Anime - Manga

Anime giả tưởng đen tối hay nhất thập niên 1990

Dark Fantasy là gì?

Dark Fantasy là một phổ biến tiểu thể loại trong văn học thường có chủ đề nghiệt ngã và đẫm máu. Nó có thể đáng sợ hoặc đáng lo ngại và đôi khi nó thậm chí có cảm giác giống Kinh dị hơn là Ảo mộng.

một thể loại con là gì?

Trong văn học, nhiều thể loại có thể được chia thành các thể loại. Nhiều thể loại trong số này tồn tại trong các thể loại chính đã được trộn lẫn với các thể loại khác. Ví dụ, khi Fantasy pha trộn với kinh dị, nó thường được gọi là Dark Fantasy.

Để biết điều này, hãy xem bài đăng của chúng tôi về thể loại và nhân khẩu học anime!

Chúng tôi không thể nói thay cho tất cả mọi người, nhưng Dark Fantasy là một trong những thể loại yêu thích của chúng tôi trong mọi hình thức văn hóa đại chúng. Những bộ phim hoạt hình thập niên 90 này đều là những lý do chính đáng.

Lưu ý bên lề: Trong Dark Fantasy, nhân vật chính có thể là một phản anh hùng, và họ có thể thích la hét rất nhiều.

Ghi chú bên thứ hai: Sẽ có máu. Rất nhiều của nó.

Anime giả tưởng đen tối hay nhất thập niên 90 và điều gì khiến chúng trở nên đen tối (xem tôi đã làm gì ở đó?)

điên cuồng

Kenpuu Denki Berserk – 1997 đến 1998

Berserk là một bộ truyện nổi tiếng đối với những người hâm mộ anime thập niên 90. Nó thường được sử dụng như một ví dụ, bên ngoài anime, như một ví dụ hoàn hảo về cách kể chuyện của Dark Fantasy. Kẻ giết người, phải không?

(Khá mát mẻ, phải không? Âm thanh Dark Fantasy không đủ cho bài viết này)

Berserk là câu chuyện về một kiếm sĩ huyền thoại mà mọi người gọi là The Black Swordsman. Tên anh ấy là Guts (Tôi đoán Blood đã bị lấy đi).

Chương trình bắt đầu ở hiện tại nhưng sau đó quay trở lại khi Guts còn trẻ. Guts là một chiến binh lành nghề nhưng lại bị Griffith, thủ lĩnh bí ẩn của một nhóm lính đánh thuê có tên là Band of the Hawk, đánh bại. Sau thất bại của mình, Guts tham gia cùng họ và thăng hạng trong nhiều năm.

Berserk được phát sóng trên Nippon TV từ tháng 10 năm 1997 đến tháng 4 năm 1998 với tổng cộng 25 tập. Nhưng điều gì khiến nó trở thành một Dark Fantasy?

Chà, thật dễ dàng để coi hoạt hình này là tàn bạo và đôi khi đáng lo ngại. Nếu bạn từng cần hình dung từ “nội tạng”, thì việc ghép nối từ đó với chương trình này sẽ hữu ích. Tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng la hét, hàng giờ sau khi tôi đã xem lại vài tập đầu tiên. Quá nhiều tiếng la hét…

Các bài đánh giá dành cho Berserk thường thuận lợi và cho rằng các nhân vật được viết tốt. Chúng tôi đồng ý và khá thích cách nghệ thuật manga tĩnh được trộn vào hoạt hình trong các cảnh chiến đấu, nó làm nổi bật bạo lực. Không phải là nó cần phải được đưa về nhà nữa, lol.

Bây giờ và Sau đó, Đây và Đó

Ima, Soko ni Iru Boku 1999 đến 2000

Dark Fantasy có đủ hình dạng và kích cỡ. Ví dụ: Now and Then, Here and There là sự pha trộn giữa các thể loại Hậu tận thế, Khoa học viễn tưởng, Isekai và Fantasy, v.v. Đó là những gì chúng ta thường gọi là đa thể loại.

Now and Then, Here and There thoạt nhìn có thể dễ thương, nhưng đó là điều khác xa so với dễ thương. Nếu bạn có sự nhạy cảm tinh tế, bạn có thể muốn tránh điều này. chúng tôi không muốn bạn la hét, “Tôi quá nhạy cảm!” thích Stu từ một bộ phim kẻ giết người Mỹ năm 1996 nào đó sau khi xem nó.

Câu chuyện này kể về Shu (không phải Stu) sau khi anh được chuyển đến một thế giới khác khi cố gắng bảo vệ một cô gái. Thế giới này là một vùng đất hoang không có nước chứa đầy sự tuyệt vọng.

Hãy chuẩn bị tinh thần, những người xem nhẹ nhàng, vì có rất nhiều yếu tố tra tấn thể chất và tinh thần. Điều làm cho câu chuyện giả tưởng này trở nên đen tối là các chủ đề bổ sung về chế độ nô lệ, bóc lột trẻ em và hãm hiếp (rất may là hầu hết trong số đó đều có nội dung đồ họa ngụ ý).

Đó là một viên thuốc khó nuốt, nhưng những người đánh giá thực sự thích cách kể chuyện bậc thầy và lồng tiếng đỉnh cao.

Ninja cuộn

Juubee Ninpuuchou – 1993

Một lần nữa chúng tôi thấy mình nhắc đến Ninja Scroll 1993 được đánh giá cao. Lấy bối cảnh thời Mạc phủ Tokugawa, bộ phim hoạt hình ninja thập niên 90 này là tất cả những gì mà trẻ em thập niên 90 muốn được nhúng trong xi-rô sô-cô-la và nhúng trong hỗn hợp xi-rô ngô, tinh bột ngô và màu thực phẩm đỏ!

Ninja Scroll là câu chuyện tàn bạo của Jubei, một Ronin/Ninja đánh thuê. Jubei chìm đắm trong một bầy quỷ và ác quỷ khó chịu, và anh ta tấn công và chém chúng theo cách của mình trong suốt 94 phút của bộ phim.

Không quá lời khi nói rằng Ninja Scroll chứa đầy hình ảnh bạo lực đậm chất hành động. Nó u ám và ủ rũ và có cảm giác như có một đám mây đen bao phủ nó suốt thời gian qua. Wow thật tuyệt vời! 😊

Điều gì làm cho nó trở thành một Dark Fantasy? Ngoài việc xác định cơ bản thể loại phụ chỉ bằng cách nhìn thoáng qua ảnh bìa? Tốt…

MỘT. Đó là một câu chuyện giả tưởng lấy bối cảnh lịch sử thay thế.
b. Nó chứa đầy yếu tố kinh dị và siêu nhiên (như ma quỷ…chỉ nói vậy thôi).
C. IPad, TV thông minh hoặc màn hình của bạn sẽ đẫm máu vào cuối phim.

Cần chúng tôi nói nhiều hơn?

Thường được liệt kê trong những bộ phim hoạt hình hàng đầu của thập niên 90, Ninja Scroll là một bộ phim tuyệt vời để xem, và nếu bạn thích Guts from Berserk (được liệt kê ở trên), thì có thể bạn cũng sẽ thích Jubei.

Ghi chép về Chiến tranh Lodoss

Lodoss-tou Senki – 1990 đến 1991

Nếu Dungeons and Dragons of the 80s là một Anime Nhật Bản, thì đó sẽ là bản phát hành những năm 1990 của Madhouse.

Chiến binh, Giáo sĩ, Kẻ trộm, Pháp sư, tất cả các lớp đều ở đó và được đại diện bởi các chủng tộc của game nhập vai cổ điển như Yêu tinh, Người lùn, Orc, v.v.!

Không cần phải nói rằng một chương trình hoàn toàn phù hợp với thể loại Fantasy, như Record of the Lodoss War, sẽ đề cập đến thể loại phụ Dark Fantasy. Tuy nhiên, nó có vị thế mạnh hơn trong hạng mục Kiếm và Ma thuật.

Những vật sở hữu của quỷ, linh hồn ma quỷ, lãnh chúa độc ác và vô số quái vật lấp đầy số phút của mỗi tập của chương trình ly kỳ này. (Vâng, có quỷ)

Parn, nhân vật chính là con trai của một hiệp sĩ bị thất sủng, và anh ta đang tìm cách trả lại danh dự cho gia đình mình trong khi thực hiện các nhiệm vụ chống lại chúa tể của vùng đất đối thủ, một quỷ thần và một kẻ phá hoại độc ác.

Tối, phải không? Chà, không hoàn toàn đen tối trong câu chuyện, bạo lực hay các nhân vật như Ninja Scroll, Berserk, hay Now and Then, Here and Now. Mặc dù có những chủ đề nghiệt ngã đó, nhưng Record of Lodoss War đã cân bằng chúng một cách cẩn thận trên nền tảng được xây dựng trên môi trường đầy màu sắc và một câu chuyện tình yêu rộng lớn hơn nhiều.

Các bài đánh giá đều tốt, với hầu hết mọi người chỉ ra hoạt hình hay và nhạc nền tuyệt vời.

công chúa Mononoke

Monooke Hime – 1997

Được viết kịch bản và đạo diễn bởi Hayao Miyazaki và hoạt hình bởi Studio Ghibli, Công chúa Mononoke là một bộ phim bom tấn đã đưa hãng phim trở thành một cái tên quen thuộc.

Bộ phim này phù hợp với thể loại giả tưởng, sau đó pha trộn giữa nhiều thể loại phụ như Tiểu thuyết lịch sử, Kỳ ảo sử thi và Kỳ ảo đen tối.

Bạn có thể đoán một trong những lý do tại sao nó có thể được dán nhãn là Dark Fantasy không? (gợi ý – các thực thể siêu nhiên độc ác)

Ashitaka, hoàng tử cuối cùng của một ngôi làng bị nguyền rủa bởi một con quỷ. Lời nguyền ban tặng sức mạnh siêu phàm nhưng cũng tạo ra vô số đau đớn và sẽ giết chết anh ta kịp thời.

Anh ta được một người phụ nữ khôn ngoan nói rằng anh ta phải rời khỏi vùng đất của mình và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm phương pháp chữa trị. Chính trong chuyến đi xuyên qua vùng hoang dã này, anh đã gặp nhiều vị thần và linh hồn hơn. Anh cũng gặp San, một cô gái loài người cưỡi một con sói khổng lồ.

San và Ashitaka bắt đầu ở hai phe khác nhau, nhưng nhanh chóng hợp lực và đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khi họ chiến đấu chống lại một thị trấn đang phá rừng và chế tạo vũ khí bằng sắt.

Bộ phim trở nên tàn bạo ở những thời điểm chúng ta thấy những người dân thị trấn vô tội bị tàn sát. Tay chân bị chặt đứt; xương lộ ra, và máu bắn tung tóe. Đáng buồn thay, nhiều loài động vật bị giết, nhưng không thảm khốc như con người.

Mặc dù không thuần túy là Dark Fantasy nhưng nó có một số yếu tố tuyệt vời của nó.

Chào! Đừng để điều đó ngăn bạn xem kiệt tác này với tỷ lệ tán thành khổng lồ 93% trên Rotten Tomatoes.

ĐỒ KHỐN!!

Đồ khốn!!Ankoku no Hakaishin – 1992 đến 1993

Hãy kết thúc mạnh mẽ.

Đồ khốn!! hoàn toàn là Dark Fantasy. Mô tả về nó thường ném ra từ “đen tối” như thể nó miễn phí! Cười.

Đồ khốn!! có một thời kỳ đen tối, một đội quân đen tối và một phù thủy hắc ám! Chương trình này sống trong một thế giới lạc hậu theo phong cách Dungeons and Dragons và nó không quá nghiêm túc.

Đồ khốn!! kể câu chuyện về một phù thủy độc ác đã chiếm hữu một cậu bé. Tên của thuật sĩ này là…chờ đã…chờ đã…Schneider bóng tối! (mic drop) (tiếng guitar riff)

Được phát hành vào đầu những năm 90, Bastard!! pha trộn văn hóa đại chúng với âm nhạc đại chúng bằng cách đặt tên các vùng đất, thần chú và con người theo tên các nghệ sĩ heavy metal nổi tiếng. Thử nghĩ xem, còn thể loại âm nhạc nào khác có thể kết hợp hoàn hảo hơn với Dark Fantasy?

Kiếm và ma thuật, ác quỷ và ác quỷ, phù thủy độc ác và những cô gái khốn khổ đang gặp nạn, Đồ khốn!! đôi khi có cảm giác như Conan và chúng tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt!

Chuẩn bị cho mình rất nhiều la hét trong này!!!

Phần kết luận

Chúng ta đã học được gì? Dark Fantasy có thể kết hợp với rất nhiều thứ. Nó thường lấy bối cảnh ở những thế giới đen tối và tập trung vào sự đau khổ của một dân tộc hoặc con người.

Mong đợi những câu chuyện đầy bạo lực quá mức, mơ hồ về đạo đức, cốt truyện khải huyền và đôi khi là một số nhân vật phản anh hùng vui nhộn.

Một điều cuối cùng cần lưu ý. Giống như thể loại bí ẩn có mưa, Dark Fantasy dường như có ma quỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *