Anime - Manga

Trò chơi yêu thích mọi thời đại #2 – Blog Anime lang thang

Chơi trên SNES

Được phát hành vào năm 1995 bởi Nintendo

Thưởng thức một số bản nhạc miễn phí mà tôi yêu thích từ trò chơi!


Đất trước khi thời gian


Tôi thấy một sự thật không thể phủ nhận rằng đôi khi cuộc sống có thể khá tàn nhẫn và khó chịu đựng. Mọi thứ từ những rào cản hàng ngày tạo ra vô số căng thẳng cho đến những sự kiện lớn hơn như một thành viên trong gia đình qua đời hoặc cố gắng hoàn thành xuất sắc một rào cản khó khăn như một kỳ thi trong lớp. Rất nhiều thứ có thể quy cho cảm giác bất lực hoặc chỉ đơn giản là sự hao mòn đối với các cơ sở tinh thần. Cách hiệu quả nhất mà tôi biết để chống lại điều này là tìm những nguồn an ủi mang đến cho bạn sự an ủi hoặc hỗ trợ khi bạn cần nhất. Đây có thể là món tráng miệng yêu thích của bạn như bánh táo của bà, hoặc có thể là người bạn Marcus của bạn, người biết cách giúp bạn bình tĩnh hơn bất kỳ ai khác. Thông thường có nhiều cửa hàng hơn một cửa hàng để làm điều này và thỉnh thoảng, trò chơi điện tử cũng có thể tạo ra cảm giác này. Đối với tôi, không có trò chơi nào đạt đến dịch vụ đỉnh cao khiến tôi cảm thấy thoải mái như Yoshi’s Island dành cho Super Nintendo.

Trong suốt những năm học đại học, tôi luôn mang trong mình một nỗi buồn sâu sắc mà tôi không thể tìm ra nguyên nhân. Tôi luôn nghĩ mình là một chàng trai vui vẻ và ít mang nặng tâm lý, nhưng tôi đoán đó là lỗi của chính tôi vì đã không phân tích đủ sâu. Tôi sẽ về nhà sau giờ học vào một số buổi chiều và không có động lực để làm bất cứ điều gì. Không phải vì thiếu ngủ hay vì tôi không muốn học hành xuất sắc. Tôi thực sự chỉ cảm thấy cạn kiệt linh hồn của con người mình. Một vài điều đã giúp tôi thoát khỏi sự thất bại thường xuyên này trong cuộc sống của mình và trong khi tôi đã khám phá ra một số điều mới mang lại cho tôi liều lượng hỗ trợ rất cần thiết, con đường phổ biến nhất của tôi là khởi động SNES của mình và bắt đầu lại Yoshi’s Island ngay từ đầu. Đắm mình trong bầu không khí vui vẻ, âm nhạc hay thay đổi và tất nhiên là cả chú khủng long đẻ trứng đáng yêu. Niềm vui tuyệt đối của tính thẩm mỹ màu nước hòa trộn với nhạc phim vui nhộn luôn mang đến cho tôi một nơi mà tôi có thể cảm thấy mình là một đứa trẻ vui vẻ trở lại. Tôi không thường xuyên sử dụng trò chơi điện tử để trị liệu, nhưng Yoshi là trụ cột an ủi mà tôi vô cùng yêu quý.


đảo khủng long


Ngoài việc là một thiết bị đối phó bình tĩnh, bạn biết gì không? Yoshi’s Island cũng là một trò chơi khá xuất sắc. Với mức chất lượng tương tự như các tựa game Mario chính, Yoshi’s Island tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng thiết kế cấp độ phi tuyến tính cho phép các câu đố môi trường thông minh và các chướng ngại vật độc đáo cần vượt qua. Thay vì đi theo con đường thẳng khiến bạn phải đi theo con đường này (thường là bên phải hoặc lên trên), Yoshi’s Island thủ công các cấp độ phức tạp với các phần đan xen tạo cảm giác mạnh mẽ và thú vị hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì trong sê-ri từng thấy. Yoshi được cung cấp một bộ kỹ năng riêng biệt như nhảy rung, đập đất, trứng và lưỡi, tất cả đều hỗ trợ đa năng cho hành trình của bạn khi bạn tiến bộ. Lưỡi của bạn không chỉ dùng để ăn thịt kẻ thù để lấy đạn trứng. Nó có thể được sử dụng để đẩy mọi thứ vào một số khu vực nhất định để điều hướng thông minh hoặc để giảm thiểu sự cố trước mắt bạn. Tuy nhiên, trứng không phải là phần linh hoạt nhất trong thanh kho vũ khí của bạn. Chúng được sử dụng cho mọi thứ để tiêu diệt kẻ thù để tiết lộ những con đường bí mật. Việc sử dụng trứng của bạn một cách thông minh và tháo vát có thể dẫn bạn đến một lượng lớn đồ sưu tầm hoặc lối tắt từ các đấu trường nguy hiểm khác. Đảo của Yoshi cung cấp cho người chơi một ý tưởng sơ bộ về nơi sẽ đến, nhưng đối với những người khám phá kỹ lưỡng và sử dụng bộ não của họ một cách tối đa, sẽ có rất nhiều phần thưởng.

Tôi nghĩ đây là một trong những lý do khiến tôi thấy trò chơi này rất thú vị. Đó là một sự kết hợp thực sự tuyệt vời giữa các kỹ năng platforming cổ điển và những ổ khóa nhỏ khó hiểu cản đường phía trước. Không quá hạn chào đón của họ trước khi đổi sang khác. Trò chơi cũng tăng dần độ khó để giữ cho người chơi liên tục tham gia với niềm tự hào khéo léo trong việc vượt qua những phần khó nhất của trò chơi. Đây là một kiểu thiết kế chỉ tạo ra một khoảng thời gian vui vẻ xuyên suốt. Không có gì cảm thấy buồn tẻ vì nó thường xuyên thay đổi những gì nó yêu cầu từ người chơi và nó liên tục tiếp tục thử thách khi khả năng của bạn cải thiện một cách tự nhiên theo thời gian đầu tư trong quá trình chơi của bạn. Tất cả các thế giới đều có hai con trùm khổng lồ để tạo ra sức hấp dẫn của cảnh tượng và điều kỳ diệu, đồng thời sử dụng triệt để các ý tưởng về cơ chế giải đố để khiến chúng nổi bật với nhau. Họ không chỉ bị bạn đánh trúng trứng hay nhảy lên đầu họ. Thay vào đó, chúng yêu cầu người chơi chú ý đến môi trường xung quanh để xem cách đánh chúng đúng cách để tiêu diệt. Tất cả những điều này lên đến đỉnh điểm là một trong những trùm cuối yêu thích của tôi trong tất cả các trò chơi điện tử. Một thiên anh hùng ca thực sự gần giống với một trò chơi với cách trình bày cực kỳ quyến rũ và thiết kế cấp độ chu đáo.


Thế giới bị mất


Khi nói về nó, tôi nghĩ rằng Yoshi’s Island chỉ xác định lý do tại sao tôi yêu thích trò chơi điện tử theo một nghĩa nào đó. Điều tốt nhất của cả hai thế giới đều có mặt cho tôi. Một sự gắn bó tình cảm nói với tôi ở cấp độ cá nhân và lối chơi hấp dẫn mà tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Kiểu hợp tác đó là trò chơi đỉnh cao. Nếu tôi phải chỉ ra lý do tại sao trò chơi này xếp trên rất nhiều tựa game tuyệt vời khác, tôi tin rằng đó sẽ là lý do tại sao. Thông thường, tôi nhận được 1 trong 2 trong khi tôn trọng người kia ngày càng nhiều hơn trong các trò chơi hướng tới đầu danh sách này. Mặc dù vậy, rất hiếm khi một điều gì đó khiến bạn cảm thấy đúng ở cả hai khía cạnh 100% thời gian. Tôi không có vấn đề gì với Yoshi’s Island với tư cách là một trò chơi cũng như một trải nghiệm. Tôi có thể tìm thấy điều gì đó để chỉ trích bằng cách sử dụng cảm xúc tuyệt vời hoặc một số sai lầm nhỏ trong lối chơi, nhưng không phải ở đây. Đây là những gì tôi coi là một chén thánh của trò chơi trong cách nó đạt được điều dường như không thể. Mặc dù, tôi chắc chắn rằng ai đó sẽ gọi ra thứ gì đó trong quá trình chơi của riêng họ, nhưng điều đó thực sự không quan trọng với tôi nếu họ làm vậy. Đó là vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thông chơi game. Thứ có vết nứt trên áo giáp đối với người này, lại phù hợp hoàn hảo với người khác, và trong trường hợp này, đó là Đảo của Yoshi đối với tôi. Trò chơi hấp dẫn và thoải mái nhất mà tôi từng chơi, và là trò chơi chắc chắn sẽ gắn bó với tôi đến hết cuộc đời. Nó không thể thay thế được của tôi về mặt đó, và tôi sẽ thèm muốn nó mãi mãi. Xin chúc mừng tất cả những game thủ chúng tôi, những người hy vọng có điều gì đó có thể nói với bạn ở cấp độ tương tự như Yoshi’s Island đã làm cho một game thủ nhỏ này!

Thế là xong số hai!. Công lao to lớn dành cho Jessie, bạn của chị gái tôi, vì đã tạo ra bức vẽ được dùng làm ảnh bìa. Nó xuất hiện rất đáng yêu! Chỉ còn một ngày nữa thôi, thưa quý vị và các bạn! Hãy chú ý ngay khi cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành cuộc hành trình hoành tráng này!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *