những phần hoạt hình quan trọng nhất đang tồn tại.

Tất nhiên, đây là ý kiến ​​​​của tôi, nhưng được phát hành vào năm 1995, anime này đã ảnh hưởng đến giới truyền thông kể từ đó.

Tôi nhớ khi tôi khoảng 11 hoặc 12 tuổi và xem qua phần Anime trong Blockbuster.

Tôi đã hỏi mẹ xem liệu tôi có thể thuê bộ phim “The End of Evangelion” hay không, phần cao trào của phần cuối của loạt phim gốc. Cô ấy nói không với xếp hạng R khó, và vì lý do chính đáng. Xem một bộ phim như vậy ở tuổi đó có thể là quá nhiều.

Ngay cả khi tôi chưa xem nó, một trong những bộ phim quan trọng nhất đối với tôi đang đợi tôi khi tôi sẵn sàng và phải mất 15 năm sau lần đầu tiên xem nó, tôi mới nhận ra nó quan trọng như thế nào đối với tôi.

Nhân vật của Shinji bị tra tấn và thiếu sót. Gánh nặng với số phận của thế giới, anh ấy không giống bất kỳ nhân vật chính nào trong hầu hết các Anime và truyện; anh ta không dũng cảm hay không sợ hãi; xuyên suốt bộ truyện, bạn sẽ thấy những tổn hại về tinh thần mà loại áp lực đó sẽ tạo ra và là biểu tượng cho cuộc sống của chính chúng ta và những cuộc đấu tranh mà chúng ta phải đối mặt.

Một đêm khoảng hai năm trước, tôi muốn cho vợ tôi xem “The End of Evangelion”.

Nhưng nó đã gây ra một chấn thương bị kìm nén mà tôi chưa từng trải qua trong những lần xem trước. Chấn thương này là cha tôi, tuổi thơ của tôi và trầm cảm.

Vợ tôi thấy chồng mình trở lại là cậu bé ngày xưa.
Tiếng thổn thức, bao năm kìm nén tuôn trào.

“Shinji là tôi” Tôi tự nghĩ.

Mặc dù vậy, điều đó khiến tôi cảm thấy tốt hơn khi biết rằng có lẽ tôi thực sự không cô đơn. Có lẽ thông qua nghệ thuật chúng ta có thể kết nối và giúp hỗ trợ lẫn nhau.

Tôi chọn nói về Evangelion. không phải vì nó là “hay nhất” hay thậm chí nhất thiết phải là Anime yêu thích của tôi. Nó không hoàn hảo, thực sự khá buồn khi xem, nhưng tôi yêu Evangelion.

Nó quan trọng với tôi. Nó giúp tôi nhận ra rằng có hy vọng và tất cả chúng ta đều đau khổ.

Phần kết luận

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người hâm mộ, người sáng tạo, nhà văn và nghệ sĩ trong ngành này. Lớn lên với một người hâm mộ Anime là một quãng thời gian khó khăn, có thể không nhiều như bây giờ, nhưng khi tôi còn trẻ, thật khó để trở thành một Otaku.

Ngay cả những người trong cộng đồng cũng biết rằng đó không phải lúc nào cũng là một địa vị xã hội tuyệt vời, ở Nhật Bản và trên toàn thế giới, bạn sẽ bị coi là kỳ quặc hoặc không lành mạnh trong nỗi ám ảnh của mình. Và giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, phải có sự cân bằng đó.

Anime có khả năng thoát ly tuyệt vời và đôi khi, điều này có thể không lành mạnh. Đó là lý do tại sao loạt phim như Evangelion lại quan trọng. Tôi tin rằng Anime thực sự thách thức giới truyền thông sẽ đưa chúng ta trở lại với một số thực tế rất khó khăn, đó là lý do tại sao chúng ta xem Anime để trốn thoát ngay từ đầu.

Và đó là ok.

Tôi đã mất hơn 20 năm để bắt đầu hiểu mình là ai và tại sao tất cả những điều này lại quan trọng với tôi, không có gì ngớ ngẩn khi có đam mê hoặc yêu thích những gì bạn yêu thích. Tôi sẽ mãi là một Otaku, một fan Anime.

Anime là niềm vui và nâng cao chủ nghĩa thoát ly thực tế, nhưng nó cũng là mối liên hệ của tôi với ý nghĩa sâu sắc hơn thông qua những người sáng tạo dám thách thức hiện trạng. Một số có thể hài lòng với nhân vật chính bình thường của Shonen, nhưng tôi ủng hộ Shinji.

Nếu bạn thích bài viết của tôi và muốn đọc thêm, vui lòng truy cập Blog Anime của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *