Tin Game

Azur Games cắt giảm thị trường, thoái vốn nhiều studio game | SharingFunVN

Azur Games cho biết họ đã “thoái vốn khỏi các studio phát triển game của Nga để tập trung vào các thị trường khác”.

Azur Games có trụ sở tại Síp đã bán toàn bộ cổ phần của mình trong các công ty trò chơi điện tử của Nga và Belarussian, để “tập trung vào các thị trường khác”. Nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử di động đã thực sự chuyển trọng tâm sang các thị trường toàn cầu khác, gần đây đã mua lại 30% cổ phần của hãng game di động Pháp Pinpin Team và công ty cũng mua lại 81% nhóm phát triển Mushroom Wars từ Zillion Whales.

Azur Games không còn khả dụng ở thị trường Nga.

Azur Games không còn khả dụng ở thị trường Nga.

Nhà sản xuất trò chơi di động đã phát hành một thông cáo báo chí chính thức, nói rằng tất cả cổ phần đã được mua lại bởi ban quản lý tương ứng của mỗi công ty sau chương trình di dời của công ty. Các công ty sau đây đã mua lại cổ phần từ Azur Games bao gồm:

+ Như: Ural Games, Sibir Games, Sarafan, Last Level
+ Belarus: Oasis Games và AGB

Theo thông báo chính thức, các studio từ các quốc gia khác cũng tham gia chương trình di dời Azur vẫn đang làm việc với nhà sản xuất game di động này. Dmitry Yaminsky, đồng sáng lập Azur Games chia sẻ thông điệp: “Là một nhà xuất bản quốc tế, chúng tôi cố gắng xây dựng một phương thức hiệu quả để tương tác với các đối tác và giúp các nhà phát triển di chuyển đến các quốc gia khác nhau. Một số đội tận dụng lợi thế của chương trình và mối quan hệ của chúng tôi với họ vẫn tiếp tục. ”

Azur Games cũng mua lại cổ phần của các studio KobGames và Skyrocket vào năm 2021. Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động quốc tế đạt một cột mốc mới, có hơn 3 tỷ lượt tải xuống trên tất cả các trò chơi. Studio đạt 2 tỷ lượt tải xuống chưa đầy một năm trước và người đồng sáng lập Azur Games, Dmitry Yaminsky cho biết tương lai còn tươi sáng hơn nhờ những chiến lược độc đáo.

Công ty sở hữu nhiều trò chơi có số lượng cài đặt lớn.

Công ty sở hữu nhiều trò chơi có số lượng cài đặt lớn.

Yaminsky cho biết Azur Games là một trong những nhà sản xuất trò chơi quyết tâm giúp đỡ các nhà phát triển bằng cách chia sẻ các công cụ phân tích và thậm chí đưa các chuyên gia Azur vào để cải thiện hoạt động của các nhà phát triển. Phương pháp này đã mang những trò chơi bị bỏ rơi trở lại từ nghĩa địa trong khi kiếm được cho cả nhà phát hành và nhà phát triển một khoản tiền kha khá.

Azur Games đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc và cố gắng xây dựng nhiều sản phẩm hấp dẫn. Chain Cube, một trò chơi đã trở lại sau khi CPI tăng cao và mang về 500 nghìn đô la hàng tháng. Một ví dụ khác là Sword Play, nhờ sự hỗ trợ của Azur Games đã khiến trò chơi trở thành trò chơi số một ở Mỹ trong năm trên cả App Store và Google Play. Dưới đây là ba trò chơi hàng đầu có nhiều lượt tải xuống nhất từ ​​Trò chơi Azur:

+ Stack Ball – 420 triệu lượt cài đặt
+ Worms Zone – 369 triệu lượt cài đặt
+ Chai Jump – 125 triệu lượt cài đặt

Azur Games bán cổ phần của công ty trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published.