Anime - Manga

10 lý do hàng đầu để thích hoặc không thích Dragon Ball

Bất chấp những nỗ lực của Akira Toriyama trong việc cố gắng biến Dragon Ball trở thành tác phẩm kinh điển, bộ truyện càng kéo dài thì càng khó làm hài lòng tất cả mọi người trong fandom. Mặc dù cổ phần chưa bao giờ lớn hơn khi mọi người đều mạnh hơn theo cấp số nhân, nhưng các nguyên tắc cốt lõi của Dragon Ball vẫn như cũ, nơi Goku và các anh hùng của Trái đất làm bất cứ điều gì cần thiết. cần thiết để xua đuổi những thế lực xấu xa.

Khi một loạt phim dài như Bảy viên ngọc rồng, sẽ có hàng thập kỷ nội dung phong phú trải dài khi nhượng quyền thương mại tiếp tục vượt qua ranh giới. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến một số xu hướng và xu hướng nhất định lặp lại trong suốt thời gian của loạt phim, dẫn đến phản ứng phân cực, cho cả tốt hơn và xấu hơn.

Tập trung vào Saiyan nhiều hơn bất kỳ loại nhân vật nào khác

Dragon Ball từ từ rời khỏi bầu không khí thoải mái của Trái đất, và nó có một dàn diễn viên chiết trung, nơi con người ngày càng chiếm thiểu số. Có thể hiểu, bộ truyện cho thấy sự ưu tiên dành cho người Saiyan, vì họ thường là những nhân vật mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, Dragon Ball đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn về mặt này, và thường có cảm giác như chỉ có những Saiyan của bộ truyện mới được phép chiến thắng trong các cuộc giao tranh và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mọi người đều yêu thích Saiyan, nhưng khám phá họ không nhất thiết phải trả giá bằng những nhân vật hấp dẫn như nhau.

Goku cho kẻ phản diện cơ hội thứ hai

Các anh hùng trong Dragon Ball đưa mọi thứ họ có vào cuộc chiến và sẵn sàng giết người thường là điều cần thiết để thành công. Một trong những đặc điểm tính cách của Goku là cách anh ấy luôn nhìn thấy điều tốt nhất ở người khác, ngay cả khi họ là bạo chúa diệt chủng.

Goku tiếp tục phục hồi sau sự hủy diệt và anh ấy sẵn sàng mang lại cho những kẻ phản diện lợi ích của sự nghi ngờ. Sự ngây thơ này thường gây khó chịu vì những kẻ phản diện sẽ sử dụng nó để chống lại Goku, nhưng cũng có rất nhiều người trong vòng tròn bên trong của Goku bắt đầu trở thành kẻ thù cũ.

Sự sống lại liên tục của các nhân vật đã chết

Cái chết là điều thường thấy trong nhiều bộ anime, và hầu hết các nhân vật chính trong Dragon Ball đều đã trải qua cái chết của mình ít nhất một lần. Sức mạnh tái sinh của Dragon Balls có nghĩa là các nhân vật đã chết có thể có cơ hội sống lại, nhưng điều này xảy ra quá thường xuyên.

Nó đã đến mức mà bất kỳ sự hy sinh hoặc cái chết nào cũng trở nên trống rỗng vì gần như người ta cho rằng họ sẽ sống lại. Đồng thời, vẫn rất thú vị khi thấy các nhân vật nổi tiếng trở lại với nhiều khả năng vĩnh viễn hơn.

Sức mạnh của những viên ngọc rồng không ngừng thay đổi

Lắp ráp tất cả bảy viên ngọc rồng được đưa ra như một nhiệm vụ đầy thử thách khi bắt đầu loạt phim gốc và không có cảm giác như thể chúng được thiết kế để sử dụng thường xuyên. Trong suốt quá trình nhượng quyền thương mại, số tiền đặt cược tăng lên đòi hỏi những mong muốn nhất quán hơn từ các Viên ngọc rồng.

Điều này dẫn đến sự ra đời của nhiều bộ Dragon Ball với những hạn chế khác nhau. Ngay cả Dragon Balls của Trái đất cũng nhận được một sự nâng cấp đáng kể khi Dende đảm nhận vai trò người giám hộ của hành tinh. Những quy tắc đơn giản này giúp cho việc giải quyết các vấn đề trong bộ truyện trở nên dễ dàng hơn, nhưng ở một mức độ nào đó nó cũng giống như một trò gian lận.

Những trận chiến kéo dài không cần thiết

Loạt phim hoạt hình hành động như Bảy viên ngọc rồng phát triển mạnh trên những chiếc kính khổng lồ, nhưng thật khó để khiến những cuộc đối đầu này liên tục mới mẻ và thú vị hơn những gì đã xảy ra trước đây. Dragon Ball đôi khi giả định rằng một cuộc chiến dài hơn tự động tương đương với một cuộc chiến tốt hơn.

Hầu hết các trận chiến chống lại các nhân vật phản diện chính của loạt phim đều kéo dài trong các tập phim kéo dài. Những thay đổi kéo dài này có nhịp độ kinh khủng và chúng phát triển lặp đi lặp lại và làm giảm tầm quan trọng của chiến tranh. Tuy nhiên, một bộ phận fandom vẫn tỏ ra hào hứng trước viễn cảnh cuộc chiến kéo dài hàng chục tập.

Tăng cường nhấn mạnh vào kết hợp

Một số bộ anime sẽ giới thiệu một sức mạnh mới chỉ để làm cho nó ít hữu dụng hơn trong tương lai. Fusion có rất nhiều ý nghĩa khi nó lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball, nhưng các nhân vật đã phụ thuộc vào nó quá thường xuyên. Sự kết hợp chỉ đang trở nên phổ biến hơn.

Một số nhân vật như Goten và Trunks sử dụng nó như một chiếc nạng thay vì rèn giũa các kỹ năng cá nhân của họ. Các nhân vật thường di chuyển giống nhau để hợp nhất và đó là một cách dễ dàng để vượt qua rào cản. Fusion đã trở nên phổ biến đến mức có toàn bộ trò chơi điện tử xoay quanh nó.

Goku thường thắng lớn

Mỗi nhân vật trong Dragon Ball đều sở hữu sức mạnh khủng khiếp và thật khó tin khi xem xét tất cả họ đã đi được bao xa kể từ khi bộ truyện bắt đầu. Goku là nhân vật chính của Dragon Ball, nhưng các cá nhân khác có những cột mốc quan trọng của riêng họ.

Không nên đánh giá thấp sức mạnh ngày càng tăng của Vegeta, Gohan, Future Trunks và Piccolo, nhưng Goku thường là người chiến thắng kẻ phản diện một cách hợp lý. Goku là một nhân vật được yêu thích và người hâm mộ thích nhìn thấy anh ta đạt đến một tầm cao mới, nhưng sự lặp lại khiến anh ta trở nên nổi bật. Các nhân vật khác cũng rất đáng được trân trọng.

Phim tồn tại ngoài pháp luật

Có hàng trăm tập trong các bộ Dragon Ball khác nhau. Tuy nhiên, nhượng quyền thương mại cũng có hơn một chục bộ phim trình bày những cuộc phiêu lưu khép kín đôi khi quá lớn so với loạt phim.

Một số nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong Dragon Ball, như Broly, Cooler và Janemba, có nguồn gốc từ những bộ phim này. Những câu chuyện ban đầu được kể trong những bộ phim này được cho là tồn tại bên ngoài quy chuẩn của bộ truyện, điều này đã gây chia rẽ fandom. Khán giả muốn thấy một số nhân vật phản diện này trở lại, trong khi những bộ phim khác chỉ tạo ra mâu thuẫn.

Sự trở lại của Frieza tiếp tục

Một số nhân vật phản diện cực kỳ mạnh mẽ đã gia nhập Dragon Ball sau thất bại của Frieza, nhưng tên bạo chúa độc ác vẫn tiếp tục tìm đường trở lại bức tranh. Frieza đã được trao nhiều cơ hội hơn bất kỳ nhân vật phản diện nào khác trong Dragon Ball.

Frieza thậm chí còn hợp tác với các anh hùng trong Tournament of Power battle royale. Điều này đã giúp phát triển và mở rộng nhân vật của Frieza và khiến anh ta trở thành một mối đe dọa đáng gờm hơn, nhưng một số người cho rằng anh ta đã bị loại bỏ và sự chú ý này sẽ tốt hơn dành cho những nhân vật đó. một nhân vật phản diện khác, như Cell hoặc Raditz, một cơ hội khác.

Số lượng Super Saiyan ngày càng tăng

Nó thực sự kỳ diệu khi Goku lần đầu tiên biến thành Super Saiyan. Tại thời điểm này, Goku đã đạt được điều không thể và chứng tỏ mình là thành viên siêu đẳng trong dân tộc của mình. Dragon Ball sau đó đã chứng minh rằng không chỉ có một Super Saiyan và nó ngày càng trở nên kém ấn tượng hơn khi bộ truyện kéo dài.

Ngoài ra, có vô số màn chơi Super Saiyan biến thành một trò đùa vui nhộn và khiến nó có cảm giác dùng một lần nhiều hơn. Việc thêm các số và hậu tố cao hơn vào các phép biến hình Super Saiyan mới có vẻ ngớ ngẩn, nhưng dù sao thì chúng vẫn trông rất ấn tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *