Giải trí

600 triệu đồng tiếp sức cho học sinh nghèo

600 triệu đồng khác để 'tiếp sức' cho học sinh nghèo - Ảnh 1.

Anh Dương Thái Sơn (thứ ba, từ phải qua) trao hơn 600 triệu đồng của mình và các bạn ủng hộ chương trình “Tiếp sức đến trường” – Ảnh: DUUYÊN PHAN

Trong số này, cá nhân anh đóng góp 266 triệu đồng, phần còn lại thuộc về bạn bè, đối tác và khách hàng sau khi nghe anh chia sẻ về chương trình đã đồng ý chia sẻ.

Hiện là tổng giám đốc của hai doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Bao bì Giấy Nam Long và Công ty TNHH Bao bì Giấy Song Nam Long tại Bình Dương, anh Sơn cho biết vợ chồng anh biết và âm thầm đóng góp cho chương trình. chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” từ lần đọc bài báo về cô gái bán khoai, bán đậu ở Trường Đại học Trần Bình Gấm.

“Nhưng lúc đó chúng tôi đến đóng góp cũng chỉ ghi là độc giả chứ không để tên cụ thể. Đây là năm thứ tư chúng tôi tham gia, sau đó vận động thêm bạn bè, đối tác, khách hàng tham gia vì điều này chương trình quá ý nghĩa, quá hay của báo Thiếu niên”- anh Sơn chia sẻ.

Một số người bạn của bạn cũng đã hỏi số tiền bạn ủng hộ có đủ và đúng người cần giúp đỡ không? Anh trả lời rằng anh tin đó là sự thật vì khi tham dự lễ trao học bổng, anh vô cùng xúc động trước từng câu chuyện và hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ.

Hãy cẩn thận Thiếu niên Hãy gửi cho tôi từng lá thư cảm ơn để mang về nhà cho từng người bạn của tôi, những người đã ủng hộ học bổng cùng anh ấy trong năm nay.

Anh kể, lần đầu tham dự lễ trao học bổng tại TP.HCM cách đây vài năm, vợ anh đã ngồi bên cạnh và khóc suốt vì xúc động và đồng cảm với những vất vả, nỗ lực của các tân sinh viên. “Năm nay, vợ chồng tôi và con gái lớn, sau đó rủ thêm một số người bạn đến dự lễ trao học bổng tại TP.HCM” – anh kể.

Tiếp theo, Phó tổng biên tập báo Thiếu niên Nguyễn Hoàng Nguyên cam kết dù bạn đọc chỉ đóng góp 1 đồng nhưng chắc chắn 1 đồng đó sẽ được chuyển đến các tân sinh viên cần hỗ trợ, báo sẽ tự cân đối chi phí tổ chức các hoạt động liên quan, không sử dụng tiền. học bổng cho trẻ em.

Vào thời điểm dịch bệnh phức tạp suốt hai năm qua, anh và các bạn vẫn đóng góp quỹ học bổng vì nghĩ làm ăn đã khó như thế này lại càng khó hơn cho các cháu. Vì vậy, anh luôn cố gắng giúp đỡ năm sau nhiều hơn năm trước.

Dù doanh nghiệp vẫn chưa hết dịch do tình hình xuất khẩu sang châu Âu gặp khó khăn nhưng ông Sơn vẫn yêu cầu báo cáo. Thiếu niên Năm nay, anh giới thiệu 10 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên các em mồ côi, để anh hỗ trợ học bổng trong 4 năm đại học.

Trước mắt, anh Sơn cho biết sau khi đọc báo sẽ ủng hộ Hồ Hoài Linh.Linh hồn mồ côi chuẩn bị bước vào giảng đường Thiếu niên 24/09/2022) và Nguyễn Thị Cẩm Tiên (“Cô tiên” của một cặp vợ chồng mùThiếu niên 14 tháng 9 năm 2022) cho đến khi hoàn thành việc học đại học.

Anh Nguyễn Hoàng Nguyên xin cảm ơn anh Sơn và gia đình, bạn bè đã có những chia sẻ trong chương trình.

“Đó là sự ủng hộ của những người có trái tim như bạn Thiếu niên yên tâm nghĩ đến các chương trình khác. Chúng tôi chỉ làm cầu nối, kể câu chuyện trên mặt báo, còn chính các bạn là người tạo ra chương trình ”- ông Nguyên bày tỏ.

600 triệu đồng khác để 'tiếp sức' cho học sinh nghèo - Ảnh 2.

Buổi gặp mặt thân mật sáng 29-9 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hỗ trợ hơn 30 sinh viên

Thông qua sự kết nối từ Phòng Công tác xã hội (báo Thiếu niên), hiện anh Dương Thái Sơn và gia đình đang hỗ trợ học bổng cho hơn 30 em học sinh trên cả nước được nhận học bổng Tiếp sức đến trường của Thiếu niên. Hàng năm, các bạn gửi kết quả học tập sẽ được nhận học bổng 10 triệu hoặc 12 triệu đồng / người và được giúp đỡ đến khi tốt nghiệp đại học.

Anh cho biết, các em đều học rất giỏi, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, tình nguyện Mùa hè xanh. Vào thời điểm cao điểm của dịch COVID-19 vào năm ngoái, anh ấy đã nhận được email và tin nhắn từ nhiều người trong số những người bạn này nói rằng họ đang làm tình nguyện viên để chống lại dịch bệnh tại nơi họ sinh sống.

“Mình rất vui vì các bạn đã nghĩ đến cộng đồng. Mới đây, có hai bạn gửi thư đề nghị trao học bổng năm nay cho một bạn khác vì cả hai đều đang học năm cuối, có học bổng của trường và cũng đang đi làm thêm- thời gian. lẽ ra phải có thu nhập. Tôi đọc xong bức thư và vô cùng xúc động trước suy nghĩ của các bạn ”- anh Sơn bộc bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *