Đời sống

Woody Allen sắp nghỉ hưu

Đạo diễn kỳ cựu Woody Allen cho biết ông sẽ ngừng hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh sau khi hoàn thành bộ phim thứ 50 của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với Đội tiên phong Ngày 18/9, đạo diễn người Mỹ cho biết anh muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc viết lách. Bộ phim cuối cùng của Woody Allen sẽ lấy bối cảnh ở Paris và được quay hoàn toàn bằng tiếng Pháp trong vài tuần nữa. Ông mô tả dự án này có nhiều điểm tương đồng với Điểm trận đấu (2005). “Thật thú vị, kịch tính và chết chóc,” Allen nói.

Đạo diễn Woody Allen trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 2021.  Ảnh: CBS News

Đạo diễn Woody Allen trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 2021. Ảnh: CBS News

Những năm gần đây, Woody Allen chủ yếu hoạt động ở châu Âu sau khi bị Hollywood tẩy chay vì cáo buộc quấy rối tình dục con gái nuôi Dylan Farrow. Năm 2020, anh khai mạc Liên hoan phim San Sebastian với tác phẩm Lễ hội của Rifkin.

Những bộ phim trước của anh ấy – Một ngày mưa ở New York – bị Amazon Studio ghẻ lạnh trong giai đoạn phát hành vì cho rằng Allen có nhiều phát ngôn gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của dự án. Đạo diễn đã kiện hãng phim đòi 68 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại vì phá vỡ hợp đồng. Hai bên sau đó đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án.

Woody cũng tập trung nhiều thời gian hơn cho việc viết sách. Anh ấy vừa hoàn thành một bộ sưu tập truyện cười Không trọng lựcdự kiến ​​sẽ được xuất bản tại Tây Ban Nha và Mỹ vào cuối tháng 9. Đầu năm 2020, đạo diễn ra mắt cuốn tự truyện Apropos of Nothing. Tác phẩm gây tranh cãi suốt một thời gian dài liên quan đến chi tiết mối quan hệ của anh với cô con gái nuôi (Soon-Yi) của bạn gái cũ (Mia Farrow).

Một ngày mưa ở New York

Trailer “A Rainy Day in New York”. Video: CGV

Woody Allen sinh năm 1935, là nhà làm phim kỳ cựu với 24 lần được đề cử Oscar, 4 lần chiến thắng ở các hạng mục đạo diễn và biên kịch. Một số tác phẩm đáng chú ý của ông bao gồm: Hội trường Annie, Bullets over Broadway, Midnight in Paris… Trong những năm qua, sự nghiệp của anh gặp trắc trở bởi những bê bối đời tư khi bị Dylan Farrow – con gái của người tình cũ – kiện vì tội quấy rối tình dục.

Phương Mai (theo Đa dạng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *