Anime - Manga

5 lý do tại sao Ed và Roy được yêu thích trong số những nhà giả kim kiêu ngạo.

Cảnh báo: bài viết này có thể được tiết lộ trước.

1. Bởi vì Ed là một nhà giả kim tài năng

Fullmetal Alchemist Capture 1

Có một bài học mà chúng ta có thể học được từ Fullmetal Alchemist, đó là không bao giờ được chạm vào những thứ nguy hiểm ở nhà mà không có sự giám sát của người lớn. Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Ed và Al. Chúng ta có một bài học ngắn khác. Hãy nhớ rằng thuật giả kim có thể chuyển đổi kim loại, tạo ra thuốc trường sinh bất tử, chữa bách bệnh. Trên thế giới, các nhà giả kim có thể biến đổi hầu hết mọi thứ họ muốn thông qua tiềm thức. Tuy nhiên, chúng ta có luật biến đổi tương đương. Để có thể biến đổi một thứ gì đó, chúng ta sẽ phải từ bỏ một phần thể lực của mình. Một quy tắc bất thành văn khác là không bao giờ hoán đổi con người. Đoán xem ai đã cố gắng hồi sinh mẹ mình? Vâng, đó là anh trai của Elric. Sau đó, Al bị mất toàn bộ cơ thể, Ed bị mất một chân và từ bỏ cánh tay của mình để giữ lấy linh hồn của anh trai.

Chúng ta nên nhớ rằng Ed mới 11 tuổi. Anh ấy chưa thể thực hiện các phép biến hình nâng cao, nhưng có thể cứu anh trai của mình. Tài năng của Ed phát triển từ rất sớm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chỉ vài năm sau, Ed đã trở thành Nhà giả kim đại diện cho chính phủ. Anh ta cũng được biết đến với nỗi kinh hoàng khi là một nhà giả kim.

2. Vì Roy là nhân vật có sức mạnh mà Ed cần.

Fullmetal Alchemist Capture 2

Chào Đại tá Roy, bí danh tuyệt vời, nhà giả kim rực lửa, anh hùng của Ishval. Mồ côi từ nhỏ, Roy rất kiêu ngạo, nóng nảy và ích kỷ. Đến mức cấp dưới phải giải quyết hàng núi nhiệm vụ trong khi Roy đang ung dung thư giãn trong phòng. Có vẻ như bạn có nhiều điểm chung với Ed. Ngoài ra, Roy còn là người có khả năng lường trước, tính toán mọi thứ trước khi hành động. Vì vậy, có tin đồn rằng việc thăng chức của Roy là do một cửa sau. Roy có một bộ sưu tập trái tim bị đánh cắp bởi phụ nữ, thậm chí cả những phụ nữ có liên quan đến cấp dưới của anh ta.

Tuy nhiên, Roy sẽ không thể giữ được vị trí của mình nếu anh ấy không có tài năng thực sự. Ông rất thành thạo về giả kim thuật và vật lý thực nghiệm. Ngoài ra, Roy còn là một bậc thầy về chiến thuật, dày dạn kinh nghiệm tình báo. Roy mời Ed trở thành một nhà giả kim cho chính phủ để anh có thể nghiên cứu tốt hơn cách khôi phục cơ thể của anh và Al.

3.Roy thích trêu chọc người khác.

Fullmetal Alchemist Capture 3

Điều gì sẽ xảy ra nếu Nhà giả kim không có yếu tố hài hước? Sẽ quá nhàm chán nếu nội dung chỉ xoay quanh hành động và tội phạm, vậy nên yếu tố hài hước được thêm thắt sẽ khiến mạch phim trôi chảy hơn. Đại tá Roy thích trêu chọc những người mà anh ta quan tâm, như cấp dưới Riza của anh ta. Anh ấy cũng vui vẻ trêu chọc Ed.

4. Vì Ed thường khoe khoang trước mặt Roy.

Fullmetal Alchemist Capture 4

Dù đã nhiều lần thề thốt không quan tâm đến sức mạnh của mình, Ed vẫn vô tình khoe khoang về điều đó. Chà, không phải ai cũng được sự đồng ý của Roy, và không có gì lạ khi Ed muốn điều đó.

Ed xuất sắc trong kỳ thi Giả kim thuật (tập 6). Hãy nhớ rằng chỉ có 2 người có thể trở thành Nhà giả kim cho Bang. Trong tập 4, Roy khen ngợi Ed vì đã đánh bại một linh mục đã lạm dụng Hòn đá Phù thủy. Khi Winry gặp nguy hiểm trong nhiệm vụ không chính thức của Elric ở tập 8, điều đầu tiên Ed nghĩ là Roy sẽ giết anh ta. Cuối cùng, Ed chỉ bị cấm tìm kẻ giết người hàng loạt trong tập 8. Nhưng Ed vẫn làm, và được Roy tán thưởng, được Roy gọi là “Nhà giả kim”.

5. Bởi vì họ luôn nói với nhau “Tôi ghét bạn”

Fullmetal Alchemist Capture 5

Trong tập 13, Roy và Ed có cơ hội thách đấu lẫn nhau. Họ có vị trí tốt nhất để đánh bại nhau. Đó là lý do tại sao họ không thích nhau ở nơi công cộng. Roy đã thỏa thuận ngay từ cuộc gặp đầu tiên của họ. Đại tá sẽ giữ bí mật Ed không thể Biến hình, nếu không anh ta có quyền tự do đi lang thang trên đất nước. Roy không nghiêm túc khi Elrics giải quyết vấn đề, cho dù anh ta có được giao phó nó hay không. Roy là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc, nhất là sau cuộc chạm trán của Shou Tucker với Ed. Đây là một thử thách khó khăn đối với các thành viên. Roy cho biết Ed phải làm quen với những khó khăn như vậy nếu muốn trở thành Nhà luyện kim cấp Nhà nước.

Mặt khác, Ed đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại người Homunculi. Nhiệm vụ này phải được thực hiện trong bí mật, điều này cho thấy sự tin tưởng của Roy đối với Ed. Ed ủng hộ tham vọng trở thành Furer và xây dựng đất nước của Roy.

Chúng ta có thể thấy Ed và Roy luôn tin tưởng và giúp đỡ nhau cho dù họ thể hiện ra bên ngoài như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *