Anime - Manga

Ba ứng dụng nhắn tin tốt nhất an toàn hơn Facebook Messenger

Dữ liệu là một trong những tài sản quan trọng nhất mà mọi người có trên internet, nhưng hầu hết mọi người không nhận ra tầm quan trọng của nó cho đến khi quá muộn và tất cả dữ liệu của họ đã bị rò rỉ.

Thời đại thông tin đã đến với chúng ta từ đầu những năm 2000, một số thậm chí có thể tranh luận từ những năm 90, nhưng có một điều chắc chắn rằng thông tin cá nhân như sở thích, thói quen, cuộc trò chuyện và bí mật đều có thể được tìm thấy trên điện thoại của một người. thiết bị thông minh như điện thoại.

Bảo vệ trực tuyến của chúng tôi cũng là lý do tại sao có rất nhiều doanh nghiệp an ninh mạng và các bức tường được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Nếu bạn nằm trong số 1,3 tỷ người sử dụng Messenger, bạn có thể muốn suy nghĩ về các ưu tiên của mình với tư cách là người dùng internet. Tuy nhiên, thật không may, gần như không thể tránh sử dụng trình nhắn tin trong khi vẫn duy trì kết nối tốt nhờ sự phổ biến không thể phủ nhận của nó trên toàn cầu.

Mức độ phổ biến toàn cầu của Messenger bị phủ bóng bởi WhatsApp, với ứng dụng nhắn tin này là nền tảng hàng đầu để liên lạc trên toàn thế giới.

Vấn đề lớn nhất với các ứng dụng nhắn tin chẳng hạn như ứng dụng của Facebook là chúng cho phép các bên thứ ba nắm giữ dữ liệu người dùng, bao gồm cả chính phủ và bất kỳ tổ chức nào đứng sau ứng dụng. Bạn cũng có thể làm nhập liệu tại nhà đối với những công ty này, đó là cách họ dễ dàng biết thông tin của bạn.

Cần tìm gì khi chọn một ứng dụng nhắn tin an toàn.

Việc cố gắng chọn giữa tất cả các tùy chọn nhắn tin có sẵn trên các nền tảng như Cửa hàng Google Play có thể gây khó khăn, đặc biệt là khi quyết định nhu cầu của bạn là gì và bạn muốn xem những tính năng nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các tính năng đã nói và cung cấp cho bạn 10 đề xuất.

Mã hóa đầu cuối

Mã hóa đầu cuối, hay E2E, là điều chính bạn nên tìm kiếm khi xem xét chất lượng của một ứng dụng nhắn tin tiềm năng mà bạn muốn sử dụng.

Điều này có nghĩa là các tin nhắn giữa hai bên được chuyển từ văn bản gốc thành văn bản mật mã và rất khó để giải mã bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

Mã hóa này có nghĩa là không nhà cung cấp dịch vụ internet nào, không công ty nào chạy ứng dụng và không chính phủ nào có thể truy cập dữ liệu bạn đang gửi cho bên thứ hai đã chọn.

đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa cũng là một cái gì đó quan trọng để tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bản thân ứng dụng được đồng bộ hóa trên các nền tảng như thiết bị di động, máy tính để bàn và nói chung là internet.

Lý do tính năng này rất hay khi bạn muốn lưu trữ một bộ thông tin trên một thiết bị nhất định và xóa nó khỏi thiết bị kia.

Một bổ sung thú vị cho các ứng dụng như vậy là chúng là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có thể xem mã và bản thân ứng dụng đó được làm từ gì.

Tính linh hoạt

Điều cuối cùng được đề cập thường xuyên nhưng ít được sử dụng hơn là nhiều cách bạn có thể gửi tin nhắn, có thể là qua văn bản, tin nhắn thoại hoặc video. Điều này được cho là giúp thông tin của bạn an toàn hơn vì bạn vẫn có thể xóa chúng và chúng khó giải mã hơn.

Hãy xem xét các ứng dụng tốt nhất cho nhu cầu an ninh mạng của bạn và những tính năng mà chúng mang lại cho bạn.

WhatsApp

WhatsApp có hơn hai tỷ người dùng trên toàn thế giới, với hầu hết mọi người ở nhiều quốc gia khác nhau sử dụng ứng dụng này làm nền tảng nhắn tin chính của họ. Nó tương thích với cả Android và iOS, giúp người dùng dễ tiếp cận hơn.

Ứng dụng này miễn phí và cung cấp trải nghiệm không có quảng cáo cho người dùng, nhưng điều gì làm cho nó an toàn?

WhatsApp có E2E được phát triển bởi Open Whisper Systems, cùng công ty phát triển bảo mật cho Signal, ứng dụng nhắn tin tiếp theo mà chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này. Trong ứng dụng này, chỉ người gửi và người nhận mới có thể giải mã tin nhắn, đó là văn bản, video và bản ghi âm giọng nói.

WhatsApp cũng đã xác minh mã hóa, cho phép bạn xác nhận mã hóa dữ liệu của mình bằng mã QR hoặc mã sáu mươi chữ số và xác minh hai bước được liên kết với số điện thoại của bạn để tăng cường bảo mật.

Cuối cùng, tin nhắn không được lưu trữ trên WhatsApp trừ khi họ không thể gửi chúng. Nếu tin nhắn không được gửi, thì nó sẽ được lưu trữ trên máy chủ WhatsApp trong 30 ngày, sau đó sẽ bị xóa.

Thật không may, Facebook (hiện được gọi là Meta) đã mua lại WhatsApp vào năm 2014 và buộc người dùng phải chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty chính để tiếp tục sử dụng ứng dụng, nghĩa là việc chia sẻ dữ liệu người dùng trở nên cởi mở hơn nhờ điều đó.

Tín hiệu

Signal không phải là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện có, nhưng nó thực sự nên như vậy, đặc biệt là vì nó miễn phí. Hầu hết mọi người không coi trọng an ninh mạng, coi việc chống vi-rút là một phép lịch sự khi sở hữu một thiết bị kết nối với internet, nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, Signal cung cấp cho người dùng hình thức nhắn tin an toàn nhất và bây giờ chúng tôi sẽ trình bày cách thức nó có thể làm cho tin nhắn của mình an toàn như vốn có.

Là tiêu chuẩn cho nhắn tin an toàn, nó sử dụng mã hóa đầu cuối bao gồm tất cả các dạng phương tiện có thể được chia sẻ giữa hai bên.

Ứng dụng cũng yêu cầu bạn nhập mã pin khi đăng nhập vào thiết bị mới lần đầu tiên. Ứng dụng này cũng là mã nguồn mở, điều mà chúng tôi đã đề cập trước đó là minh bạch đối với người dùng và tốt cho bảo mật nhờ những người khác có thể kiểm tra bảo mật của nó thường xuyên.

Một điều độc đáo về Signal là nó cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian nhất định khi tin nhắn sẽ biến mất, nghĩa là chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Ứng dụng cũng chỉ lưu trữ một lượng dữ liệu tối thiểu trên thiết bị của bạn, dữ liệu đó là thông tin mà ứng dụng cần để hoạt động, hồ sơ và số điện thoại của bạn. Ngoài những thứ đó, không có gì khác được lưu trữ.

Bạn cũng có thể thêm mật khẩu vào ứng dụng của mình để bạn không thể mở tin nhắn mà không nhập mật khẩu đó. Điều này hữu ích trong trường hợp điện thoại của bạn bị đánh cắp.

Ứng dụng này rất an toàn, nó hầu như không có bất kỳ rủi ro nào.

điện báo

Ứng dụng này có khoảng 500 triệu người dùng và phổ biến nhất ở Trung Đông, nhưng nó thực sự là một ứng dụng tốt để nhắn tin an toàn, đặc biệt là cho các nhóm lớn hơn. Telegram hỗ trợ tối đa 100.000 người dùng tham gia trò chuyện nhóm.

Nga thực sự bị cấm Telegram từ đất nước của mình nhờ công ty không muốn giao chìa khóa mã hóa cho chính phủ. Nếu bạn không tin rằng bạn đang ở trong tay an toàn từ đó, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Telegram có tất cả các thuộc tính mà Signal có, với một số tính năng bổ sung, bao gồm Cuộc thi bẻ khóa dành cho các tin tặc để thử và vi phạm hồ sơ trực tuyến và giải mã thông điệp. Cuộc thi có giải thưởng 300.000 đô la và cho phép công ty nhận thấy bất kỳ lỗi bảo mật nào.

Phần thưởng khác là bạn có thể đăng xuất từ ​​xa và cũng có thể tự hủy tài khoản của mình sau nửa năm không sử dụng.

Tuy nhiên, bạn phải bật Trò chuyện an toàn nếu bạn không muốn Telegram ghi nhật ký các cuộc trò chuyện của mình trên máy chủ của họ. Sự thiếu minh bạch từ bản thân ứng dụng cũng là một vấn đề đáng nghi ngờ, nhưng cho đến nay đã được chứng minh là an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *