Đời sống

Trì Trọng Thụy tái hiện Đường Tăng sau 40 năm

Nam diễn viên Trung Quốc Trì Trọng Thụy vào vai Đường Tăng trong phim mới, sau 40 năm đóng Tây du ký.

Nam diễn viên 70 tuổi đóng một vai phụ trong Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơnphát sóng trên Iqiyi từ ngày 23 tháng 9. Tạo hình của anh giống với tác phẩm kinh điển của đạo diễn Dương Khiết, quay năm 1982.

Tạo hình Trì Trọng Thụy trong phim mới.  Ảnh: Mtime

Tạo hình Trì Trọng Thụy trong phim mới. Hình ảnh: Mtime

Theo Đầm lầyĐất diễn của Trì Trọng Thụy không nhiều, anh chỉ xuất hiện ở cuối phim. Chuyển thể tiểu thuyết Tây du ký, xoay quanh việc Tôn Ngộ Không (do Trần Tín Triết thủ vai) phạm tội lớn trên thiên đình, bị nhốt dưới Ngũ Hành Sơn. Thái Bạch Kim Tinh giao nhiệm vụ cho Ngộ Không, yêu cầu hoàn thành mới được miễn phí. Sau khi trải qua những thử thách, trắc trở trong tình yêu, Tôn Ngộ Không gặp được Đường Tăng, bắt đầu con đường đến Tây Thiên thỉnh kinh.

Trên diễn đàn Doubannhiều người xem cho biết họ thất vọng về nội dung Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn, phần đông người xem đánh giá tác phẩm dưới mức trung bình. Khán giả viết: “Phim chỉ treo tên Trì Trọng Thụy để gây chú ý, vai diễn của anh ấy trong phim không có gì đặc sắc”, “Nội dung nhàm chán, chắp vá từ nhiều phim cũ” …

Trì Trọng Thụy trong "Tây du ký"

Trì Trọng Thụy trong “Tây du ký”. Video: Bilibili

Một số khán giả nhận xét Trì Trọng Thụy đã phá hỏng hình tượng mà anh đã xây dựng. Nam diễn viên là một trong ba người đóng vai Đường Tam Tạng trong Tây du ký (sau Uông Việt và Từ Thiếu Hoa). Ở trên HSB, đạo diễn Dương Khiết từng kể, khi Từ Thiếu Hoa rời đoàn phim đi học, cô rất vất vả tìm người thay thế. Một buổi tối, cô và thư ký trường quay bước xuống cầu thang và gặp một người đàn ông đi ngược chiều. “Trong giây phút bối rối ấy, tôi vẫn nhận ra vẻ đẹp trai và khí chất ngời ngời của người vừa lướt qua mình. Tôi vội gọi: ‘Này, dừng lại.’ Anh ấy giật mình, quay sang tôi. Tôi thấy rõ hơn vẻ ngoài quý phái của anh ấy ”, Dương Khiết kể. Nhờ cuộc gặp gỡ tình cờ đó, Trì Trọng Thụy đã gia nhập đoàn phim.

Hoặc Tây du ký Năm 1982, Trì Trọng Thụy tham gia khoảng 10 tác phẩm điện ảnh và truyền hình nhưng không tạo được ấn tượng. Năm 1990, ông kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa, từ đó ông trở thành doanh nhân và hiện đang quản lý mảng kinh doanh đồ gia dụng tại Fu Wah – tập đoàn mà vợ ông thành lập. Chen Lihua là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản 40 tỷ NDT (hơn 6 tỷ USD), theo thống kê của Vận may mới năm 2021.

Như anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *