Anime - Manga

Anime – Nghệ thuật và nghệ sĩ hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản

Bắt đầu từ đầu những năm 1960, anime đã trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất trên thế giới. Bắt nguồn từ Nhật Bản dưới dạng truyện tranh và tạp chí, và chuyển sang dạng hoạt hình, loạt câu chuyện đáng kinh ngạc được phát triển với nhiều nhân vật khác nhau, cuộc sống và sự phát triển của họ đã thu hút người hâm mộ trên toàn hành tinh, cả trẻ và già.

Anime tất nhiên là viết tắt của từ “hoạt hình”. Có rất nhiều phong cách nghệ thuật trong anime vì nó phụ thuộc vào phong cách cụ thể của nghệ sĩ hoặc xưởng vẽ và những gì họ tạo ra trong trí tưởng tượng của riêng họ. Trong nhiều bộ truyện, các nhân vật có đôi mắt to tròn và mái tóc to nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Tất cả hoạt hình trước tiên phải được vẽ tay bởi họa sĩ, và những nghệ sĩ này hầu hết cũng đã thực hiện các phiên bản truyện tranh cho các cuốn truyện tranh và bắt đầu với mục tiêu đó là mục tiêu của họ. Điều này sau đó mở rộng sang lĩnh vực hoạt hình, và thường được hỗ trợ bởi các nhà làm phim hoạt hình khác trong các studio, đôi khi sử dụng kỹ thuật máy tính. Quy trình chuyển phim hoạt hình đã vẽ thành hoạt hình là một quá trình dài và phức tạp nhưng thỏa mãn cho cả nghệ sĩ và người xem cuối cùng.

Ngay từ sớm, ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản đã giải quyết vấn đề kinh phí thấp và các hạn chế khác bằng cách làm phim của họ từ các nhân vật trong truyện tranh đầu tiên. Nghệ sĩ có thể có quyền tự do để tạo ra bất kỳ loại nhân vật nào họ muốn. Vì anime Nhật Bản thường nhấn mạnh vào bối cảnh cho bầu không khí, nên bất kỳ cảnh nào có thể xảy ra, từ thành phố lớn, thiên nhiên, đến các quốc gia khác nhau trên toàn cầu và thậm chí cả bối cảnh ngoài không gian. Vì vậy, bất kỳ mạch truyện nào cũng có thể được khen ngợi bởi hình ảnh minh họa đến từ sự sáng tạo tự do của nghệ sĩ. Bất kỳ loại hành động và hoạt động nào đều khả thi, từ những trận đánh nhau hoang dã, cho đến cả thành phố nổ tung. Khả năng là vô tận.

Các nghệ sĩ của những nhân vật và mạch truyện này thường tham gia vào quá trình hoạt hình, đôi khi dành hàng năm trời để tạo ra bộ truyện. Anime đã trở thành chương trình truyền hình và đôi khi là phim dài tập.

Một trong những bộ anime nổi tiếng nhất có tên Inuyasha, một câu chuyện cổ tích thời phong kiến. Rumko Takahashi, một họa sĩ truyện tranh (truyện tranh) Nhật Bản, đã phát triển câu chuyện ban đầu. Tài năng đáng kinh ngạc của cô đã đưa cô trở thành nữ họa sĩ truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử. Các hãng phim đã chuyển thể các minh họa truyện tranh của cô lên màn ảnh, và hiện có khoảng 167 tập Inuyasha trên DVD để mọi người thưởng thức. Đây vẫn là một cốt truyện đang diễn ra và do đó người hâm mộ có thể tiếp tục thưởng thức Inuyasha trong tương lai.

DragonBall, một bộ truyện cực kỳ nổi tiếng khác, được tạo ra bởi Akira Toriyama, người đã dành hơn 11 năm để sản xuất hàng trăm tập. Hơn 160.000 người mỗi tháng tìm kiếm DragonBall Z trên các công cụ tìm kiếm chính và nó có khả năng đang tăng lên từng ngày.

Phải ghi nhận văn hóa Nhật Bản vì đã tạo ra những trò giải trí thú vị nguyên bản và triệt để dành cho mọi lứa tuổi. Nó đã cạnh tranh với ngành công nghiệp phim hoạt hình Mỹ vốn chủ yếu tập trung vào trẻ em của nền văn hóa của chúng ta, nhưng giờ đây lại cạnh tranh với những bộ phim hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời đại ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.