Đời sống

Viện điều trị ung thư hiện đại hơn tại TP.

Ngày 15-9, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân thuộc Bệnh viện Quân y 175, bắt đầu đi vào hoạt động với nhiều kỹ thuật điều trị ung thư công nghệ cao và là “bệnh viện công viên” đầu tiên của TP.HCM.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, tiền thân của Viện là Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu đã hoạt động 10 năm qua. Viện nằm ngay trung tâm bệnh viện đa khoa nên có lợi thế phát triển đồng bộ từ nội khoa đến cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, sinh thiết nội soi, sinh hóa, miễn dịch …

“Với khuôn viên xanh mát, diện tích 21 ha, Viện Ung bướu là mô hình ‘bệnh viện công viên’ duy nhất tại TP.HCM”, lãnh đạo bệnh viện cho biết. Không gian rộng rãi nên giường bệnh thoáng mát, người bệnh điều trị cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Một bác sĩ Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho một bệnh nhân.  Ảnh: Chính Trần

Một bác sĩ Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho một bệnh nhân. Hình ảnh: Chính Trần

Cách đây 10 năm, trung tâm chỉ có hai khoa với 100 giường bệnh nội trú và 10 giường iốt phóng xạ. Hiện nơi đây đã phát triển thành 5 khoa gồm Khám và điều trị ngoại trú, Xạ trị, Hóa trị, Chăm sóc giảm nhẹ, Y học hạt nhân, mỗi ngày có thể tiếp nhận điều trị nội trú khoảng 500 bệnh nhân và nhu cầu vẫn đang tăng lên.

Bệnh viện cũng xây dựng hệ thống hội chẩn quốc tế để có phác đồ điều trị tốt cho bệnh nhân. Ngoài việc điều trị, các bác sĩ còn hỗ trợ tâm lý và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho bệnh nhân.

Xạ trị cho bệnh nhân bằng máy xạ trị gia tốc tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Chính Trần

Xạ trị cho bệnh nhân bằng máy xạ trị gia tốc tại Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Chính Trần

Viện tiếp tục đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị ung thư; phát triển các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại như xạ trị, xạ trị tiên tiến, xạ phẫu, ứng dụng công nghệ sinh học. Viện cũng đang chuẩn bị triển khai kỹ thuật ghép tủy điều trị các bệnh máu ác tính, tiếp cận công nghệ liệu pháp gen….

Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, Viện Ung bướu hoạt động nhằm giúp người bệnh có thêm nơi điều trị chất lượng cao với nhiều kỹ thuật tiên tiến.

Năm ngoái, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 cũng đã hoạt động, trở thành đơn vị điều trị ung thư hiện đại nhất khu vực phía Nam.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *