Giải trí

Á quân Đường lên đỉnh Olympia: Tuổi trẻ phải tiên phong phòng cháy

Á quân Đường lên đỉnh Olympia: Tuổi trẻ phải tiên phong phòng cháy - Ảnh 1.

Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, á quân Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Trong phần thi vượt chướng ngại vật vô cùng gay cấn với ô chữ gồm 16 chữ cái có đáp án “Mệnh lệnh truyền lửa ”, nhà leo núi Vũ Nguyên Sơn đã xuất sắc vượt qua phần thi này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Về nhì, Vũ Nguyên Sơn chia sẻ thử thách vượt chướng ngại vật đã để lại ấn tượng mạnh cho bạn. Từ khóa đã gắn liền với nhịp sống trên cả nước, khi liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn để lại nhiều mất mát đau lòng.

“Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chia buồn cùng gia đình các quân nhân hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy thời gian qua. Tôi học được hai điều đó là: Tận tụy làm việc, hy sinh vì nước vì dân, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Qua câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh lớn về công tác phòng cháy chữa cháy nói chung, từ khâu xây dựng công trình đến kỹ năng đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ của người dân ”, ông Nguyễn Sơn nói.

Nguyễn Sơn cho rằng, thông qua số liệu trong chương trình Vượt chướng ngại vật hôm nay, đây sẽ là cách tuyên truyền về phòng chống cháy nổ hiệu quả. Việc phổ biến các tiêu chuẩn PCCC sẽ giúp mọi người nâng cao kiến ​​thức về tự dập lửa, tìm hiểu và thực hành các tiêu chuẩn PCCC – một nhu cầu thiết thực trong cuộc sống.

“Tuổi trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, chúng ta nên là người đi đầu, truyền cảm hứng để người khác nhìn vào và làm theo mình”, Nguyễn Sơn chia sẻ. nên.

Với kết quả về nhì, Nguyễn Sơn cho biết hơi tiếc vì để vuột mất một số cơ hội nhưng nhìn chung, anh đã hoàn thành Đường lên đỉnh Olympia một cách trọn vẹn. Tuy nhiên,Điều đọng lại trong tôi là những giây phút động viên từ bạn bè, anh em mà tôi sẽ nhớ mãi.

“Chiến thắng của bạn Đặng Lê Nguyên Vũ là hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn ấy đã thể hiện trong suốt 4 phần thi. Chúc bạn ấy sẽ thành công trên con đường học tập và công việc sau này và gặp nhiều may mắn hơn nữa!”, Nguyễn Sơn chúc mừng quán quân Đặng Lệ Nguyên Vũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *