Giải trí

Xác người tung tin thất thiệt khiến người dân đồng loạt rút tiền tại ngân hàng

Xác định người tung tin thất thiệt khiến người dân đồng loạt rút tiền tại ngân hàng - Ảnh 1.

Công an làm việc với người tung tin thất thiệt – Ảnh: Công an Hà Nam

Ngày 9/10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan này vừa phát hiện một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải, bình luận những thông tin sai sự thật về hoạt động của ngành ngân hàng.

Theo cơ quan công an, thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an cho người dân và nhà đầu tư gửi tiền tại ngân hàng, khiến nhiều người cùng lúc rút tiền. tiền bạc.

Căn cứ tài liệu đã thu thập, xác minh, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) mời ông Nguyễn Kiên Quyết (40 tuổi, trú TP Phủ Lý). ). ) về trụ sở công an để làm việc.

Làm việc với cơ quan công an, ông Quyết thừa nhận đã tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngân hàng, ngân hàng. an ninh và trật tự xã hội.

Công an xác định hành vi của ông Quyết đã vi phạm pháp luật và đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Hôm qua 8-10, Ngân hàng Nhà nước đã chủ trì họp báo cung cấp thông tin về tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) sau vụ bà Trương Mỹ Lan của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt.

Lãnh đạo SCB đã xem xét và xác nhận Công ty An Đông không phải là cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý, điều hành tại SCB. Do đó, việc bà Lan bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

SCB cam kết có đầy đủ các giải pháp và nguồn lực để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền và lợi ích của đối tác, khách hàng theo quy định của pháp luật.

Trước tình trạng người dân rút tiền tại SCB, Ngân hàng Nhà nước khẳng định thời điểm này, người gửi tiền nên bình tĩnh vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người gửi tiền. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền luôn được Nhà nước đảm bảo.

“Người gửi tiền cần thận trọng khi rút tiền trước hạn tại SCB. Nếu rút trước hạn, khách hàng sẽ bị mất lãi nên được hưởng”, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khuyến cáo. cáo.

Ngân hàng Nhà nước sẽ có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, duy trì sự ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *